DNSE logoDNSE Logo
Entrade XDNSE 4 stars
Tải ứng dụng

Báo cáo phân tích | 5 Tháng 8 2022

VNINDEX chững lại trong tâm lý chờ đợi sau nhịp hồi phục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/08/2022, chỉ số VNINDEX đóng cửa ở 1252,74, giảm 1,4 điểm, tương đương mức 0,1%. Thanh khoản sàn HOSE đạt 15563 tỷ VNĐ, giảm 1444 tỷ VNĐ, tương đương 8,49% so với phiên trước.

Tâm lý nhà đầu tư cân bằng. Số mã tăng tương đương với số mã giảm.

Sắc đỏ chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu lớn khiến VN30 giảm 0,44%, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình tăng 0,6% và đà tăng thanh khoản giúp nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng 1%.

Tác động lớn nhất đến chỉ số là NVL với 1,21 điểm. Ở chiều ngược lại,  bộ đôi VHM, VIC và cổ phiếu MSN tạo thành hòn đá tảng ghìm chân chỉ số tổng 3,4 điểm.

Dòng tiền tiếp tục đổ dồn vào dòng cổ phiếu chứng khoán trong các phiên gần nhất. Bộ đôi VND và SSI chiếm gần 50% thanh khoản dòng này lần lượt có mức tăng 3,8% và 5,3%, đáng chú ý hơn là SSI đã có lúc lộ trần. Cổ phiếu PVD cũng có một phiên giao dịch tích cực khi trắng bên bán sau khi công bố trả cổ tức theo tỷ lệ 100:10. Dòng dầu khí “quay xe” với các mã tiêu biểu BSR, PVD, PVS  sau khi đồng loạt giảm điểm ở phiên sáng bất chấp việc giá dầu thế giới về mức thấp nhất từ sau chiến tranh Nga – Ukraine. Dòng bất động sản duy trì tâm lý tích cực với các trụ cột chính là CEO, DIG, NVL. DXG.

Khối ngoại đảo chiều bán ròng trở lại đạt 291,27 tỷ VNĐ.  Trong đó, khối ngoại mua ròng lớn nhất cổ phiếu SSI  với 151,71 tỷ VNĐ và bán ròng lớn nhất cổ phiếu HPG  với 453,25 tỷ VNĐ. Tổng giao dịch ròng tích lũy trong tháng 8 đạt mua ròng 1450,59 tỷ VNĐ.

VN-Index hình thành mẫu nến tăng điểm với thân ngắn nằm phía dưới mẫu nến tăng điểm hẹp phiên liền trước. Theo đó, đường MA20 đang có xu hướng đi lên và có thể cắt MA50 trong 1-2 tuần tới, báo hiệu xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ số RSI đã có dấu hiệu giảm nhẹ khi tiệm cận mức quá mua. Khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lãi những mã cổ phiếu đã hồi phục mạnh trong thời gian qua và chuẩn bị danh mục những cổ phiếu tiềm năng trong trường hợp Index tạo đáy sau cao hơn đáy trước và có tín hiệu vòng lên lấp gap ở phía trên.

share facebook
share facebook
share facebook
share facebook
share facebook

Bài viết liên quan