Phân tích kỹ thuật | 26/09/2023

Những bước để Phân tích kỹ thuật hiệu quả trong thực chiến 

Nghe đến “Phân tích kỹ thuật”, nhiều người sẽ cho rằng đây là quá trình phức tạp và đòi hỏi kinh nghiệm để thực hiện. Nhưng thực tế ai cũng có thể bắt đầu phân tích bằng phương pháp này để tìm ra khoản đầu tư phù hợp. 

Phân tích kỹ thuật được biết đến là một công cụ được sử dụng để đánh giá các khoản đầu tư cũng như xác định cơ hội giao dịch bằng cách phân tích các xu hướng, thống kê thu nhập được từ các hoạt động giao dịch. 

Những dữ liệu được sử dụng trong phân tích kỹ thuật bao gồm: Biểu đồ giá, khối lượng, các chỉ số kỹ thuật như đường trung bình động (MA), đường xu hướng, các dữ liệu trong quá khứ. Kết hợp các yếu tố trên, nhà đầu tư có thể đưa ra dự đoán về giá cổ phiếu trong ngắn hạn mà không cần quan tâm đến các yếu tố khác như thông tin nội bộ của doanh nghiệp. 

Quan trọng hơn, việc phân tích kỹ thuật dựa vào những biến động của giá, giúp nhà đầu tư có những cảnh báo về xu hướng giá sẽ tăng hay giảm trong thời gian tới, xác nhận lại những cảnh báo này, từ đó đưa ra quyết định mua hay bán ở mọi thời điểm.  

Để nhà đầu tư có thể sử dụng và phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp phân tích này, DNSE sẽ tổ chức buổi đào tạo về Phân tích kỹ thuật thực chiến vào 8h30 ngày 30/9/2023. 

Buổi đào tạo sẽ được tổ chức online với sự chia sẻ của ông Phan Nguyễn Hữu Phương – Giám đốc Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cao cấp Công ty CPCK DNSE. Ông Phương là Thạc sĩ Kinh tế Tài chính Ngân hàng từ CFVG và đã có trên 10 năm làm việc với vai trò nhà môi giới, Giám đốc Chi nhánh tại Công ty CK SSI, Công ty CK VNDirect… 

Nhà đầu tư sau khi tham gia buổi đào tạo sẽ nắm được những vấn đề cơ bản của phân tích kỹ thuật, lý thuyết Dow, cách xác định xu hướng dựa trên đường trung bình động. Phương pháp phân tích đa khung thời gian và áp dụng phương pháp 4-3-3 trên nền tảng phân tích kỹ thuật.  

Để đăng ký tham gia, nhà đầu tư vui lòng đăng ký tại liên kết này: https://forms.office.com/r/gdj8n3N4n9 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Hoàng Quỳnh Anh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan