Chứng khoán | 11/05/2022

Vay margin chứng khoán 0% cùng Rocket 10 ngày trên Entrade X

Rocket 10 ngày là dịch vụ cho vay margin với ưu đãi miễn lãi suất trong 10 ngày đầu của Công ty Chứng khoán DNSE. Sản phẩm này có điểm gì đặc biệt so với các gói vay margin hiện có trên thị trường? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây của DNSE sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về sản phẩm này.

Rocket 10 ngày là gì?

Rocket 10 ngày là sản phẩm cho vay margin với lãi suất 0% trong 10 ngày đầu tiên. Đây là sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư có phong cách giao dịch ngắn hạn hoặc xoay vòng.

Giả sử, bạn nhận thấy cổ phiếu XYZ có tiềm năng tăng trưởng trong vài ngày sắp tới. Bạn sử dụng Rocket 10 ngày để mua cổ phiếu đó. Những ngày sau, giá cổ phiếu này tăng mạnh. Nếu bán lượng cổ phiếu mình nắm giữ trong vòng 10 ngày, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí liên quan tới lãi suất vay margin nào cả. Như vậy, khoản lãi từ giao dịch này có thể tăng gấp đôi khi bạn sử dụng Rocket 10 ngày.

Ưu điểm của Rocket 10 ngày là gì?

Miễn lãi suất vay margin 10 ngày đầu

Gói giao dịch ký quỹ Rocket 10 cho phép người dùng được vay margin với lãi suất 0% trong 10 ngày đầu tiên. Nếu là một nhà đầu tư lướt sóng thì đây rõ ràng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với việc miễn phí lãi vay trong 10 ngày đầu, bạn có thể giảm được một khoản phí lớn để tối ưu lợi nhuận thu được.

Trong trường hợp khoản vay của bạn quá 10 ngày, từ ngày thứ 11, khoản vay cũng chỉ tính lãi suất ở mức 13.5%/năm. Dưới đây là bảng lãi suất tham khảo được tính dựa theo thời gian vay margin của người dùng trong 30 ngày đầu tiên:

Lãi suất vay margin của người dùng
Lãi suất vay margin của người dùng

Ngoài ra, bạn có thể thấy được sự khác biệt của Rocket 10 ngày so với các sản phẩm margin khác trên thị trường qua bảng thông tin dưới đây:

Ưu điểm của Rocket 10 ngày so với thị trường
Ưu điểm của Rocket 10 ngày so với thị trường

Có thể thấy rằng, nhìn chung lãi suất của gói vay vẫn thấp hơn khá nhiều so với thị trường (thường từ 11 – 13%/năm).

Phí giao dịch thấp nhất thị trường

Phí giao dịch cho sản phẩm Rocket 10 ngày hiện tại chỉ có 0.075%, trong đó DNSE thu cố định 0.045% cho mỗi giao dịch. So với mức phí trung bình tại các công ty chứng khoán hiện nay (khoảng 0.15%), mức phí giao dịch của sản phẩm Rocket 10 ngày rẻ chỉ gần bằng ⅓. Điều này giúp nhà đầu tư có thể tối đa hóa lợi nhuận cho mỗi giao dịch.

Trong trường hợp bạn đăng ký nhưng không sử dụng margin, DNSE vẫn sẽ miễn phí giao dịch trọn đời giống như tài khoản thường.

Danh mục đã được chọn lọc kỹ lưỡng

Danh mục cho vay ký quỹ của Rocket 10 ngày hiện tại đang bao gồm 130 mã cổ phiếu. Những mã này đã được lựa chọn một cách kỹ càng bởi DNSE. Đây đều là những cổ phiếu có tính thanh khoản tốt, uy tín và có tiềm năng tăng trưởng cao. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể hạn chế được những rủi ro không mong muốn khi thực hiện vay margin.

Các mã cổ phiếu đã được lựa chọn kỹ lưỡng
Các mã cổ phiếu đã được lựa chọn kỹ lưỡng

Quản trị danh mục theo từng deal giao dịch

Điểm đặc biệt tiếp theo trong gói Rocket 10 ngày là việc bạn được quản trị danh mục theo từng deal giao dịch. Thay vì được xem xét dựa trên toàn bộ mã cổ phiếu vay margin, tỷ lệ ký quỹ của gói sẽ được tính dựa trên từng đợt giao dịch để tính ngưỡng call margin và bán giải chấp (force-sell).

Ví dụ, bạn vay margin để mua 3 mã cổ phiếu lần lượt là A, B, C với dự đoán rằng chúng sẽ tăng mạnh trong vài ngày tới. Tuy nhiên, trong đó chỉ có mã A và B tăng nhẹ nhưng mã C lại giảm mạnh khiến tỷ lệ ký quỹ của bạn giảm xuống tới mức bị call margin. Lúc này, nếu không kịp bán bớt cổ phiếu hoặc bổ sung thêm tiền vào tài khoản, bạn sẽ bị bán giải chấp. Như bình thường, cả 3 mã của bạn bao gồm cả những cổ phiếu đang lãi, đều cơ nguy cơ bị cưỡng chế bán. Vậy là bạn có nguy cơ tổn thất rất lớn.

Tuy nhiên, với phương thức quản trị danh mục theo deal, tỷ lệ ký quỹ được xem xét dựa trên từng giao dịch. Những mã cổ phiếu “xanh” sẽ không có nguy cơ bị call margin hay bán giải chấp khi tỷ lệ ký quỹ vẫn ở ngưỡng an toàn. Do đó, trong trường hợp chẳng may bạn dự đoán sai xu hướng thị trường, ít nhất bạn cũng vẫn giữ được những mã cổ phiếu tiềm năng. Nhờ vào đó, ở hoàn cảnh xấu nhất, bạn vẫn có thể giảm được rủi ro tới mức tối đa.

Hướng dẫn đăng ký và giao dịch với Rocket 10 ngày

Việc đăng ký sử dụng gói margin Rocket 10 ngày có thể được thực hiện một cách đơn giản ngay trên giao diện của app Entrade X. Chỉ với 1 phút ký hợp đồng, bạn đã có ngay một tiểu khoản vay margin tối ưu chi phí lãi vay.

Bước 1: Nhấn Đăng ký trên trang chủ

Giao diện đăng ký trên ứng dụng Entrade X
Giao diện đăng ký trên ứng dụng Entrade X
Thông tin hiển thị của gói Rocket 10 ngày
Thông tin hiển thị của gói Rocket 10 ngày

Bước 2: Chọn Đồng ý với các điều khoản và thực hiện ký hợp đồng 

Hợp đồng gói vay margin R10
Hợp đồng gói vay margin R10
Thực hiện ký tên để hoàn tất quy trình ký hợp đồng
Thực hiện ký tên để hoàn tất quy trình ký hợp đồng

Bước 3: Xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký

Xác thực OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký gói vay margin
Xác thực OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký gói vay margin

Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận từ hệ thống.

Thông báo xác nhận đăng ký thành công từ hệ thống
Thông báo xác nhận đăng ký thành công từ hệ thống

Sau khi đăng ký thành công, Rocket 10 ngày sẽ được hiển thị trong danh sách tiểu khoản của bạn. Khi muốn thực hiện giao dịch ký quỹ, bạn chỉ cần chọn tiểu khoản tương ứng và thực hiện mua bán như bình thường. 

Lựa chọn tiểu khoản Rocket 10 ngày để thực hiện giao dịch ký quỹ
Lựa chọn tiểu khoản Rocket 10 ngày để thực hiện giao dịch ký quỹ

Trong trường hợp sử dụng tiểu khoản nhưng không muốn vay ký quỹ, bạn vẫn có thể giao dịch cổ phiếu giống với tiểu khoản thường và không mất phí giao dịch.

Có thể lựa chọn giao dịch bằng tiền mặt miễn phí giao dịch trong tiểu khoản R10
Có thể lựa chọn giao dịch bằng tiền mặt miễn phí giao dịch trong tiểu khoản R10

Kết luận

Rocket 10 ngày hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực của các chứng sĩ lướt sóng. Nếu bạn cũng là một nhà đầu tư hệ lướt, hãy truy cập DNSE đăng ký sử dụng dịch vụ Rocket 10 ngày để trở thành người dẫn đầu thị trường ngay từ hôm nay nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan