DNSE logoDNSE Logo
Entrade XDNSE 4 stars
Tải ứng dụng

Báo cáo phân tích | 21 Tháng 11 2022

Nhóm cổ phiếu lớn là nhân tố kéo giảm chỉ số

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11/2022, chỉ số VNINDEX đóng cửa ở 960,65, giảm 8,7 điểm, tương đương mức 0,9%. Thanh khoản sàn HOSE đạt 8785 tỷ VNĐ, giảm 4918 tỷ VNĐ, tương đương 35,89% so với phiên trước.

Điểm đáng chú ý là áp lực đến chủ yếu từ nhóm cổ phiếu trong rổ VN30. VN30 giảm 1,47%, nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình tăng 0,16% và nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng 1,07%.

Chuỗi ngày nằm sàn với lượng chất bán lớn  của NVL, PDR chưa ngừng lại. Trong khi  đó các cổ phiếu lớn khác thoái lui trở lại tạo áp lực kéo giảm chỉ số, điển hình là VCB, VIC, GAS. Điểm đáng chú ý là mức tăng kịch trần của GVR tác động kéo chỉ số lớn nhất 0,9 điểm

Dòng bất động sản phân hóa mạnh mẽ khi nhóm kéo tăng kịch trần với điển hình là DIG, CEO, NLG, DRH, LCG đối lập nhóm nằm sàn, suy giảm trở lại. Mức suy yếu lớn nhất đến từ nhóm bán lẻ và công nghệ thông tin với các điển hình như MWG, FRT, FPT. Ở chiều ngược lại các cổ phiếu nông lâm nghiệp và thực phẩm khởi sắc với sắc xanh lan rộng với HAG, HNG , VNM, SAB.. Dòng cổ phiếu vua chững lại và phân hóa với mức thoái lui trở lại từ các cổ phiếu lớn trong ngành.

Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ  đạt 36,73 tỷ VNĐ.  Trong đó, khối ngoại mua ròng lớn nhất chứng chỉ quỹ FUEVFVND  với 62,68 tỷ VNĐ và bán ròng lớn nhất cổ phiếu DGC  với 150,97 tỷ VNĐ. Tổng giao dịch ròng tích lũy trong tháng 11 đạt mua ròng 6878,87 tỷ VNĐ.

Chỉ số VNINDEX hình thành mẫu giảm điểm thân hẹp dao động trong biên độ  của hai phiên liền trước. Ba mẫu nến liên tiếp nằm trong khoảng dao động của MA6 và MA20. Chỉ báo RSI nằm dưới mức trung bình và giảm nhẹ trở lại. Thanh khoản giảm trở lại dưới mức trung bình 20 phiên.

Lực cầu yếu chỉ số có xu hướng tiếp diễn đi ngang trên 956 giảm áp lực trước khi tăng tiếp cận trở lại kênh giảm ngắn hạn. Tỷ giá tiếp diễn hạ nhiệt và động thái nhằm hỗ trợ thị trường bất động là các yếu giúp thị trường cân bằng và đi vào giai đoạn sideway.

share facebook
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook

Bài viết liên quan