Quản lý tài sản | 26/05/2023

Tiết lộ 4 khoản đầu tư khi còn đang là sinh viên

Có rất nhiều cách đầu tư khác nhau khi chúng ta còn trẻ, kể cả khi không có nhiều vốn. Theo dõi bài viết dưới đây để được DNSE bật mí 4 khoản đầu tư nên có khi còn đang là sinh viên đại học.

Tiết lộ 4 khoản đầu tư nên có khi còn đang là sinh viên đại học
Tiết lộ 4 khoản đầu tư nên có khi còn đang là sinh viên đại học

Đầu tư vào chính bản thân mình

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng đầu tư vào bản thân chỉ mang lại lợi nhuận bình thường, nhưng thực tế lại cho thấy rằng đây có thể là một hình thức đầu tư vượt trội. Dưới đây là một số cách đầu tư cho bản thân có thể đem lại siêu lợi nhuận:

 • Đầu tư vào ngoại hình: Mỗi người là một cá thể riêng biệt với những nét đặc trưng về ngoại hình. Do đó, hãy không ngừng hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Trong mọi trường hợp, nó là một trong những yếu tố giúp bạn có ưu thế hơn so với người khác.
 • Đầu tư vào sức khỏe: Theo triết gia Platon, sức khỏe là tài sản giá trị nhất trong đời người. Nếu không biết giữ gìn, nó sẽ mất đi và không bao giờ trở lại. Đầu tư vào sức khỏe chính là cách tạo một nền tảng thể chất và tinh thần vững chắc để thực hiện những kế hoạch mà bản thân đặt ra trong tương lai.
 • Đầu tư vào tri thức: Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, một điều quan trọng là không ngừng đầu tư vào tri thức. Bởi tri thức và vốn hiểu biết sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội, ngay cả trong thời điểm thị trường đang biến động.
 • Đầu tư vào các mối quan hệ: Đầu tư vào các mối quan hệ xung quanh là một khía cạnh quan trọng khác trong việc giữ thăng bằng trước những chuyển biến của môi trường. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới hỗ trợ, giao tiếp, hợp tác. 

Đầu tư vào thương hiệu cá nhân

Trước khi bước vào thị trường lao động, những nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ thời điểm học đại học sẽ mang lại lợi thế đáng kể và tạo ra sự khác biệt đáng chú ý.

 • Trước hết, việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ mang lại lợi thế lớn hơn cho ứng viên: Bằng cách này, bạn sẽ tăng khả năng được nhà tuyển dụng phát hiện. Đặc biệt, hồ sơ xin việc của bạn sẽ có ưu thế hơn trên các nền tảng mạng xã hội tìm việc như LinkedIn, CareerBuilder và những nơi tương tự.
 • Thứ hai, gia tăng cơ hội được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp: Tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với một số sinh viên có thể khá khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng có nhiều sự biến động và cạnh tranh. Nếu xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, bạn sẽ được các công ty tiếp cận ngay từ năm cuối.
 • Thứ ba, không vỡ mộng sau khi tốt nghiệp: Thực tế, thị trường lao động không đơn giản như nhiều bạn trẻ thường nghĩ. Bằng cấp, điểm số cao,…đều không đủ để giành được một vị trí việc làm, đặc biệt là những vị trí lương cao hay làm việc ở tập đoàn lớn. Do đó, việc đầu tư vào thương hiệu cá nhân khi còn là sinh viên đại học là điều vô cùng quan trọng. 

Khoản đầu tư về kinh doanh

Nếu bạn có những ý tưởng kinh doanh rõ ràng, thiết thực, hãy thử khởi nghiệp. Mặc dù có rất nhiều rào cản sinh viên khi khởi nghiệp như: Tài chính, không đủ kiến thức, vốn hiểu biết, mối quan hệ,…Nhưng đôi khi những thất bại, vấp ngã sẽ làm tiền đề cho bạn trong tương lai.

Có rất nhiều lợi ích khi khởi nghiệp khi còn là sinh viên như:

 • Giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm kinh doanh thực tế không phải giảng đường đại học nào cũng dạy. 
 • Những thất bại từ việc khởi nghiệp với số vốn nhỏ khi còn là sinh viên đại học sẽ là bàn đạp cho hành trình kinh doanh sau này của bạn.

Thực tế, không ít sinh viên đã khởi nghiệp thành công khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Điều quan trọng phải luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước.

Đầu tư vào kinh doanh khi còn đang là sinh viên đại học
Đầu tư vào kinh doanh khi còn đang là sinh viên đại học

Khoản đầu tư vào các loại tài sản như vàng, bất động sản, chứng khoán hay crypto

Tự do tài chính luôn là ao ước của hàng tỷ người trên thế giới. Đầu tư khi còn là sinh viên đại học không những giúp bạn phát triển tư duy, mà bên cạnh đó còn giúp bạn độc lập tài chính từ khi còn trẻ. Mỗi khoản đầu tư sẽ có những rủi ro tiềm ẩn, lợi nhuận khác nhau. Do đó, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần cân nhắc thật kỹ. Trong đó:

 • Vàng và bất động sản cho thuê được xem là hai hình thức đầu tư có rủi ro thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Tuy nhiên, lưu ý cả hai đều yêu cầu số vốn đầu tư lớn, đặc biệt là bất động sản. Còn vàng là hình thức đầu tư không mang lại quá nhiều lợi nhuận. Nhưng là kênh đầu tư an toàn nhất. Nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính, đây có thể là những lựa chọn hợp lý.
 • Chứng khoán là hình thức đầu tư chỉ cần một số vốn nhỏ, rất phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu với giá của một cốc trà sữa. Tuy đây là một thị trường đầy tiềm năng, có khả năng sinh lời cao nhưng đòi hỏi bạn phải trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết.

Đầu tư khi còn trẻ là bước đệm, hành trang vững chắc giúp cải thiện cuộc sống trong tương lai. DNSE hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên đại học nhiều thông tin bổ ích!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Linh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan