Kiến thức tổng quan | 30/04/2022

Những tỷ phú chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới

Theo thống kê của Bloomberg, danh sách những tỷ phú chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới gồm có Elon Musk, Jeff Bezos, Bernard Arnault, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Ballmer, Warren Buffett, Larry Ellison. Họ đều có giá trị tài sản lớn và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, là biểu tượng được nhiều người học tập. Vậy họ là ai?

Những tỷ phú chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới
Những tỷ phú chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới

Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla

Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla
Tỷ phú Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla

Elon Musk là người Mỹ gốc Nam Phi. Ông được biết đến là một tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ đồng thời là một nhà từ thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, Elon Musk là người giàu nhất thế giới. Khối lượng tài sản ròng của ông vượt mốc 300 tỷ đô la vào đầu tháng 11 năm 2021. Nhắc đến tỷ phú Elon Musk, chúng ta không còn xa lạ gì với tên hàng loạt các công ty do ông thành lập ra như: SpaceX, Open AI, Solar City…. 

Jeff Bezos – Chủ tịch công ty Amazon

       Tỷ phú Jeff Bezos - Chủ tịch công ty Amazon
Tỷ phú Jeff Bezos – Chủ tịch công ty Amazon

Jeff Bezos là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ. Ông được tạp chí Forbes vinh danh là người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại”. Khối tài sản của ông Elon Musk tính đến cuối tháng 4 năm 2022 là 277 tỷ USD. Hiện nay, tỷ phú Jeff đã thành lập công ty mang tên Blue Origin là một công ty hàng không vũ trụ cung cấp dịch vụ du lịch không gian cho khách hàng. 

Bernard Arnault – CEO của Tập đoàn LVMH

Tỷ phú Bernard Arnault - CEO của Tập đoàn LVMH
Tỷ phú Bernard Arnault – CEO của Tập đoàn LVMH

 Bernard Arnault là một ông trùm kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và nhà đầu tư người Pháp nổi tiếng. Hiện tại, ông đang giữ vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành của Moët Hennessy – Louis Vuitton (LVMH). Ông được ghi nhận có khối tài sản đạt 176 tỷ USD trong năm 2021. Nhắc đến Bernard Arnault, chúng ta, đặc biệt là những tín đồ thời trang, sẽ không còn gì xa lạ với những thương hiệu huyền thoại như Louis Vuitton, Hermes hay Dior.

Bill Gates – Chủ tịch tập đoàn Microsoft

 Tỷ phú Bill Gates - Chủ tịch tập đoàn Microsoft
Tỷ phú Bill Gates – Chủ tịch tập đoàn Microsoft

Bill Gates là một doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Tính đến năm 2021, tổng tài sản của ông ở mức 139 tỷ USD. Trong suốt sự nghiệp của mình, tỷ phú Bill Gates đã nhận về vô số những giải thưởng và thành tựu lớn lao khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và ngưỡng mộ. Sự ra đời của bộ ba ứng dụng là Microsoft Office, Word và Excel đã giúp cho chúng ta đặc biệt là dân phòng học tập và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập Facebook

    Tỷ phú Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập Facebook

Tỷ phú Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập Facebook

Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính kiêm doanh nhân công nghệ người Mỹ gốc Do Thái. Ông được mệnh danh là tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh. Tính đến năm 2021 tổng giá trị tài sản của ông lên 128 tỷ USD. Không chỉ có niềm đam mê với máy tính mà tỷ phú Mark Zuckerberg còn được biết đến là một người tài giỏi trong rất nhiều lĩnh vực. Ông có thể sử dụng thành thạo cả 3 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Hy Lạp.

Larry Ellison – Chủ tịch tập đoàn Oracle

Tỷ phú Larry Ellison - Chủ tịch tập đoàn Oracle
Tỷ phú Larry Ellison – Chủ tịch tập đoàn Oracle

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập đồng thời là CEO của tập đoàn Oracle người Mỹ .Theo thống kê của Tạp chí Forbes, khối tài sản của ông Ellison có trị giá 135,7 tỷ USD. Nhờ nắm bắt Internet từ rất sớm nên ông đã rất thành công trong việc tiên phong phát triển các sản phẩm công nghệ. Tỷ phú chứng khoán không chỉ được Larry Ellison ngưỡng mộ bởi việc sở hữu những thành tựu to lớn mà còn bởi những công việc từ thiện nổi tiếng.

Trên đây DNSE đã điểm danh qua một vài tỷ phú nổi tiếng đã bỏ túi hàng trăm nghìn USD nhờ chứng khoán. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm động lực trên con đường đầu tư của mình.Để cập nhật thêm những kiến thức tài chính – chứng khoán thú vị, hãy ghé thăm DNSE thường xuyên bạn nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Bùi

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan