Quản trị danh mục | 17/02/2024

#Radar Đầu tư 15: Lì xì chữ cái đầu năm

Nhân dịp đầu năm mới, các chuyên gia của DNSE đã tổng hợp các ý tưởng đầu tư phù hợp cho mọi khẩu vị, coi đây là món quà đầu xuân gửi tặng cho các nhà đầu tư. Món quà này cũng là lời chúc cho một năm mới thuận lợi, hiệu quả với mọi khách hàng của DNSE.

HPG

Đây được coi là một cổ phiếu “quốc dân” với tính thanh khoản cao. Đây cũng là mã có giá trị vốn hóa lớn, có nền tảng vững chắc. Hiện nay ngành thép đang có những tín hiệu tích cực khi giá thép trong nước có xu hướng tăng, giảm theo giá thép Trung Quốc. Giá thép tại nước láng giềng dự kiến trong năm nay sẽ tăng do thị trường bất động sản nước này đã đóng băng trong 2 năm và đang có dấu hiệu hồi phục. Mức định giá của HPG hiện nay cũng khá hấp dẫn với P/B 1,62, thấp hơn mức đỉnh trong quá khứ là 2.

REE

Chỉ số sản xuất công nghiệp Việt Nam trong Quý 4/2023 đã tăng trở lại, điều này đồng nghĩa với như cầu tiêu thụ điện tăng lên. Trong khi nguyên liệu cho sản xuất điện như than cốc đang giảm giá mạnh. Giá bán điện trong năm 2023 cũng tăng 7%. Đối với REE, cả mảng năng lượng tái tạo và cho thuê văn phòng đều mang lại doanh thu tốt qua các dự án đang khai thác.

KBC

Yếu tố mang đến cơ hội cho Đô thị Kinh Bắc là dòng vốn FDI trong năm 2023 tăng mạnh so với năm 2022, đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong 3 năm trở lại đây. Các dự án của doanh nghiệp này cũng đã được các “ông lớn” trong ngành sản xuất thuê hết và dự kiến triển khai ngay trong đầu 2024. Như vậy KBC sẽ giữ được đà tăng trưởng trong năm mới.

ACB

Nhóm ngành ngân hàng trong năm 2023 đã xuất hiện các tin xấu. Điều này đã tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh Q3/2023 của nhiểu ngân hàng. Nhưng đến Q4, tình hình này đã được cải thiện. Ngay trước Tết âm lịch, nhiều mã ngân hàng đã có tăng trưởng mạnh, mang đến lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. ACB được đánh giá là một ngân hàng khá thận trọng trong hoạt động cho vay. Quyết định này đã giúp ngân hàng tăng trưởng khá ổn định. Định giá của ACB trong ngành đang ở mức thấp với P/B ở mức 1,2. Mức này có thể tạo ra cơ hội cho mã tiến đến gần mức định giá trung bình ngành.

LT2

Đây là mã phù hợp với chiến lược đầu tư phòng thủ khi có lịch sử trả cổ tức đều đặn ở mức gần 10%/năm. Nhiều nhà máy điện của LT2 đã được tạm dừng hoạt động để bảo trì trong năm 2023 sẽ trở lại hoạt động trong 2024.

FPT

Với 3 mảng kinh doanh chính là công nghệ thông tin, viễn thông và giáo dục được dự báo mức tăng trưởng tích cực trong năm mới, đây vẫn là mã cổ phiếu được đánh giá sẽ duy trì tăng trưởng trong năm.

KDH

Dù KDH đang được định giá cao hơn trung bình ngành nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất cao. Kết quả kinh doanh năm 2023 có giảm nhưng công ty đã có dư nợ vay giảm so với 2022. Khách hàng trả tiền trước cho các dự án mà KDH đang kinh doanh trong năm 2023 đạt 3.500 tỷ đồng, cao hơn nhiều 2022, như vậy các dự án nhà ở này đều đang thu hút được khách hàng.

MWG

Những nỗ lực của Thế giới di động đến gần đây mới được thể hiện vào giá cổ phiếu này. Chuyên gia của DNSE dự đoán rằng năm 2024, sức cầu của người tiêu dùng sẽ tăng trở lại, từ đó tạo ra động lực cho các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu như MWG đang kinh doanh. Nhu cầu điện thoại di động của người tiêu dùng trong các tháng gần đây đã tăng trở lại. Bách Hóa Xanh cũng dự kiến sẽ đạt điểm hòa vốn trong năm 2024. Thuế VAT cũng sẽ được giữ nguyên 8% trong nửa đầu 2024. Kết với với việc tái cấu trúc của tập đoàn trong thời gian qua dự kiến sẽ thể hiện vào kết quả kinh doanh của MWG trong cuối năm 2024 nên đây có thể là thời điểm tốt để tích trữ cổ phiếu này.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan