DNSE logoDNSE Logo
Entrade XDNSE 4 stars
Tải ứng dụng

Báo cáo phân tích | 11 Tháng 8 2022

Sau đà tăng phiên mở cửa , VNINDEX thoái lui trở lại dưới áp lực bán tăng dần

Nhận “tin vui” từ việc chỉ số CPI của Mỹ hạ nhiệt đà tăng trong tháng 7/2022, mở phiên thị trường tăng mạnh hơn 10 điểm. Tuy nhiên thị trường đột ngột “quay xe” trong phiên chiều và đóng cửa ở 1252,07, giảm 4,4 điểm vào cuối phiên chiều khiến nhà đầu tư mua phiên sáng ngỡ ngàng. Thanh khoản sàn HOSE đạt 18777 tỷ VNĐ, tăng 4384 tỷ VNĐ, tương đương 30,46% so với phiên trước.

Tâm lý nhà đầu tư  Số mã giảm chiếm ưu thế  gấp 2,5 lần số mã tăng .

VN30 giảm 0,38%, nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình giảm 1,22% và nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ giảm 1,49%.

Tác động lớn nhất đến chỉ số là VCB với 1,2 điểm, kế đến là GAS và VIC. Ở chiều ngược lại, NVL kéo giảm chỉ số mạnh nhất ở mức 0,91 điểm.

Rổ VN100 chỉ có 5 mã tăng trên 2% khi sắc đỏ lan rộng. Đa số các chỉ số nhóm ngành đều giảm, mức tích cực nhất đến từ mức duy trì đi ngang của nhóm ngành công nghệ thông tin đạt 0,02%. Nổi bật nhất trong số những điểm sáng ít ỏi chính là nhóm dầu khí, nhất là PVS khi được khối ngoại mua ròng hơn 2 triệu cổ nhưng cũng kết thúc với mức tăng khiêm tốn chỉ 2%.

Khối ngoại có phiên  mua ròng  đạt 73,9 tỷ VNĐ.  Trong đó, khối ngoại mua ròng lớn nhất cổ phiếu SSI  với 67,72 tỷ VNĐ và bán ròng lớn nhất cổ phiếu VNM  với 104,97 tỷ VNĐ. Tổng giao dịch ròng tích lũy trong tháng 8 đạt mua ròng 1405,04 tỷ VNĐ.

VN-Index hình thành mẫu nến giảm điểm với thân trung bình bao trùm 5 thân nến hẹp liền trước. Chỉ số RSI đảo chiều đi xuống sau khi tiệm cận ngưỡng quá mua. Tâm lý nhà đầu tư chốt lời khá mạnh mẽ là dễ hiểu khi trong giai đoạn vừa rồi thị trường hồi phục khá mạnh và sau giai đoạn đi ngang nhiều phiên liên tiếp. Tuy vậy nhưng cũng xuất hiện tín hiệu tích cực khi MA20 đã cắt MA50 theo hướng lên, có thể là một trong những động lực để cho VN-Index có thể tận dụng để tăng trở lại sau khi tạo đáy ngắn hạn trong những phiên sắp tới. Khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lời một phần những cổ phiếu đã hồi phục mạnh mẽ, chờ đợi các xác nhận của thị trường để cơ cấu vào các cổ phiếu có tiềm năng dài hạn.

share facebook
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook

Bài viết liên quan