Quản lý tài sản | 30/12/2022

Đừng vội bỏ qua 5 việc cần làm với thẻ tín dụng dịp cuối năm

Thẻ tín dụng đang là một trong những nguồn chi tiêu không còn mấy xa lạ với đa số người dùng hiện nay. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp “mất tiền” không mong muốn xảy ra, hãy để DNSE sẽ chia sẻ 5 việc cần làm với thẻ tín dụng dịp cuối năm.

Cần làm gì với thẻ tín dụng dịp cuối năm?
Cần làm gì với thẻ tín dụng dịp cuối năm?

Sử dụng các khoản tín dụng định kỳ

Đôi khi cuộc sống có quá nhiều những mối bận tâm bên ngoài khiến bạn quên đi những điều khoản và ngày hết hạn khi sử dụng các khoản tín dụng. Thật tiếc, nếu như bạn không tận dụng kịp thời những đặc quyền về khoản tín dụng định kỳ. 

Nếu các mốc thưởng định kỳ của thẻ được trao hàng năm, điều quan trọng là bạn phải xác định nó có được đặt lại vào mỗi năm dương lịch hay vào mỗi ngày kỷ niệm của chủ thẻ, hoặc ngày mà bạn mở tài khoản hay không.

Từ đó, hãy đặt mục tiêu chi tiêu mua sắm để đạt được các mốc nhận thưởng trước ngày hết hạn. Nói là vậy nhưng bạn cũng đừng nên ham rẻ mà chi tiêu quá mức vào những món hàng hoặc dịch vụ không thực sự cần thiết. 

Hiện nay, có nhiều phần thường từ thẻ tín dụng mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp như: sử dụng thẻ tín dụng được thưởng hoàn tiền, thưởng sau khi đạt các mốc giao dịch,… Nhìn chung, dù là kiểu phần thưởng nào, bạn đều nên xem xét và cân nhắc kỹ càng về việc nên hay không nên sử dụng trước khi nó hết hạn.

Tối đa hóa các mức thưởng thẻ tín dụng liên quan đến chi tiêu

Tối ưu các mức thưởng mà thẻ tín dụng mang lại
Tối ưu các mức thưởng mà thẻ tín dụng mang lại

Thực tế, có không ít đơn vị sẵn sàng tung ra những phần thưởng hấp dẫn để kích thích người dùng chi thêm tiền cho thẻ tín dụng mỗi năm. Bởi vậy, nếu bạn sắp đạt đến ngưỡng chi tiêu để nhận được tiền thưởng thì hãy xem xét, liệu rằng lợi ích đó có cung cấp đủ giá trị để đảm bảo mức chi tiêu thêm cho thẻ trước dịp cuối năm hay không, và nên sử dụng thế nào thì tối ưu nhất.

Ví dụ: Một số thẻ tín dụng thanh toán ở các hãng hàng không hay thẻ khách sạn cung cấp các lợi ích như được nâng cấp trạng thái khách hàng thân thiết, chứng nhận đêm nghỉ miễn phí sau khi bạn chi đến một số tiền nhất định mỗi năm cho thẻ tín dụng.

Xem xét các bản dùng thử miễn phí có thể sắp hết hạn

Không còn xa lạ khi nhiều thẻ tín dụng cung cấp cho người dùng bản dùng thử miễn phí cho các dịch vụ cao cấp tại các công ty đặt đồ ăn hay gọi xe. Ngay cả trong trường hợp, bản dùng thử đó chưa hết hạn trong tương lai gần, bạn cũng nên đặt lời nhắc trên lịch để hủy dịch vụ đó trước khi bị tính phí cho suốt 12 tháng tiếp theo.

Xem xét hủy những thẻ tín dụng không sử dụng

Như bạn biết đấy, hiện nay một số ngân hàng có thể chủ động đóng các thẻ tín dụng không hoạt động trong thời gian dài. Việc bạn bỏ thẻ không sử dụng có thể gây ra nhiều hệ lụy như điểm tín dụng giảm, thời gian sử dụng tín dụng bị rút ngắn,…

Do đó, trước khi mở tài khoản tín dụng bạn cũng nên cân nhắc một cách kỹ càng. Nếu không sử dụng nó thường xuyên thì việc đóng thẻ sớm sẽ là điều mà bạn nên xem xét.

Đánh giá lịch sử giao dịch thẻ tín dụng để lên kế hoạch cho năm mới 2023

Lên kế hoạch chi tiêu cho năm mới
Lên kế hoạch chi tiêu cho năm mới

Tổng kết lại một năm, bạn nên thống kê chi tiết lại thói quen chi tiêu của mình thông qua từng danh mục nhất định. Nếu số tiền bạn chi tiêu đang tăng lên trong từng danh mục này, có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một loại thẻ khác với lượng phần thưởng, tiền được hoàn lại hay các ưu đãi khác,… cao hơn. Việc xác định chính xác thói quen chi tiêu và chuyển sang thẻ tín dụng phù hợp sẽ là giải pháp tốt, giúp bạn có một năm mới thành công hơn về mặt tài chính cá nhân.

Tạm kết

Và đó là những chia sẻ của DNSE về những việc cần làm với thẻ tín dụng dịp cuối năm. Nhìn chung, tạo checklist những việc cần làm với thẻ tín dụng dịp cuối năm sẽ là điều bạn cần đặc biệt lưu tâm. Nhằm tối đa hóa lợi ích từ thẻ tín dụng khi “cuộc đua” nhận thưởng hoặc thời hạn trả dư nợ tín dụng đến.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Lâm Bùi

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan