DNSE logoDNSE Logo
Entrade XDNSE 4 stars
Tải ứng dụng

Báo cáo phân tích | 9 Tháng 9 2022

Chỉ số quay xe,sắc xanh lan rộng trong phiên chiều

Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/09/2022, chỉ số VNINDEX đóng cửa ở 1248,78, tăng 14,2 điểm, tương đương mức 1,2%. Thanh khoản sàn HOSE đạt 13800 tỷ VNĐ, giảm 616 tỷ VNĐ, tương đương 4,27% so với phiên trước.

Số mã tăng chiếm ưu thế  gấp 1,4 lần số mã giảm.

Tác động lớn nhất đến chỉ số là VIC với 1,45 điểm, kế đến là GAS và HPG. Ở chiều ngược lại, top 10 mã giảm điểm chỉ tác động 0,8 điểm đến chỉ số chung.

Đa số  các chỉ số nhóm nghành đều tăng trở lại. Cặp song mã PVD, PVS bật tăng trở lại ngay đầy phiên chiều trở thành điểm sáng giúp chỉ số nhóm năng lượng tăng tích cực nhất. Cùng với đó, bộ ba ngành thép HPG, HSG, NKG tăng mạnh trở lại khi lực cầu giằng co và áp đảo trở lại. Dòng tiền đổ dồn vào cuối phiên với tâm lý bắt đáy khi lực bán yếu dần giúp nhiều nhóm ngành cởi trói tâm lý sau hai phiên giảm mạnh liền trước. Dòng cổ phiếu ngân hàng chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt khi đa số các mã dao động hẹp trái chiều  trong khi dòng bất động có cú đảo chiều mạnh và tăng ngược trở lại với nhiều mã có biên độ lớn như DIG, CII, KBC, DXG,…

Khối ngoại có phiên  mua ròng  đạt 178,09 tỷ VNĐ.  Trong đó, khối ngoại mua ròng lớn nhất cổ phiếu HPG  với 140,72 tỷ VNĐ và bán ròng lớn nhất cổ phiếu STB  với 39,76 tỷ VNĐ. Tổng giao dịch ròng tích lũy trong tháng 8 đạt bán ròng 597,50 tỷ VNĐ.

Chỉ số VNINDEX bật tăng trở lại sau khi tiệm cận MA50 và hình thành mẫu nến tăng điểm có bóng nến dưới khá dài. Mẫu nến tuần bao trùm thân nến 4 tuần liền trước. Chỉ số RSI có tín hiệu cải thiện và trở lại mức trung bình. Lực cầu vẫn ở mức yếu mặc dù áp lực bán giảm. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng phù hợp và tìm kiếm các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Thông tin nới room tín dụng tuần qua thể hiện tác động hạn chế tới kì vọng của nhà đầu tư trong khi thanh khoản chịu áp lực từ đà tăng lãi suất của các nền kinh tế lớn. ECB nâng lãi suất cơ bản 0,75 điểm phần trăm bước nhảy lớn nhất trong lịch sử và FED cũng phát đi các động thái cứng rắn trong mục tiêu kiềm chế lạm phát.

ECB tăng lãi suất mạnh chưa từng thấy, cam kết tiếp tục nâng cho tới khi khống chế được lạm phát - Ảnh 2
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook

Bài viết liên quan