Kiến thức tổng quan | 27/02/2023

TOP 10 cuốn sách được các tỷ phú khuyên đọc (Phần 1)

Sách là hành trang không thể thiếu trên con đường dẫn đến thành công của các tỷ phú. Dưới đây là top 10 những cuốn sách hữu ích được các tỷ phú khuyên đọc.

1.    Sapiens (Lược sử về loài người) – Yuval Noah Harari

Sapiens-Lược sử loài người
Sapiens-Lược sử loài người

“Lược sử loài người” là một trong những cuốn sách lịch sử bán chạy nhất trên thế giới, cuốn sách được cả Bill Gates và Mark Zuckerberg tìm đọc và khen ngợi.

Cuốn sách như một cuốn lịch sử lớn về nền văn minh nhân loại – cách chúng ta phát triển từ xã hội săn bắt hái lượm thuở sơ khai đến các tổ chức xã hội và nền kinh tế như ngày nay.

Bên cạnh đó, nó còn đề cập và giải thích những khái niệm rất độc đáo, khách quan, cần thiết để có thể áp dụng vào cuộc sống.

2. Nguyên tắc: Cuộc sống & Công việc –  Raymond Thomas Dalio

Nguyên tắc: Cuộc sống & Công việc –  Raymond Thomas Dalio

Được giới thiệu bởi các tỷ phú Dustin Moskovitz, Drew Houston, Jack Dorsey và Howard Marks.

Tác giả Raymond Thomas Dalio – nhà sáng lập, đồng chủ tịch và nguyên giám đốc điều hành công ty đầu tư hợp tác Bridgewater Associates đã chia sẻ những nguyên tắc tạo nên sự thành công mà ông đúc kết được vào ở trong cuốn sách này.

Nội dung sách được chia thành 3 phần chính là:

  • (1) Câu chuyện về hành trình sự nghiệp của Ray Dalio
  • (2) Những nguyên tắc trong cuộc sống
  • (3) Những nguyên tắc trong làm việc và sự nghiệp

3.    Tối ưu hóa hiệu suất của bất kỳ đội nhóm nào – Andrew Grove

Tối ưu hóa hiệu suất của bất kỳ đội nhóm nào - Andrew Grove
Tối ưu hóa hiệu suất của bất kỳ đội nhóm nào – Andrew Grove

Cuốn sách được các nhà quản lý đánh giá là cuốn “kinh thánh” dành cho các doanh nhân và các nhà quản lý. Tác giả Andrew Grove – cựu Chủ tịch kiêm CEO của Intel đã cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về vai trò và mục đích của người quản lý.

Theo New York Times thì đây là “Một cuốn cẩm nang về xây dựng tổ chức cho các nhà quản lý ở mọi cấp độ… Một tài liệu hướng dẫn cực kỳ có giá trị giúp bạn tổ chức công việc, chỉ đạo và phát triển nhân viên”.

4.    Atlas Shrugged – Ayn Rand

Atlas Shrugged
Atlas Shrugged

Tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 do độc giả bình chọn (theo New York Times) mô tả thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử nước Mỹ. Khi các doanh nhân, những ông lớn trong ngành công nghiệp phải chống lại sự kiểm soát thô bạo của nhà nước đối với toàn bộ ngành công nghiệp.

Cuốn sách còn phản ánh triết lý khách quan của tác giả Ayn Rand về một nước Mỹ lạc hậu. Tiểu thuyết còn đặt ra câu hỏi: Một nhà nước có thể điều tiết nền kinh tế ở mức độ nào mà không phá vỡ các động cơ kinh doanh và cạnh tranh?

5.    Gian nan chồng chất gian nan – Ben Horowitz

Gian nan chồng chất gian nan

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài thì ai cũng nghĩ khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng nhưng góc khuất đằng sau thì không phải ai cũng biết. Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp mà chúng ta ít được nghe tới.

Thành công luôn đi kèm với thất bại, điều quan trọng là bạn phải làm thế nào để vượt qua được thất bại đó. Qua cuốn sách này, Horowitz cho thấy không có công thức chuẩn nào để đối phó với khó khăn mà điều quan trọng là phải có một tinh thần dũng cảm để “chiến đấu”.

Trên đây là 5 cuốn sách đầu tiên nằm trong top 10 những cuốn sách được các tỷ phú khuyên đọc. Phần 2 tiếp nối sẽ sớm ra mắt, các bạn đón đọc nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Khánh Linh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan