Chứng khoán | 03/10/2022

Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures – “người đỡ đầu” hàng loạt startup công nghệ đình đám Việt Nam

Quỹ CyberAgent Ventures là cái tên thuộc top đầu của các quỹ đầu tư mạo hiểm thành công nhất nhì thị trường Việt Nam hiện nay. CyberAgent Ventures được xem như “người đỡ đầu” mát tay cho hàng loạt startup nổi tiếng như: Tiki, Foody, VNG, CleverAds… 

Tổng quan về Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures
Tổng quan về Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures

Giới thiệu về Quỹ đầu tư CyberAgent

Thông tin cơ bản về Quỹ CyberAgent Ventures

CyberAgent Ventures (CAV) là quỹ đầu tư của Tập đoàn CyberAgent Group Nhật Bản. Quỹ chủ yếu rót vốn vào những doanh nghiệp startup trong lĩnh vực internet và công nghệ. Ra đời ngày 03/04/2006, CAV hiện sở hữu 11 văn phòng trên 8 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

CyberAgent Ventures tại Việt Nam

CyberAgent Ventures có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 dưới sự điều hành của Giám đốc đầu tư Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung). CAV luôn nằm trong top các quỹ đầu tư công nghệ nổi bật trên thị trường Việt Nam. 

Một số thông tin về Quỹ CyberAgent Ventures tại Việt Nam:

  • Địa chỉ: 4F, 70 Lữ Gia, P.15, Q.11, Tp.HCM
  • Điện thoại: 028 6273 7305
  • Email: cav_pub@ext.cyberagent.co.jp
  • Website: https://www.cyberagentventures.com

Khu vực đầu tư 

Khu vực đầu tư của Quỹ CyberAgent Ventures
Khu vực đầu tư của Quỹ CyberAgent Ventures

Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures luôn mở rộng tìm kiếm các cơ hội sáng chế trên khắp thế giới. Thời gian gần đây, quỹ tập trung vào thị trường Châu Á – nơi có tiềm năng đáng kể để phát triển công nghệ. Các quốc gia thu hút nguồn vốn đầu tư trọng điểm của CAV bao gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Lĩnh vực đầu tư

CAV chủ yếu đầu tư vào các startup công nghệ
CAV chủ yếu đầu tư vào các startup công nghệ

Quỹ CyberAgent Ventures chủ yếu rót vốn vào những doanh nghiệp startup trong lĩnh vực internet và công nghệ. Với sứ mệnh không chỉ hướng tới lợi nhuận, CAV còn tích cực hỗ trợ các công ty khởi nghiệp về mặt kỹ thuật, quản lý… 

Các lĩnh vực đầu tư chính của quỹ bao gồm thương mại điện tử, dịch vụ người dùng Internet và tài chính. CAV đã đầu tư vào một loạt các công ty trong các lĩnh vực như ứng dụng di động, thương mại điện tử, trò chơi di động, quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội và Internet. Nguồn vốn đầu tư của công ty rơi vào khoảng từ 500,000 USD đến 10,700,000 USD. 

Hiện tại, Quỹ CyberAgent Capital đã đầu tư vào hơn 350 công ty. Năm mươi công ty trong số đó đang được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Danh mục đầu tư nổi bật phải kể đến Tokopedia có trụ sở tại Indonesia, Fangduoduo ở Trung Quốc, Tiki và CleverAds tại Việt Nam hay Kakao Corp ở Hàn Quốc.

Tại thị trường Việt Nam, CyberAgent Ventures đã rót vốn vào hơn 20 dự án khởi nghiệp tiêu biểu như: Tiki, Foody, VNG, CleverAds, VMG, Teamobi… Những doanh nghiệp được CAV đầu tư tiếp tục có thị phần tăng trưởng rất tốt. Cho đến nay, CyberAgent Ventures luôn duy trì vị thế tiềm năng đối với các nhà đầu tư.

Kết

Trên đây là những thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm một quỹ đầu tư thú vị đến từ xứ sở hoa anh đào. Để cập nhật thêm những kiến thức thú vị khác, hãy ghé thăm DNSE thường xuyên bạn nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan