Kiến thức tổng quan | 24/12/2021

Paypal là gì? Những ưu điểm để trở thành cầu nối quốc tế

Paypal là phương thức thanh toán quốc tế hiệu quả. Được thành lập bởi Elon Musk và các cộng sự, Paypal đã tạo nên một giải pháp giao dịch mới. Dù đang ngày càng phổ biến hơn nhưng tại Việt Nam, nhiều người vẫn chưa biết về Paypal. Vậy Paypal là gì? Nó có ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng DNSE đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Paypal là gì?

Paypal là một dịch vụ chuyển tiền và thanh toán quốc tế trực tiếp qua internet. Nó khá tương tự các ví điện tử trên thị trường hiện nay. PayPal cho phép khách hàng tạo lập tài khoản rồi liên kết với thẻ tín dụng của người dùng. Sau khi các bước xác nhận, khách hàng có thể gửi hoặc nhận tiền từ các tài khoản Paypal khác. Việc chuyển và nhận tiền là hoàn toàn miễn phí.

Paypal được thành lập vào năm 1998, trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Nó được thành lập bởi Elon Musk, Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery với cái tên ban đầu là Confinity. Tuy nhiên, sau đó vào năm 1999, nó đã được đổi tên thành Paypal với định hướng trở thành một dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới như hiện tại. Sau hơn 22 năm phát triển, Paypal đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Ưu điểm của Paypal là gì?

Sau khi đã hiểu Paypal là gì, hãy cùng xem ưu điểm nào của Paypal đã tạo nên thành công cho dịch vụ này nhé!

Bảo mật giao dịch

Khi bạn sử dụng thẻ thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, người bán đôi khi có thể biết được thông tin thanh toán của bạn. Do đó, PayPal cung cấp thêm một lớp bảo mật, đảm bảo rằng mọi dữ liệu sẽ được giữ kín. PayPal cũng sử dụng một số tính năng để giữ an toàn cho tài khoản. Ví dụ như mã hóa dữ liệu đầu cuối, bảo mật đăng nhập 2 yếu tố và xác nhận qua email cho các giao dịch. 

Dễ dàng và tiện lợi

PayPal hiện là tùy chọn thanh toán được chấp nhận nhiều thứ năm sau Visa, Mastercard, American Express và Discover. Bạn đã bao giờ muốn mua hàng trực tuyến nhưng không thể thực hiện được vì không liên kết được với ngân hàng? Bạn có thể sử dụng PayPal để thay thế. Tất cả những gì bạn cần làm để thanh toán qua PayPal là lưu lại thông tin đăng nhập. Qua đó, các bạn có thể thực hiện thanh toán, chuyển tiền khắp thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm, Paypal cũng có những hạn chế riêng. Dù miễn phí với giao dịch cá nhân nhưng Paypal sẽ thu phí 1% đối với giao dịch kinh doanh. 

Các dịch vụ của Paypal


Paypal cung cấp dịch vụ cho cả cá nhân và doanh nghiệp

PayPal cung cấp các dịch vụ và giải pháp thanh toán cho cả người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp. 

Dịch vụ dành cho cá nhân

Ứng dụng cho phép người tiêu dùng cá nhân mua sắm, thanh toán và chuyển tiền tương đối dễ dàng. Người dùng cần có địa chỉ email để đăng ký tài khoản và phải cung cấp thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thẻ hoặc tài khoản ngân hàng để hoàn tất thiết lập. PayPal sẽ xác minh thông tin để đảm bảo người thiết lập tài khoản là chủ sở hữu hợp pháp trước khi có thể sử dụng dịch vụ.

Chủ tài khoản PayPal có thể sử dụng trang web hoặc app để chuyển tiền cho người khác bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của người nhận. Người mua hàng có thể chọn tùy chọn PayPal để hoàn tất việc mua hàng trực tuyến. Giao dịch được hoàn tất trong vòng vài phút. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể rút tiền trở về tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào.

Dịch vụ dành cho doanh nghiệp

PayPal cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một loạt các giải pháp cho các hoạt động kinh doanh. Dịch vụ này bao gồm cổng thanh toán cho cả giao dịch online và thanh toán trực tiếp, giải pháp quản lý kinh doanh cũng như các tùy chọn tín dụng và tài chính. Tất nhiên, chủ doanh nghiệp cũng phải tạo lập tài khoản Paypal bằng email.

PayPal tạo ra các hoạt động mua hàng online an toàn hơn bằng cách cung cấp hình thức thanh toán không yêu cầu người thanh toán tiết lộ số thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng. Đồng thời giao dịch nhanh hơn so với các phương thức truyền thống.

Cách tạo tài khoản Paypal

Tạo tài khoản PayPal vô cùng dễ dàng tại Việt Nam
Tạo tài khoản PayPal vô cùng dễ dàng tại Việt Nam

Bạn có thể tạo tài khoản PayPal từ máy tính hoặc trực tiếp thông qua ứng dụng PayPal. Hiện tại, Paypal đã có phiên bản tiếng Việt để các bạn dễ trải nghiệm hơn. Các bước lập tài khoản Paypal bao gồm:

  • Bước 1: Truy cập paypal.com/VN hoặc tải xuống ứng dụng PayPal tại App Store hoặc Google Play.
  • Bước 2: Nhấn chọn nút Đăng ký màu xanh lam.
  • Bước 3: Chọn “Tài khoản cá nhân” – Personal Account.
Giao diện đăng ký Paypal
Giao diện đăng ký Paypal
  • Bước 4: Thêm số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã bảo mật được gửi tới điện thoại. Hãy nhập mã bảo mật để tiếp tục quá trình đăng ký.
Thêm số điện thoại để tiếp tục thủ tục
Thêm số điện thoại để tiếp tục thủ tục
  • Bước 5: Nhập họ và tên, địa chỉ email, mật khẩu cùng các thông tin cá nhân. Đừng quên tích chọn ô chấp nhận các điều khoản nhé!
Thêm các thông tin cá nhân
Thêm các thông tin cá nhân

Cuối cùng, ấn vào đồng ý và tạo tài khoản. Sau đó liên kết thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ với tài khoản PayPal là bạn có thể bắt đầu giao dịch rồi. Chúc các bạn thành công!

Liên kết thẻ với Paypal
Liên kết thẻ với Paypal

Trên đây là một vài chia sẻ của DNSE về Paypal là gì và những vấn đề liên quan. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính – chứng khoán, hãy ghé thăm DNSE thường xuyên bạn nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan