Kiến thức tổng quan | 06/03/2022

Top 10 tỷ phú Mỹ giàu nhất hiện nay

Bất chấp đại dịch toàn cầu, năm 2020-2021 vừa qua là khoảng thời gian tốt đẹp đối với 724 tỷ phú Mỹ. Mới đây, Forbes đã công bố danh sách tỷ phú hàng năm ở Hoa Kỳ, với báo cáo tài sản tăng gần 1,5 nghìn tỷ USD so với năm ngoái. Không chỉ là một đất nước phát triển vượt bậc, Mỹ còn là nơi có nhiều cá nhân giàu có nhất hành tinh. Bằng chứng là 8 trong số 10 tỷ phú hàng đầu thế giới đang sinh sống tại nước này. Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất ở Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu về 10 vị tỷ phú giàu nhất ở Mỹ
Tìm hiểu về 10 vị tỷ phú giàu nhất ở Mỹ

Danh sách 10 tỷ phú Mỹ giàu nhất hiện nay

Jeff Bezos

Tỷ phú Mỹ giàu nhất thuộc về Jeff Bezos
Người giàu nhất thuộc về Jeff Bezos

Giá trị tài sản ròng: 177 tỷ USD

Công ty: Amazon

Hiện là người giàu nhất thế giới, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos giữ vị trí đầu bảng với khối tài sản trị giá 177 tỷ USD. Mặc dù để mất danh hiệu vào tay Elon Musk một thời gian ngắn vào đầu năm 2021, Bezos đã được vinh danh là người giàu nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp vào năm 2021. 

Elon Musk

Elon Musk giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng
Elon Musk giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng

Giá trị tài sản ròng: 151 tỷ USD

Công ty: Tesla, SpaceX

Với tài sản trị giá chỉ 24,6 tỷ USD vào tháng 03/2020, Elon Musk đã gia tăng khối tài sản của ông lên mức 151 tỷ USD tính đến tháng 04/2021 (theo Forbes). Tài sản của ông tăng đến 514% phần lớn là do định giá thị trường tư nhân tăng vọt cho công ty SpaceX. Bên cạnh đó, sự phát triển của thị trường đối với cổ phiếu Tesla cũng giúp ông kiếm thêm không ít tiền.

Bill Gates

Bill Gates là người giàu thứ 3 ở Mỹ
Bill Gates là người giàu thứ 3 ở Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 124 tỷ USD

Công ty: Microsoft

Mặc dù từ bỏ hội đồng quản trị vào tháng 03/2021, nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft – Bill Gates vẫn có một khối tài sản khổng lồ mang tên mình. Không những thế, Gates và vợ Melinda vẫn là đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates – quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới dù họ đã ly hôn vào đầu năm. 

Mark Zuckerberg

Vị trí thứ 4 thuộc về Mark Zuckerberg
Vị trí thứ 4 thuộc về Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản ròng: 97 tỷ USD

Công ty: Facebook

Mặc dù bị báo chí phản đối trong 12 tháng qua, tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg đã tăng hơn 42 tỷ USD. Với việc cổ phiếu Facebook tăng đến 80%, Zuckerberg có khối tài sản trị giá 97 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 4 ở Mỹ và thứ 5 trên thế giới.

Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett chỉ đứng ở vị trí thứ 5
Warren Buffett chỉ đứng ở vị trí thứ 5

Giá trị tài sản ròng: 96 tỷ USD

Công ty: Berkshire Hathaway

Chuẩn bị bước sang tuổi 91 vào tháng 08/2021, ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, nhà từ thiện, giám đốc điều hành và chủ tịch Berkshire Hathaway của Mỹ có tài sản trị giá lên đến 96 tỷ USD. Mặc dù đã trao 2,9 tỷ USD cổ phiếu của công ty cho các quỹ từ thiện vào tháng 07/2020, Buffett vẫn giàu hơn 28,5 tỷ USD so với năm ngoái nhờ cổ phiếu Berkshire tăng 36%.

Larry Ellison

Tỷ phú Mỹ Larry Ellison là ai?
Larry Ellison là ai?

Giá trị tài sản ròng: 93 tỷ USD

Công ty: Oracle

Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle. Tính đến tháng 4 năm 2021, tài sản được báo cáo của ông là 93 tỷ đô la. Ellison đồng sáng lập công ty vào năm 1977 và thôi giữ chức giám đốc điều hành vào năm 2014 (sau 37 năm nắm quyền điều hành). Mặc dù vậy, ông vẫn sở hữu khoảng 35% công ty.

Larry Page

Giữ vị trí thứ 7 là Larry Page với tài sản trị giá 91,5 tỷ USD
Giữ vị trí thứ 7 là Larry Page với tài sản trị giá 91,5 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 91,5 tỷ USD

Công ty: Google

Larry Page đồng sáng lập Google vào năm 1998 cùng với các học viên là tiến sĩ tại Stanford. Mặc dù Page đã từ chức giám đốc điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google) vào tháng 12/2019, ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát, với khối tài sản 91,5 tỷ đô la Mỹ. 

Sergey Brin

Vị trí thứ 8 thuộc về tỷ phú Mỹ Sergey Brin
Vị trí thứ 8 thuộc về Sergey Brin

Giá trị tài sản ròng: 89 tỷ USD

Công ty: Google

Cũng giống như người đồng sáng lập Google – Larry Page, Sergey Brin từ chức chủ tịch Alphabet (công ty mẹ của Google) vào tháng 12/2019 nhưng vẫn là cổ đông kiểm soát và thành viên hội đồng quản trị. Mặc dù giữ vị trí thấp trong những năm gần đây, Brin vẫn có khối tài sản lên đến 89 tỷ USD.

Steve Ballmer

Vị trí thứ 9 thuộc về Steve Ballmer
Vị trí thứ 9 thuộc về Steve Ballmer

Giá trị tài sản ròng: 68,7 tỷ USD

Công ty: Microsoft

Cựu giám đốc điều hành của Microsoft – Steve Ballmer là người giàu thứ chín ở Mỹ với tài sản 68,7 tỷ USD. Hiện tại, ông vẫn sở hữu 4% cổ phần của Microsoft. Tài sản của ông tăng 16 tỷ USD trong năm ngoái do giá cổ phiếu của công ty này tăng. Steve cũng là chủ sở hữu của Los Angeles Clippers tính đến thời điểm này.

Alice Walton

Tỷ phú Mỹ Alice Walton là ai?
Alice Walton là ai?

Giá trị tài sản ròng: 61,8 tỷ USD

Công ty: Walmart

Người phụ nữ duy nhất trong top 10 tỷ phú Mỹ – Alice Walton có tài sản 61,8 tỷ USD. Là con gái duy nhất của người sáng lập Walmart (Sam Walton), cô và các anh chị em của mình cùng sở hữu khoảng một nửa công ty. Đây là công ty bán lẻ lớn nhất thế giới. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 5% vào năm 2021. Nhờ vậy, Walton đạt được khối tài sản 7,4 tỷ đô la Mỹ. Cô là người phụ nữ giàu thứ hai thế giới, bỏ xa vị trí đầu bảng của người thừa kế L’Oréal – Bettencourt Meyers.

Lời kết

Trên đây là thông tin về 10 vị tỷ phú Mỹ có tài sản lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này. Nhớ ghé thăm DNSE thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Lê Thanh Thảo

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan