Quản lý tài sản | 11/02/2023

10 podcast tài chính cá nhân nước ngoài hàng đầu mà bạn nên biết!

Podcast chia sẻ về những chủ đề, lĩnh vực trong cuộc sống đang được nhiều người ưa chuộng. Là một nhà đầu tư, bạn cũng có thể tìm nghe những podcast về tài chính, kinh tế để bổ sung kiến thức. Trong bài viết này, hãy cùng DNSE tìm hiểu 10 podcast tài chính cá nhân nước ngoài hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua nhé!

10 podcast tài chính cá nhân nước ngoài hàng đầu
10 podcast tài chính cá nhân nước ngoài hàng đầu

The Dave Ramsey Show

The Dave Ramsey Show hay The Ramsey Show là một chương trình podcast do diễn giả Dave Ramsey thực hiện. Chương trình được phát hành 3 tập mỗi tuần với thời lượng trung bình 40 phút một tập.

Trong mỗi tập, ông thường đưa ra lời khuyên về cuộc sống và tiền bạc. Đồng thời, ông cũng giúp những người gọi điện đến trả lời những câu hỏi để thoát khỏi tình trạng nợ nần và xây dựng tương lai.

The Dave Ramsey Show podcast
The Dave Ramsey Show podcast

Điểm nổi bật trong podcast của Dave Ramsey đó là ông tiếp cận vấn đề tài chính của những người gọi đến ở khía cạnh tình cảm và tình thần nhiều hơn thay vì chỉ dùng lý thuyết thông thường. Những mẹo để quản lý tài chính cá nhân và thay đổi tình thế về tiền bạc được ông chia sẻ theo một cách đơn giản. Vì vậy bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo những lời khuyên này.

The Clark Howard Podcast

The Clark Howard Podcast được dẫn dắt bởi Clark Howard, một người dẫn chương trình và phóng viên tin tức truyền hình. Podcast được phát hành đều đặn hàng ngày với thời lượng khoảng 40 phút.

The Clark Howard Podcast
The Clark Howard Podcast

Chương trình là nơi Clark Howard chia sẻ những lời khuyên hữu ích về việc quản lý tài chính cá nhân, tiết kiệm tiền và chi tiêu hợp lý hơn. Từ những tin tức cập nhật, xu hướng và chủ đề nóng hàng ngày, ông mang đến các mẹo tiêu dùng để người nghe đạt tới tự do tài chính.

Những lời khuyên đơn giản sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn đối với tài sản của mình để cuộc sống tốt hơn. Nó có thể xuất phát từ những hành động nhỏ trong cuộc sống. Ví dụ như quản lý hóa đơn hàng tháng, tiền tiết kiệm, khoản hưu trí,…

Women and Money

Women and Money phát hành vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần. Podcast là những chia sẻ về quản lý tài chính của Suze Orman, một chuyên gia với hơn 40 năm kinh nghiệm. Cô cho rằng để giải quyết một vấn đề về tài chính, chúng ta không thể chỉ sử dụng tiền. Thay vào đó, cô khuyến khích người nghe sở hữu quyền kiểm soát số phận của mình bằng trí tuệ và tinh thần.

Women and Money podcast
Women and Money podcast

Podcast như những lời tâm sự trực tiếp đến những người phụ nữ muốn làm chủ tài chính cá nhân. Nó nhắc nhở phụ nữ rằng tiền không phải mục tiêu cuối cùng. Nó chỉ là phương tiện để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

So Money

So Money là chương trình podcast của chiến lược gia tài chính nổi tiếng Farnoosh Torabi. Người nghe có thể theo dõi podcast vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần. Chương trình là những cuộc trò chuyện sâu sắc về chiến lược quản lý tiền bạc. Nhiều người có sức ảnh hưởng đã được mời đến chương trình như Arianna Huffington, Seth Godin và Margaret Cho.

So Money podcast
So Money podcast

Vào mỗi thứ Sáu, So Money sẽ trả lời những câu hỏi của người nghe về vấn đề tiền bạc thông qua #AskFarnoosh. Farnoosh Torabi sẽ mang đến những lời khuyên khách quan và cập nhật theo sự thay đổi nhanh chóng của thế giới.

