DNSE logoDNSE Logo
Entrade XDNSE 4 stars
Tải ứng dụng

Báo cáo phân tích | 6 Tháng 12 2022

PDR lỡ nhịp, thị trường “đỏ lửa”

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index kết thúc tại ngưỡng 1048,69 điểm, sụt giảm 44,98 điểm tương đương 4,11% so với phiên trước. Thanh khoản sàn HOSE đạt 23533,056 tỷ VNĐ, tăng 12,2% với lực bán hoàn toàn áp đảo.

Số mã giảm điểm gấp hơn 3 lần số mã tăng. VN30 giảm sốc 56,88 điểm tương đương 5,12% với cả 30 mã chìm trong sắc đỏ, và 9 mã “quét sàn”. Nhóm cổ phiếu có vốn hoá vừa và nhỏ lần lượt giảm 38,87 và 27,07 điểm.

Sức níu điểm tới từ những mã nhỏ của ngành chế biến thuỷ sản, nông – lâm – ngư và phân bón như VHC, HAG, HNG, DCM và DPM. Trái ngược với những phiên trước đó, dòng “cổ phiếu vua” lại chiếm đa số trong top 10 mã kéo Index giảm điểm với 6 mã bao gồm VCB, VPB, BID, CTG, TCB và MBB. VIC và VHM cũng dứt đà tăng khi đều góp mặt trong nhóm này. Nổi bật hôm nay có HAH tới từ dòng cảng khi đứng trần xuyên suốt toàn phiên, trái ngược v PDR khi bị chốt lời theo NVL từ phiên trước đó.

Đa số các phân ngành đều chìm trong sắc đỏ, mạnh nhất là nhóm tài chính dù cho SSI và VND đã cố gắng không sàn. Theo sau đó là nhóm vật liệu xây dựng khi bộ ba ngành thép HPG, HSG, NKG cũng không thoát khỏi sắc xanh lơ.

Đà mua ròng 12 phiên liên tiếp của khối ngoại vẫn được duy trì với giá trị 785 tỷ VNĐ, mạnh nhất là SSI với gần 152 tỷ VNĐ và bán ròng mạnh nhất DCM với 39,4 tỷ VNĐ ở chiều ngược lại. Tổng giá trị giao dịch ròng tích luỹ tháng 12 đạt 5348 tỷ VNĐ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index hình thành mẫu nến giảm điểm Bearish Marubozu với thân dài và không có bóng nến, như vậy khả năng tiếp tục giảm điểm trong đầu phiên tới là gần như chắc chắn. Việc đường giá cắt xuống dưới MA6 cùng với việc RSI hạ nhiệt mạnh mẽ, có thể khẳng định đây là nhịp chỉnh đầu tiên của thị trường tiếp nối phiên giằng co ngày hôm qua và có thể hướng về mốc hỗ trợ 1034,9. Khuyến cáo nhà đầu tư không nên mua mới vào thời điểm hiện tại và cân nhắc phương án chốt lời một hoặc toàn phần tuỳ theo mức độ chịu đựng rủi ro cũng như nội tại doanh nghiệp.

share facebook
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook

Bài viết liên quan