Học đầu tư | 18/10/2021

3 yếu tố TỐI QUAN TRỌNG khi đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu là một trong những xu thế kiếm tiền và đạt được tư do tài chính đối với người trẻ. Đầu tư cổ phiếu vừa đơn giản, an toàn và được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Đặc biệt, đầu tư cổ phiếu chỉ đòi hỏi một mức vốn khởi điểm thấp, phù hợp cho những bạn sinh viên, những người trẻ hay những mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam không hề dễ dàng, và bạn cần phải chuẩn bị hành trang đầy đủ để bắt đầu tham gia đầu tư. Sau đây là 3 yếu tố TỐI QUAN TRỌNG cần khi đầu tư cổ phiếu.

Yếu tố quan trọng khi đầu tư cổ phiếu

Một tài khoản chứng khoán

Để bắt đầu đầu tư cổ phiếu, bạn cần mở một tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn phần mềm giao dịch chứng khoán dễ dùng với giao diện tốt nhất. Đơn giản vì khi bạn chân ướt chân ráo tham gia, bạn sẽ không muốn bản thân bị ngộp trước vô số chỉ báo và biểu đồ.

Hãy chọn Công ty Chứng khoán cho phép bạn mở tài khoản Online, và luôn có một đội chăm sóc khách hàng giúp đỡ bạn từng bước đi trên thị trường. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi cực Hot dành cho các nhà đầu tư, có thể kể đến như Chương trình Miễn phí giao dịch trọn đời của Entrade X. Với chương trình này, những bạn mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu có thể tiết kiệm lên đến 80% các khoản phí.

Ngoài ra, Entrade X còn có chương trình mở tài khoản chọn số tùy ý muốn. Bạn có thể chọn số ngày sinh, số phong thủy hay bất kỳ số nào bạn thích.

Kinh nghiệm đầu tư

Thật khó để đòi hỏi một người mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu các kinh nghiệm về chứng khoán. Đơn giản là bởi kinh nghiệm là thứ được tích lũy theo thời gian. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy bắt đầu với một số vốn nhỏ, từ 3-5 triệu và đừng đặt nặng mục tiêu kiếm lời. Trong thời gian mới bắt đầu đầu tư, hãy coi khoản tiền này là một khoản tiền học phí, những gì bạn được hoặc mất từ khoản tiền này sẽ là bài học của bạn khi đã đầu tư với số vốn lớn hơn.

Tiếp theo, sau mỗi giao dịch, dù lãi hay lỗ, hãy luôn ghi chép lại nhật ký giao dịch của mình. Luôn hỏi bản thân những câu hỏi Vì sao. Vì sao mình lại vào lệnh ở thời điểm đó? Vì sao mình chọn chốt lời với giá? … Vì sao mình lại chọn/không chọn cổ phiếu này? Với những câu hỏi này, bạn sẽ rút ra cho mình những bài học cho những giao dịch tiếp theo.

Đặc biệt, bạn có thể giao dịch với tài khoản Demo của Entrade. Đây là tài khoản tiền Demo, với 100 triệu có sẵn để bạn thỏa sức trải nghiệm thị trường. Mọi giao dịch của bạn với tài khoản Demo đều theo thời gian thực, đúng với giá của thị trường thực.

Kiến thức đầu tư

Nếu kinh nghiệm là thứ tích lũy theo thời gian thì kiến thức hoàn toàn có thể hấp thụ được với nỗ lực và cố gắng. Khi bắt đầu đầu tư cổ phiếu, bạn cần tích lũy thật nhiều kiến thức.

Sau đó, hãy tiếp tục với các kiến thức nâng cao. Bạn có thể đọc ngay bài viết Top 5 Cuốn sách Chứng khoán mọi người mới bắt đầu nên đọc. Đây là những cuốn sách hướng dẫn bạn các quan sát thị trường, lựa chọn điểm mua và bán, những quy tắc cần nhớ khi đầu tư,… tất cả được diễn giải vô cùng dễ hiểu và sinh động.

Để trau dồi kiến thức của mình hơn nữa, Internet cũng là một kênh bổ ích với những người đầu tư cổ phiếu. Bạn có thể tham khảo trang web https://www.dnse.com.vn/hoc ngay hôm nay! Đây là Website kiến thức đầu tư hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, bạn có thể vừa học, vừa được tham gia các bài kiểm tra để test trình độ chứng khoán của mình.

Chứng khoán, Kinh nghiệm và Kiến thức – Đó chính là 3 yếu tố TỐI QUAN TRỌNG cần khi đầu tư cổ phiếu. Đầu tư cổ phiếu là cả một chặng đường dài, và không ai có thể thành công chỉ trong ngày một ngày hai. Vì vậy, hãy đừng nóng vội nhé! Luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh và một trái tim sắt đá. Chúc bạn đầu tư thật thành công!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan