Chứng khoán | 26/11/2021

Top 5 trang tin tức thị trường chứng khoán thế giới đáng tin cậy

Nhu cầu theo dõi tin tức thị trường chứng khoán thế giới đang tăng lên trong bối cảnh toàn cầu hóa. Tuy nhiên, trong thời đại thông tin liên tục cập nhật, các nhà đầu tư mới sẽ rất lúng túng không biết lấy nguồn thông tin từ đâu để đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng. Việc cập nhật thông tin đầy đủ và sớm nhất sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình đầu tư. Dưới đây là top 5 trang cập nhật tin tức thị trường chứng khoán thế giới tốt nhất.

5 trang tin tức thị trường chứng khoán thế giới đáng tin cậy

Investing.com

Trang Investing.com là một trong hai website về tài chính hàng đầu trên thế giới, theo Alexa và Similar Web. Được thành lập vào năm 2007, Investing.com cung cấp dữ liệu về thị trường với hơn 300.000 công cụ tài chính; công cụ quản lý danh mục và báo giá, tin tức về tài chính và các sự kiện kinh tế trên toàn cầu. Với hơn 20 triệu người dùng và 1 tỷ lượt truy cập, có thể thấy Investing.com nhận được sự tin tưởng của đông đảo nhà đầu tư và là một trong những nguồn tham khảo tin tức tài chính uy tín nhất. Điểm đặc biệt của trang web này là họ cho phép người dùng tùy chỉnh ngôn ngữ và có cả phiên bản tiếng Anh lẫn tiếng Việt, vậy nên rất thuận tiện cho các nhà đầu tư Việt Nam theo dõi.

investing

Bạn có thể cập nhật thông tin của bất kỳ thị trường nào, từ thị trường hàng hóa, forex, chứng khoán, các loại quỹ, trái phiếu và cả tiền điện tử trong trang “Thị trường” của website. Nhà đầu tư muốn theo dõi các chỉ số chứng khoán thế giới như NASDAQ, Dow Jones, S&P 500 cũng có thể vào mục “Chỉ số” để xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tài chính như các chỉ báo kỹ thuật, bộ lọc cổ phiếu miễn phí trên trang web. Nếu muốn xem thông tin về một cổ phiếu hay chỉ số cụ thể nào, bạn có thể nhập mã chứng khoán vào thanh tìm kiếm trên cùng.

Bloomberg

Bloomberg là tập đoàn cung cấp dữ liệu, tin tức, phần mềm về tài chính số một toàn cầu. Công ty có trụ sở tại Mỹ và được đặt tên theo nhà sáng lập Michael Bloomberg. Một trong những sản phẩm của tập đoàn này là Bloomberg Terminal, một phần mềm phân tích và quản lý danh mục đầu tư dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trang web Bloomberg.com của tập đoàn này là website đăng tải những tin tức thị trường chứng khoán thế giới hàng đầu nước Mỹ và số một trên toàn cầu. Nhà đầu tư lựa chọn theo dõi Bloomberg vì sự chuyên nghiệp, độ tin cậy về các thông tin tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước trên thế giới.

bloomberg

Một điều lưu ý nho nhỏ là trang web Bloomberg hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy nên nhà đầu tư cần phải có trình độ đọc hiểu tiếng Anh nhất định mới có thể theo dõi được các tin tức trên website này. Ngoài ra, để có thể sử dụng được một số tiện ích của Bloomberg, người dùng phải trả một khoản phí theo tháng, thấp nhất là gói 9,99 đô/tháng. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn thì cần phải trả nhiều tiền hơn. Tuy phải mất phí dịch vụ nhưng những thông tin và dữ liệu mà website này cung cấp có độ tin cậy rất lớn, và thường được coi là nguồn tham khảo cho các báo cáo của công ty chứng khoán và nhà phân tích chuyên nghiệp ở thị trường Việt Nam.

Yahoo Finance

Yahoo Finance thuộc về tập đoàn Yahoo, chuyên cung cấp báo giá chứng khoán niêm yết miễn phí, tin tức cập nhật, tài nguyên quản lý danh mục đầu tư, dữ liệu thị trường quốc tế, giúp nhà đầu tư luôn cập nhân tin tức và quản lý tài chính cho bản thân. Bạn có thể sử dụng Yahoo Finance để cập nhật tin tức quốc tế mới nhất và phân tích thị trường chứng khoán. 

yahoo finance

Yahoo Finance được chia ra các trang như chuyên trang về tiền điện tử (Cryptocurrencies), bộ lọc cổ phiếu (Screener), tin tức (News), lập kế hoạch tài chính cá nhân (Personal Finance). Ở trang thị trường (Market), bạn có thể xem top các cổ phiếu có lợi suất cao nhất, top cổ phiếu lợi suất thấp nhất, top các quỹ tương hỗ và quỹ ETF. Tuy vậy, Yahoo Finance chủ yếu tập trung vào các mã chứng khoán và các quỹ ở thị trường Mỹ là chính. Cũng giống như Bloomberg, các nội dung trên Yahoo Finance hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nhà đầu tư cần phải đọc hiểu được tiếng Anh để có thể theo dõi các thông tin trên website này.

Bnews

 Một trong những trang web bằng tiếng Việt cung cấp các tin tức thị trường chứng khoán thế giới nhanh chóng và khá đầy đủ là trang web Bnews. Đây là báo điện tử về kinh tế, chứng khoán, tài chính của Thông tấn xã Việt Nam nên bạn có thể yên tâm về nguồn tin tức chính thống và có độ tin cậy cao. Để đọc những tin tức tài chính quốc tế, bạn có thể truy cập mục “Thời sự – Kinh tế thế giới” ở thanh điều hướng trên cùng.

bnews

Hoạt động dưới dạng một trang báo nên có thể thấy những tin tức mới nhất trong ngày sẽ được đẩy lên trang 1 trong chuyên mục “Kinh tế thế giới”. Nếu bạn muốn tìm đọc những tin tức cũ hơn thì bạn có thể chuyển sang các trang phía sau. Trang Bnews tập trung vào việc đưa tin là chính, vậy nên nhà đầu tư sẽ không được cung cấp các tiện ích về dữ liệu thị trường, các công cụ quản lý tài chính, đánh giá về mã chứng khoán như các trang web nước ngoài khác. Bù lại, nếu nhà đầu tư chỉ muốn cập nhật tin tức nhanh chóng nhất thì đây chắc chắn là một website vô cùng thích hợp.

Vietstock

Nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam hẳn đã không còn xa lạ với trang Vietstock. Đây là một trong những trang web cung cấp dữ liệu, thông tin về thị trường chứng khoán cũng như dữ liệu, báo cáo của các mã chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, Vietstock còn cung cấp cả tin tức thị trường chứng khoán thế giới, thị trường trong nước hàng ngày. Các bài báo về tin tức cũng được Vietstock cập nhật theo thời gian, bài báo gần đây nhất sẽ được đẩy lên trên cùng. 

vietstock

Ngoài chuyên mục tin tức thị trường nói chung, Vietstock còn cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin chuyên môn về lĩnh vực chứng khoán như tin tức giao dịch nội bộ, tin niêm yết, chứng khoán phái sinh, chứng quyền, trái phiếu và nhiều mục khác nữa. Các thông tin trên website này được đánh giá là đa dạng và đầy đủ cho việc đầu tư hàng ngày của bạn.

Trên đây là những website trong nước và quốc tế cập nhật tin tức thị trường chứng khoán thế giới. Mỗi website đều có những ưu điểm riêng cho mình, thuận tiện để phục vụ cho các nhu cầu của mỗi nhà đầu tư. Các bạn hãy sử dụng cả 5 trang web này để bổ sung cho nhau tùy theo mục đích của bản thân nhé.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Trần Kim Phượng

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan