DNSE logoDNSE Logo
Entrade XDNSE 4 stars
Tải ứng dụng

Báo cáo phân tích | 2 Tháng 8 2022

Các cổ phiếu trụ giúp thị trường nối tiếp đà hồi phục ấn tượng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/08/2022, chỉ số VNINDEX đóng cửa ở 1241,62, tăng 10,3 điểm, tương đương mức 0,8%. Thanh khoản sàn HOSE đạt 16886 tỷ VNĐ, tăng 691 tỷ VNĐ, tương đương 4,27% so với phiên trước.Tâm lý nhà đầu tư khá tích cực. Số mã tăng chiếm ưu thế  gấp 2 lần số mã giảm.
VN30 tăng 0,77%, nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình tăng 0,28% và nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng 1,05%.Bộ đôi VIC và VHM kéo chỉ số 4,7 điểm kế đến là VCB. Ở chiều ngược lại, top 10 mã giảm chỉ tác động 2 điểm đến chỉ số chung.

Mặc dù biên độ giảm so với phiên trước, đa số chỉ số nhóm ngành đều tăng điểm trong khi diễn biến trái chiều đến từ nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Bất ngờ lớn nhất đến từ pha quay xe tăng trở lại mạnh mẽ nhất của nhóm nông lân ngư với sự trở lại của bộ đôi HAG, HNG. Sắc xanh lan tỏa khắp các nhóm ngành khác như Khai khoảng (2,09%), Bất động sản (1,95%)… Ở chiều ngược lại một số nhóm ngành giảm nhẹ làm ảnh hưởng đến mức tăng của chỉ số như ngành thủy sản (-0,89%), bán buôn (-0,65%). Dòng tiền hôm nay mạnh mẽ tìm đến các cổ phiếu bất động sản nhỏ và vừa, đặc biệt là các mã có khối lượng cổ phiếu giao dịch đột biến và tăng kịch trần có LDG, HAR,QCG, DRH, ITA.


Khối ngoại có phiên  mua ròng  đạt 370,47 tỷ VNĐ.  Trong đó, khối ngoại mua ròng lớn nhất cổ phiếu SSI  với 182,20 tỷ VNĐ và bán ròng lớn nhất chứng chỉ quỹ FUEVFVND  với 197,83 tỷ VNĐ. Tổng giao dịch ròng tích lũy trong tháng 7 đạt mua ròng 1025,87 tỷ VNĐ.

VNINDEX tạo một cây nên thân khá rộng với bóng nến ở dưới và nằm cao lên phía trên thân nến phiên trước .Chỉ số tiếp tục vượt trên đường MA50 thể hiện tâm lý khá tích cực của nhà đầu tư cùng với mức thanh khoản được cải thiện rõ ràng và duy trì trong bốn phiên gần nhất. Đây là cơ hội để nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cho mình những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực khi thị trường đã có những tín hiệu lạc quan hơn. Chỉ số Dollar Index tiếp tục giảm đồng thời tỷ giá trung tâm tiếp diễn hạ nhiệt là các yếu tố tạo tâm lý tích cực giảm áp lực giúp dòng tiền trở lại mạnh mẽ hơn.

share facebook
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook

Bài viết liên quan