BiggerPockets Money

BiggerPockets Money là những phỏng vấn suy nghĩa của những nhà lãnh đạo về kiếm tiền và giữ tiền. Mỗi thứ Hai hàng tuần, các chuyên gia tài chính Mindy Jensen và Scott Trench mang đến cho người nghe những lời khuyên hữu ích để quản lý tài chính một cách hiệu quả. Những tư tưởng độc đáo và mạnh mẽ về tiền bạc sẽ cho bạn động lực gia tăng sự giàu có và chi tiêu thông minh hơn.

BiggerPockets Money podcast
BiggerPockets Money podcast

Afford Anything

Trong Afford Anything, người dẫn chương trình Paula Pant tiến hành phỏng vấn nhiều nhân vật để tìm hiểu những khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống tài chính. Đó có thể là một doanh nhân, một triệu phú, nhà đầu tư hay một người về hưu sớm.

Afford Anything podcast
Afford Anything podcast

Đằng sau những chia sẻ về quản lý tiền bạc là cách suy nghĩ chín chắn và sáng suốt. Podcast cũng trả lời câu hỏi của người nghe về các mẹo hữu ích để đưa ra quyết định phù hợp. Mỗi tuần Afford Anything sẽ xuất bản hai tập mới với thời lượng khoảng 60 phút.

The MoneyGuy Show

The MoneyGuy Show là chương trình podcast hữu ích về tài chính cá nhân. Hai người dẫn chương trình Brian Preston và Bo Hanson đều là nhà lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản có tiếng. Podcast sẽ mang đến những mẹo về quản lý tài chính xuất phát từ những chủ đề quen thuộc như mua ô tô giá rẻ. Chương trình được phát sóng vào mỗi Chủ nhật hàng tuần.

The MoneyGuy Show podcast
The MoneyGuy Show podcast

Podcast mang đến những thông tin chuyên nghiệp, sâu săc. Đặc biệt những chủ đề phức tạp được diễn giải đơn giản và dễ tiếp cận người nghe nhất. Đây là một kênh hữu ích thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng nghìn người hâm mộ.

Optimal Finance Daily

Diania Merriam và Dan Weinberg mang đến chương trình podcast Optimal Finance Daily với mục đích đơn giản hóa việc quản lý tiền bạc. Với 10 phút mỗi ngày, hai người dẫn chương trình sẽ thuật lại những blog tài chính cá nhân hay nhất. Từ đó đưa ra lời khuyên để tối ưu hóa chi tiêu. Người nghe sẽ được tiếp cận với những kiến thức tài chính cơ bản nhất. Chẳng hạn như lập ngân sách, đầu tư thông minh và tiến tới tự do tài chính.

Optimal Finance Daily podcast
Optimal Finance Daily podcast

Money for the Rest of Us

Money for the Rest of Us là một podcast về tài chính và đầu tư cá nhân. J. David Stein, cựu giám đốc chiến lược đầu tư và quản lý tài chính sẽ mang đến những kiến thức về cách thức hoạt động của đồng tiền và cách để quản lý chúng. Với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều cá nhân và tổ chức tài chính lớn, David Stein có cách truyền đạt đơn giản và dễ hiểu.

Money for the Rest of Us podcast
Money for the Rest of Us podcast

Planet Money

Planet Money được phát hành vào thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần. Podcast mang đến những giải thích cặn kẽ về nền kinh tế. Bắt đầu từ năm 2008, ngay sau cuộc khủng hoảng kinh tế, nhà sản xuất hướng podcast tới việc cung cấp thông tin dễ nắm bắt nhất về những chủ đề kinh tế và tài chính phức tạp. Chương trình được dẫn dắt bởi Amanda Aronczyk, Mary Childs, Jacob Goldstein và Robert Smith.

Planet Money podcast
Planet Money podcast

Kết

10 podcast tài chính cá nhân nước ngoài hàng đầu này vô cùng cần thiết cho nhà đầu tư. Và cũng đừng quên theo dõi DNSE để cập nhật những kiến thức đầu tư mới nhất nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Mai Anh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan