Kiến thức tổng quan | 26/05/2022

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?

Chắc rằng mỗi người đều mơ ước có một công việc kinh doanh của riêng mình. Đừng lo lắng rằng việc kinh doanh lúc nào cũng sẽ phải mất hàng trăm triệu để bắt đầu. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể bắt đầu với số vốn chỉ chục triệu. Vậy vốn ít kinh doanh gì hiệu quả? Hãy cùng DNSE khám phá sau bài viết sau!

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?
Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?

Kinh doanh từ thời trang và làm đẹp

Các ngành kinh doanh liên quan đến thời trang, làm đẹp luôn là một ý tưởng hot đối với những nhà đầu tư có số vốn nhỏ, đặc biệt là những ai yêu thích cái đẹp và muốn có gu thẩm mỹ tốt. 

Có vô số dịch vụ có thể phát triển từ hai lĩnh vực này như là dịch vụ order quần áo, buôn bán đồ secondhand, sửa chữa quần áo,… Ngoài ra, nhu cầu đối với các sản phẩm may mặc luôn rất lớn. Do đó, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Một xu hướng phổ biến ngày nay đó là kinh doanh quần áo và mỹ phẩm online. Rất nhiều thương nhân đã tận dụng được lợi thế giá thành nhập vào rẻ và sự đa dạng của mẫu mã sản phẩm để kiếm lời từ số vốn khá ít.

Tuy nhiên, với các sản phẩm thời trang và làm đẹp, bạn cần lưu ý kỹ về nguồn hàng. Đặt chất lượng sản phẩm lên trên hết mới là chìa khoá để giữ chân khách hàng trong lâu dài.

Kinh doanh đồ ăn

Đừng lo sợ việc bắt đầu kinh doanh với một số vốn ít, tất cả những gì bạn cần là niềm đam mê ẩm thực và một chút năng khiếu nấu nướng. Mô hình kinh doanh vốn nhỏ với ý tưởng bán đồ ăn cần số vốn ban đầu rất ít. Hơn thế nữa, ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều cách để tiếp cận với khách hàng, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Kinh doanh đồ ăn luôn là một ý tưởng tốt
Kinh doanh đồ ăn luôn là một ý tưởng tốt

Bạn có thể lựa chọn bán hàng trực tiếp hoặc online thông qua các trang mạng xã hội hoặc ứng dụng đặt đồ ăn. Các nền tảng như Baemin hay Shopee Food ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các vấn đề về giao hàng, vận chuyển cũng được hỗ trợ. Do đó, bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ để thu hút khách hàng. Bù lại, bạn sẽ phải trích một khoản phí nhất định cho các nền tảng này.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn ít để bắt đầu, tiếp thị liên kết có lẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Đây là phương thức bán hàng trung gian được nhiều người lựa chọn ngày nay. 

Bạn không cần phải tự nhập hàng và vận hành, với affiliate marketing, bạn chỉ cần lựa chọn và bán những sản phẩm được đưa ra từ nhà cung cấp. Với mỗi đơn hàng, bạn sẽ nhận được lượng hoa hồng tương ứng với giá trị thu được. Ngoài ra, các vấn đề về sản xuất, vận chuyển sẽ hoàn toàn được nhà cung cấp phụ trách.

Đầu tư chứng khoán

Việc đầu tư chứng khoán với số vốn ít sẽ giúp nhà đầu tư có thêm nhiều kinh nghiệm, hiểu được cách vận hành của thị trường và nắm bắt các cơ hội đầu tư trong tương lai. Việc đầu tư này khá phù hợp với những đầu tư mới sợ rủi ro. Tuy nhiên với số vốn ít, nhà đầu tư phải trả rất nhiều chi phí khác như phí sàn, phí mỗi lần giao dịch, thuế,… và kết quả là lợi nhuận thu được không lớn. 

Kết luận

Trên đây là một số ý tưởng cho câu hỏi vốn ít kinh doanh gì hiệu quả dành cho những bạn chưa biết bắt đầu như thế nào. Hy vọng qua bài viết này bạn đã chọn được cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Bùi

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan