Tự do tài chính | 13/10/2023

Những cuốn sách không nên bỏ qua trước khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp được xem như một cuộc hành trình mạo hiểm, đầy khó khăn và thách thức. Đặc biệt, trong thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc nắm vững kiến thức và sẵn sàng học hỏi luôn là vũ khí quan trọng giúp bạn đạt được thành công. Dưới đây là những cuốn sách mà bạn nên xem xét đọc trước khi bắt đầu cuộc hành trình khởi nghiệp của mình.

The $100 Startup (Tạm dịch: Khởi nghiệp với 100 đô la) – Chris Guillebeau

Khởi nghiệp với 100$ là tập hợp các câu chuyện mà tác giả thu được từ những tấm gương khởi nghiệp qua quá trình tìm hiểu.
Khởi nghiệp với 100$ là tập hợp các câu chuyện mà tác giả thu được từ những tấm gương khởi nghiệp qua quá trình tìm hiểu.

Cuốn sách này thảo luận về hai khía cạnh quan trọng: Tự do và giá trị. Tự do là ước mơ cốt lõi của hầu hết mọi người, còn giá trị là công cụ để chúng ta có thể thực hiện ước mơ đó.

Tác giả Chris Guillebeau dẫn dắt người đọc vào một thế giới tự do tuyệt đẹp, nơi mọi người được khuyến khích theo đuổi đam mê và sứ mệnh cá nhân, mà không bị gò bó bởi hệ thống truyền thống, nơi chúng ta thường làm việc để làm giàu cho người khác.

Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến việc thay đổi cách suy nghĩ về kinh doanh, trở thành chủ nhân cuộc sống của riêng mình, và xây dựng tương lai theo cách riêng của từng người. Đây là một phần của cuộc cách mạng kinh doanh nhỏ, mang lại cơ hội kiếm tiền tốt hơn, sống một cuộc sống độc lập và có ý nghĩa hơn.

Start-up Nation (Tạm dịch: Quốc gia khởi nghiệp) – Dan Senor & Saul Singer

Quốc gia khởi nghiệp nhắm vào định hướng và thúc đẩy niềm tin khát khao mạnh mẽ vươn lên đối với doanh nhân trẻ.
Quốc gia khởi nghiệp nhắm vào định hướng và thúc đẩy niềm tin khát khao mạnh mẽ vươn lên đối với doanh nhân trẻ.

Cuốn sách “Start-Up Nation” đặt ra một câu hỏi quan trọng: “Tại sao một quốc gia nhỏ bé như Israel, dân số chỉ 7.1 triệu người, thành lập từ chưa đầy 60 năm, luôn phải đối mặt với nguy cơ chiến tranh từ khi ra đời và không có nguồn tài nguyên thiên nhiên, lại sản xuất nhiều công ty khởi nghiệp hơn so với các quốc gia lớn, hòa bình và ổn định như: Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada và Vương Quốc Anh?”.

Tác phẩm được viết bởi hai tác giả có hiểu biết sâu về chính trị quốc tế, Senor và Singer. Dưới ngòi bút sắc sảo của mình, họ đã mang đến một góc nhìn hoàn toàn mới về con người và đất nước Israel.

Sự quyết tâm, dũng cảm và sáng tạo không ngừng của những người Do Thái, sau những thời kỳ khó khăn và biến cố trong Chiến tranh thế giới thứ II, đã thúc đẩy họ cùng những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái xây dựng và bảo vệ đất nước Israel. Sự nỗ lực này đã khiến cả thế giới phải trầm trồ và kính phục.

Secrets of Self-Made Millionaires (Tạm dịch: Bí quyết trắng tay trở thành triệu phú) – Adam Khoo

Với “bí quyết tay trắng thành triệu phú” gồm 7 phần bao gồm 19 chương sẽ giúp bạn giải mã cuộc sống giàu có đúng nghĩa mà bạn đang theo đuổi.
Với “bí quyết tay trắng thành triệu phú” gồm 7 phần bao gồm 19 chương sẽ giúp bạn giải mã cuộc sống giàu có đúng nghĩa mà bạn đang theo đuổi.

Nếu bạn mong muốn xây dựng một tài sản triệu đô, thì đã đến lúc bạn tìm hiểu cách biến ước mơ của mình thành hiện thực. 

Cuốn sách này được viết bởi Adam Khoo, một doanh nhân đã trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 26 tuổi. Trong suốt 15 năm qua, Adam đã giúp hàng trăm nghìn người đạt được thành công và giàu có.

Dưới đây là một số các chiến lược đã được chứng minh và thử nghiệm mà bạn sẽ học được sau khi đọc cuốn sách này:

  • 7 bước dẫn đến sự dồi dào tài chính
  • 9 thói quen của tỷ phú tự thân
  • Cách quản lý tiền bạc
  • Làm thế nào để tăng thu nhập của bạn một cách đáng kể mà không cần từ bỏ công việc hiện tại? 
  • Cách quản lý tiền bạc của bạn và giảm chi phí 20-35% 
  • Cách xây dựng một tài sản trị giá 6 triệu đô la từ việc đầu tư 10% thu nhập của bạn
  • Cách đạt được lợi nhuận 12.08% từ thị trường chứng khoán mà không có rủi ro
  • Cách xây dựng nhiều dòng thu nhập qua hình thức kinh doanh, đầu tư và tài sản trí tuệ
  • Và hơn thế nữa !Khởi Nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Với kinh nghiệm của một nhà tư vấn marketing và chuyên gia xây dựng thương hiệu, tác giả Dorie Clark đã mang đến cho bạn một bản hướng dẫn tổng quan về cách tự khởi nghiệp, thông qua việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. 

Cuốn sách Khởi nghiệp 4.0 sẽ chỉ ra con đường rộng mở nhất, ngắn nhất, dẫn bạn đến thực tại đó. Bên cạnh đó, nó còn đem đến một “cuộc cách tân” về tư duy kinh doanh trong thời đại mới, một bản hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận, vận dụng và điều phối những công cụ online cũng như truyền thống, để mang về cho bạn lợi nhuận dồi dào hơn bao giờ hết.

Zero to one (Tạm dịch: từ 0 đến 1) – Peter Thiel

Zero To One – một trong những cuốn sách phải “kê đầu giường” dành cho dân khởi nghiệp, kinh doanh.
Zero To One – một trong những cuốn sách phải “kê đầu giường” dành cho dân khởi nghiệp, kinh doanh.

Blake Masters đã lắng nghe và ghi chép những bài giảng về khởi nghiệp của Peter Thiel tại Đại học Stanford và đưa vào cuốn sách “Zero to One”

Nội dung cuốn sách đề xuất một con đường khởi nghiệp độc đáo, khi bạn bắt đầu từ con số không, bạn cần tiến tới số 1 trước khi có thể tiến đến “n”. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn bạn cách tạo ra sự khác biệt, thống trị ước mơ và thế giới kinh doanh.

Tác giả Peter Thiel đưa bạn qua những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, từ việc đặt tên cho doanh nghiệp đến việc chọn địa điểm kinh doanh và cung cấp kiến thức giúp bạn có thể ứng dụng trong doanh nghiệp của mình.

The 4-Hour WorkWeek (Tạm dịch: Tuần Làm việc 4 giờ) – Tim Ferriss

Cuốn sách THE 4-HOUR WORK WEEK đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon.
Cuốn sách THE 4-HOUR WORK WEEK đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon.

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss không chỉ hướng dẫn bạn cách trở thành triệu phú chỉ với bốn giờ làm việc mỗi tuần, mà còn giúp bạn khám phá cách thoát khỏi sự nhàm chán của công việc hàng ngày, và thực hiện những ước mơ cá nhân.

Tác giả đề xuất một cách tiếp cận đầy thách thức đối với cuộc sống và công việc, giúp bạn biến những giờ làm việc thành thời gian có ý nghĩa hơn, và hướng đến mục tiêu trở thành một “thế hệ kiểu mới”. 

Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn nhận ra rằng, thời gian không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định tính hiệu quả của công việc, mà thay vào đó, ước mơ và định hướng tương lai mới là điều quan trọng. 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Hoàng Quỳnh Anh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan