Kinh tế | 31/03/2022

Top 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2022

Theo tạp chí Forbes, danh sách các tỷ phú trên thế giới được công bố gần đây, trong đó Việt Nam vinh hạnh có 6 đại diện gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương. Vậy tổng tài sản của họ là bao nhiêu? Hãy cùng DNSE tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Top 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam
Top 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup
Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu tiên vào năm 2013 đứng thứ 974 thế giới. Khối tài sản của ông rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD. Đến nay là 9 năm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục được vinh danh đứng thứ 344 thế giới, với tài sản là khoảng 8,3 tỷ USD.

Nhắc đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chúng ta không còn xa lạ gì với những thương hiệu lớn được ông gây dựng như: VinHome, VinFast,… Chủ tịch Vingroup ngày càng có nhiều bước tiến mới, đem thương hiệu Việt Nam đi xa hơn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Tỷ phú Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được tạp trí Forbes vinh danh. Năm nay, bà Nguyễn Phương Thảo tiếp tục được góp mặt trong danh sách tỷ phú của thế giới với tài sản 3,1 tỷ USD, đứng vị trí thứ 987 thế giới. 

Hiện nay, nữ tỷ phú này đang giữ vai trò Tổng giám đốc của hãng hàng không VietJet Air, đồng thời bà còn giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT HDBank. Trước đó, trong danh sách top 100 người thay đổi nền kinh tế Châu Á, bà Nguyễn Phương Thảo là một gương mặt nổi bật được vinh danh. 

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hòa Phát
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát

Trong bảng xếp hạng của Forbes mới nhất, Chủ tịch Hoàn Phát – ông Trần Đình Long đã trở lại, đứng thứ 1.085 thế giới, với tài sản sở hữu là 3 tỷ USD. Có thể thấy ông Trần Đình Long cũng là người lội ngược dòng thành công, có thể nâng giá trị tài sản của mình lên cao trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco

Ông Trần Bá Dương bắt đầu lập nghiệp từ năm 1997, mới đầu ông chuyên về bán ô tô, sau đó trở thành đơn vị chuyên lắp ráp cho các thương hiệu lớn như: Peugeot, Mazda, Kia và sản xuất xe tải, xe bus thương hiệu Việt. 

Năm 2018, ông Trần Bá Dương được Forbes vinh danh. Tiếp tục trong năm nay, Chủ tịch ThaCo được vinh danh với tài sản 1,6 tỷ USD, đứng thứ 1.931 thế giới. 

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank
Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

Trong danh sách những vị tỷ phú USD được Forbes xứng danh, Chủ tịch Techcombank – Hồ Hùng Anh là một trong những gương mặt nổi bật. Số tài sản của ông Hồ Hùng Anh có tăng hơn so với hồi đầu năm 2021, ước tính khoảng 1,7 tỷ USD. 

Ngoài ra, ông Hồ Hùng Anh còn thuộc Top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Hiện nay, ông đang giữ vai trò là Chủ tịch Techcombank, đồng thời ông còn là một trong 2 cổ đông lớn của tập đoàn Masan. 

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Tỷ phú Việt Nam Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan
Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Chủ tịch của Masan – Nguyễn Đăng Quang, sau khi vắng bóng năm 2020, năm nay ông tiếp tục được Forbes xứng danh trong danh sách những tỷ phú USD trên thế giới. Số tài sản hiện tại mà ông sở hữu là 1,8 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện nay giữ vai trò là chủ tịch tập đoàn Masan, đồng thời ông cũng giữ vị trí là Phó chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng quản trị Techcombank. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thương trường của mình, Chủ tịch Masan đã lội ngược dòng thành công đưa khối tài sản của mình tăng mạnh trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Việt Nam rất vinh dự có 6 vị tỷ phú được vinh danh. Đây đều là những cây cổ thụ, cốt lõi của nền kinh tế Việt Nam. Hy vọng trong những năm tới, Việt Nam sẽ có nhiều gương mặt được góp mặt trong danh sách các tỷ phú USD được Forbes xứng danh.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan