Tự do tài chính | 15/05/2023

Richard Dennis là ai? Người tạo ra những trader trăm triệu đô

Câu chuyện của Richard Dennis với 400$ biến thành 200 triệu đô sau 10 năm đã trở nên nổi tiếng trong giới kinh doanh. Cùng tìm hiểu Richard Dennis là ai qua bài viết ngay sau đây.

Richard Dennis là ai?

Richard Dennis sinh năm 1949 trong một gia đình nghèo tại Nam Chicago. Năm 17 tuổi ông được nhận làm nhân viên chuyển lệnh tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago. Sau đó năm 19 tuổi ông bắt đầu với những hợp đồng giá trị nhỏ nhưng phải thuê cha mình đứng tên để tránh các quy định về tuổi. 

Số vốn ít ỏi $400 đã được chuyển thành 200 triệu đô sau đó 10 năm và ông đã trở thành triệu phú khi chưa tròn 26 tuổi.

Richard Dennis tạo ra những trader kiếm trăm triệu đô như thế nào?

Ông đã phát triển một hệ thống giao dịch dựa trên các quy tắc cụ thể và huấn luyện cho một nhóm những người mới bắt đầu gọi là Turtle Traders. Họ được đào tạo để áp dụng hệ thống giao dịch này và trở thành những trader với lợi nhuận rất cao.

Hệ thống giao dịch của Richard Dennis được xây dựng trên nguyên tắc thị trường luôn có phản ứng theo  giá một cách giống nhau.

 

Như vậy, ông chỉ cần tìm ra xu hướng giá và đưa ra quyết định

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng trong chương trình đào tạo của ông là việc huấn luyện và kiểm soát tâm lý. Ông đã giúp các Turtle Traders hiểu được tầm quan trọng của việc giữ chặt các quy tắc và mục tiêu của họ, từ đó cố gắng giảm thiểu tác động của tâm lý trong quá trình giao dịch.

Kinh nghiệm đầu tư của Richard Dennis 

Kinh nghiệm đầu tư của Richard Dennis bao gồm:

Hiểu về thị trường

  • Sử dụng các quy tắc thị trường đơn giản: Richard Dennis cho rằng để đầu tư thành công trên thị trường, cần phải sử dụng các quy tắc đơn giản đối với việc vào và ra khỏi thị trường.
  • Điều chỉnh định kiến: Richard Dennis cho rằng để thành công trong đầu tư, cần phải thay đổi quan điểm khi thị trường thay đổi, chứ không nên cố gắng gắn bó với các quy luật cũ.
  • Kiểm soát rủi ro: Richard Dennis cho rằng để đầu tư thành công, cần phải kiểm soát rủi ro bằng cách đặt một mức cắt lỗ cụ thể cho mỗi lệnh.
  • Sử dụng phân tích kỹ thuật: Richard Dennis sử dụng phân tích kỹ thuật để giúp đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Mua vào hay bán ra bao nhiêu

Quyết định về việc mua hoặc bán bao nhiêu là điều hoàn toàn cơ bản, nhưng hầu hết các nhà giao dịch thường bỏ qua hoặc xử lý nó không đúng cách.

Xác định kích cỡ vị thế là khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch. Hầu hết các nhà giao dịch mới bắt đầu mạo hiểm quá nhiều trên mỗi giao dịch và làm tăng đáng kể khả năng phá sản của họ.

Khi nào nên mua vào hay bán ra 

Quyết định về thời điểm mua hoặc bán thường được gọi là quyết định gia nhập. Các hệ thống tự động tạo ra các tín hiệu gia nhập bao gồm xác định giá và các điều kiện thị trường để tham gia thị trường.

Khi nào cần cắt lỗ

Các nhà giao dịch không cắt lỗ sẽ không thể thành công trong thời gian dài. Điều quan trọng nhất của cắt lỗ là xác định trước điểm mà bạn sẽ bán thay vì cố gắng chờ đợi để mã của mình phục hồi trở lại. Thời gian để chờ mã phục hồi đôi khi khiến cho nhà đầu tư tốn nhiều chi phí cơ hội hơn.

Khi nào cần chốt lời

Nhiều “hệ thống giao dịch” được bán dưới dạng hệ thống giao dịch không giải quyết cụ thể việc thoát khỏi các vị trí chiến thắng. Tuy nhiên, câu hỏi khi nào nên thoát khỏi vị trí đang thắng là rất quan trọng đối với lợi nhuận của hệ thống. Bất kỳ hệ thống giao dịch nào không giải quyết được việc thoát khỏi vị trí chiến thắng đều không phải là Hệ thống giao dịch hoàn chỉnh.

Chiến thuật mua bán như thế nào

Việc vào lệnh mua/bán không đơn giản chỉ là mua toàn bộ hay bán tất cả trong danh mục nhà đầu tư đang nắm giữ. Với một danh mục nhiều mã đang biến động mạnh, việc quyết định mỗi khi vào lệnh sẽ mua ở mức giá nào với khối lượng bao nhiêu trở nên quan trọng để tối đa lợi nhuận hay giảm rủi ro. 

Trên đây là những kiến thức chúng tôi có thể cung cấp cho bạn, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về Richard Dennis là ai và có thể học thêm nhiều kinh nghiệm đầu tư từ ông.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Thu Hằng

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan