Bản tin thị trường | 17/11/2022

Thị trường ngày 17/11: Khối ngoại muốn mua nhưng người cầm cổ không muốn bán

Xu hướng giảm bán của nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong khi khối ngoại vẫn tích cực mua trong phiên giao dịch, nhiều bất động sản ngân hàng bán thanh lý nhưng vẫn ế khách là những thông tin thị trường nổi bật nhất ngày hôm nay (17/11).

Thị trường ngày 17/11/2022

Găm hàng, thị trường tiếp tục thăng hoa, vốn ngoại mua ròng hơn 1.500 tỷ

Thanh khoản sụt mạnh trong phiên hôm nay nhưng cổ phiếu tiếp tục tăng giá cao hơn đồng nghĩa với người bán đã găm hàng. Khối ngoại không ngần ngại đua giá, giải ngân được hơn 2.900 tỷ đồng ở HoSE và mức ròng đạt gần 1.502 tỷ đồng, tiếp tục nối dài chuỗi ngày mua ròng ngàn tỷ.

VN-Index kết phiên tăng 2,8% tương đương 26,36 điểm so với tham chiếu. Như vậy tính riêng chiều nay, chỉ số tăng thêm khoảng 0,81% nữa. Độ rộng cuối phiên cũng tốt hơn buổi sáng với 397 mã tăng/73 mã giảm, số kịch trần tăng từ 50 mã buổi sáng lên 76 mã lúc chốt phiên.

Sau hơn 10 năm, HPG đã có 2 phiên trần liên tiếp

Lần gần nhất cổ phiếu HPG tăng trần 2 phiên liên tiếp đã cách đây hơn 10 năm kể từ tháng 9/2012, khi đó biên độ dao động trên sàn HoSE vẫn là +/-5%.

Lúc này nhà đầu tư đang hy vọng 2 phiên trần này sẽ là kết thúc cho quãng thời gian kiên trì “dò đáy”. So với giai đoạn đỉnh, thị giá của HPG vẫn đang thấp hơn 68%.

Đã có Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án và doanh nghiệp bất động sản

Ngày 17/11, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp tại Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tổ công tác do ông Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm tổ trưởng. Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm tổ phó. Cùng với đó là 5 thành viên khác.

Về nhiệm vụ, Tổ công tác sẽ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai thực hiện các dự án bất động sản với nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều bất động sản ngân hàng thanh lý, giảm giá trăm tỷ vẫn ế khách

Nhiều bất động sản ngân hàng thanh lý, giảm giá trăm tỷ vẫn ế khách
Nhiều bất động sản ngân hàng thanh lý, giảm giá trăm tỷ vẫn ế khách

Mới đây, BIDV thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Vertical Synergy Viet Nam. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Quận 1, Quận 12 và Quận 3 (TP.HCM). Khoản nợ này được BIDV nhiều lần rao bán. Giá khởi điểm là 348,3 tỷ đồng, giảm hơn 120 tỷ đồng so với lần rao bán hồi đầu tháng 7.

Ngân hàng này cũng 10 lần rao bán khoản nợ hơn 475 tỷ đồng của Công ty TNHH Thép Việt Nga được đảm bảo bằng nhiều tài sản là bất động sản và nhà xưởng. Trong lần rao bán thứ 10, giá khởi điểm mà BIDV đưa ra chỉ là 269 tỷ đồng, tương đương số nợ gốc ngân hàng đã cho Thép Việt Nga vay.

Agribank và nhiều ngân hàng khác cũng gặp các khó khăn tương tự như BIDV.

Ông Nguyễn Đức Tài đã mua xong 1 triệu cổ phiếu MWG

Tính theo giá trị trung bình của 3 phiên thực hiện giao dịch, ông Tài đã bỏ ra khoảng 40 tỷ đồng để thực hiện hoàn tất việc mua của mình. Sau giao dịch, số cổ phiếu mà chủ tịch MWG nắm giữ đã lên tới 35 triệu đơn vị, ứng với 2,4% vốn điều lệ.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan