Tài sản số | 19/11/2022

Tìm hiểu các quỹ đầu tư Crypto từ A-Z

Trở lại những năm gần đây, công nghệ Blockchain đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về các quỹ đầu tư Crypto thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn.

Tìm hiểu các quỹ đầu tư Crypto từ A-Z
Tìm hiểu các quỹ đầu tư Crypto từ A-Z

Quỹ Đầu tư Crypto là gì?

Crypto hay còn gọi là Cryptocurrency, đây là 1 dạng tiền điện tử được phát hành bởi Blockchain. Nó còn được coi là một phương tiện giao dịch diễn ra trên các nền tảng Blockchain.

Quỹ đầu tư Crypto là nơi các tổ chức trên thế giới sẽ đầu tư vào các dự án mới được thành lập. Mục đích ra đời của các quỹ này là muốn gọi vốn cho các dự án nhỏ; chưa có khả năng huy động nguồn vốn lớn.

Trước khi quyết định bắt đầu rót vốn vào một dự án bất kỳ, các quỹ đầu tư sẽ có một đội ngũ chuyên gia để nghiên cứu về hướng đi tiềm năng của dự án đó. Các quỹ này sẽ có các chiến lược xây dựng danh mục đầu tư được đánh giá là khá phức tạp. kèm theo các kỹ thuật quản lý rủi ro trong quá trình hoạt động. Mục tiêu cuối cùng của họ là đạt được mức lợi nhuận cao nhất so với thị trường chung.

Theo thống kê của Bloomberg Intelligence; số lượng phương tiện đầu tư theo dõi Crypro trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi vào cuối năm 2020. Tài sản tăng vọt lên 63 tỷ USD, so với 24 tỷ USD hồi đầu năm.

Các loại quỹ đầu tư Crypto

Các loại quỹ đầu tư Crypto hiện này
Các loại quỹ đầu tư Crypto hiện này

Quỹ phòng hộ tiền mã hóa

 • Tạo danh mục đầu tư khác phức tạp và kèm theo các phương án quản lý rủi ro; để tạo ra lợi nhuận trên trung bình. 
 • Quỹ này sẽ được quản lý chặt chẽ nhằm thu hút vốn từ các nhà đầu tư và đầu tư vốn vào các dự án tiền mã hóa. 
 • Loại quỹ này cho phép người dùng có thể tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa; mà không cần chuyên môn quá sâu về tài chính vì sẽ có sự dẫn dắt của một nhóm chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

 • Quỹ này sẽ tham gia đầu tư trực tiếp vào đồng Coin. Cũng giống như tên gọi; mức độ rủi ro của nó sẽ cao nhưng cơ hội kiếm được lợi nhuận sẽ cao. Đối tượng tham gia chủ yếu của quỹ này là các công ty về kỹ thuật và công nghệ Blockchain. Họ sẽ đầu tư vào thời điểm seed phase.
 • Các nhà đầu tư của quỹ này thường mất rất nhiều thời gian trong việc xem xét hàng nghìn dự án để xác định tiềm năng tăng trưởng. Nhiều nhà đầu tư trong số họ đang áp dụng mô hình kinh doanh “pick & shovel”; tức là các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa cung cấp dịch vụ bổ sung cho cùng cơ sở người dùng.

Quỹ đầu tư vốn tư nhân

 • Quỹ này thường sẽ đầu tư vào các dự án đã phát triển mạnh. Đồng nghĩa với việc nó được đảm bảo dự án đầu tư đã thực hiện được những mục tiêu đã được đặt ra ban đầu; cũng như đã được chứng minh qua các hoạt động cụ thể.
 • Quỹ  này sẽ hẹn chế tối đa tình trạng xảy ra rủi ro.

Quỹ đầu tư phi tập trung

 • Đây là một công đồng hội tụ các nhà đầu tư cá nhân. Họ cùng nhau góp vốn để thực hiện hoạt động đầu tư. Hoặc một trong số họ trực tiếp tham gia vào tất cả các giai đoạn trong quá trình đầu tư.
 • Các quyết định sẽ được thống nhất thông qua phương pháp bỏ phiếu. 
 • Một số quỹ đầu tư phi tập trung nổi tiếng như: BitDAO, The LAO,…

Tác động của các quỹ đầu tư Crypto đến thị trường Crypto

 • Đây là nguồn vốn khổng lồ của thị trường Crypto:

Theo thống kê gần nhất; tổng vốn hóa trên thị trường tiền mã hóa hiện tại là gần 2 tỷ USD. Các giá trị này đa phần được tạo bởi các nhà đầu tư cá nhân cũng như các quỹ đầu tư lớn. 

 • Cầu nối giữa các nhà đầu tư có kinh nghiệm, các tổ chức lớn và thị trường Crypto.

Bên cạnh các giao dịch tài sản đơn lẻ thì các quỹ đầu tư cũng thường xuyên đầu tư vào các dự án Blockchain và các công ty Startup trong lĩnh vực tiền mã hóa.

 • Tạo nên một hệ sinh thái tái chính hoàn toàn mới.

Các quỹ này đang ngày một trở thành một phần quan trọng đối với thị trường Crypto; bởi sự thúc đẩy đối với các loại tiền mã hóa và các nền tảng, dự án khai thác các loại tiền này.

 • Ít bị ảnh hưởng bởi việc đầu tư theo cảm tính.

Bằng kinh nghiệm cũng như sự quản lý chuyên nghiệp của mình, các nhà đầu tư sẽ đưa ra được những quyết định vào thời điểm chính xác và phương thức mua bán để đạt lợi nhuận cao nhất.

Có nên đầu tư vào Quỹ Đầu tư Crypto hay không?

Có nên đầu tư vào Quỹ Đầu tư Crypto hay không?
Có nên đầu tư vào Quỹ Đầu tư Crypto hay không?

Ưu điểm

 • Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động giao dịch mà không cần thông qua các bên trung gian.
 • Có tính an toàn cũng như bảo mật cao.
 • Chỉ cần sử dụng trên các thiết bị kết nối internet; thì người tham gia có thể đầu tư mọi lúc, mọi nơi.
 • Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chi phí chuyển tiền quốc tế cũng không cao.

Nhược điểm

 • Chưa được một số quốc gia chấp nhận lưu hành.
 • Giá trị của tiền ảo có thể được thay đổi liên tục và bất thường. Việc này có thể gây ra tâm lý bất ổn cho các nhà đầu tư.
 • Crypto yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức cơ bản và có sự đầu tư về thời gian.

Danh sách các quỹ đầu tư Crypto nổi tiếng hiện nay

các quỹ đầu tư Crypto lớn nhất hiện nay
Các quỹ đầu tư Crypto lớn nhất hiện nay

Dưới đây sẽ làm một số quỹ đầu tư đang làm mưa làm gió trên thị trường Crypto hiện tại.

Pantera Capital

Quỹ này được thành lập năm 2003 bởi cựu CFO của Tiger Management – Dan Morehead. Công ty này chuyên đầu tư vào các dự án liên quan đến Blockchain và tiền mã hóa. Nó được biết đến là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư này.

Polychain Capital

Tuy được thành lập năm 2016 nhưng hiện tại Polychain Capital đang là một trong những công ty hàng đầu về không gian Crypto. Để được vị trí hiện tại, quỳ đầu tư này có sự hẫu thuẫn của hàng loại các công thị có tiếng tăm trong ngành này.

Binance Labs

Quỹ đầu tư này thuộc sự quản lý của Binance – sàn giao dịch hàng đầu hiện nay. Với mục tiêu xác định cũng như trao quyền cho các nhà đầu tư cung cấp tài chính cho các dự án trong ngành nhằm gây dựng hệ thống Blockchain ngày càng lớn hơn. Binance Labs đang trở nên vững mạnh hơn bao giờ hết.

Coinbase Ventures

Đây là chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Coinbase, thành lập năm 2018. Hoạt động chính của quỹ đầu tư này là nghiên cứu cũng như đầu tư vào các Startup trong lĩnh vực tiền mã hóa và Blockchain ở giai đoạn đầu.

Three Arrows Capital (3AC)

Quỹ này được quản lý bởi Su Zhu và Kyle Davies, và bắt đầu hoạt động từ năm 2012. Với mục đích quản lý quỹ đầu cơ và cung cấp lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

Alameda Research

Đây cũng là một quỹ đầu tư mạo hiểm. Nó chủ yếu đầu tư vào các dự án tiềm năng từ giai đoạn hạt giống trên các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng như tăng trưởng. Quỹ này hiện tại đang có hơn 1 tỷ USD tài sản kỹ thuật số và giá trị tài sản giao dịch mỗi ngày lên tới 10 tỷ USD.

Delphi Ventures

Quỹ đầu tư mạo hiểm này được quản lý bởi Delphi Digital. Vào năm 2018, một số nhà phân tích từ các thị trường truyền thống; nhưng họ đã phát hiện ra lỗ hổng trong bối cảnh tiền mã hóa đang phát triển. Vậy nên hoạt động chính của quỹ này là cung cấp thông tin chi tiết cho các nhà đầu tư. Và nó thông qua các báo cáo thường niên về cơ hội phát triển cũng như xu hướng của thị trường Crypto.

Coingecko Ventures

Nền tảng dữ liệu và thông tin CoinGecko giúp nhà đầu tư dễ dàng đánh giá định lượng cũng như xếp hạng giá trị khoản đầu tư của họ. Nhờ sự phát triển đó mạnh mẽ của nền tảng này; quỹ CoinGecko Ventures tập trung vào các công ty Blockchain đột phá. Cũng như tham vọng lớn trong quá trình xây dựng phương hướng tương lai của ngành tài chính nói chung và Crypto nói riêng.

Hashed

Với mục tiêu hướng tới sự phát triển lâu dài, quỹ đầu tư Hashed hướng tới việc áp dụng công nghệ Blockchain trên toàn thế giới thông qua giáo dục và đầu tư thụ động. Được thành lập năm 2017 bởi các nhà đầu tư am hiểu về Blockchain chắc chắn Hashes sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai.

Multicoin

Dựa trên các “investment thesis”, quỹ đầu tư này hướng tới thị trường Crypto; thông qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty Blockchain. Quỹ đầu tư này tiên phong cho mô hình kinh tế sử dụng token cũng như phương pháp định giá.

Paradigm

Quỹ đầu tư này tập trung vào hỗ trợ các công ty cũng như giao thức tiền mã hóa có triển vọng trong tương lai. Họ thường tập trung vào các giai đoạn hình thành sớm nhất; nhằm hỗ trợ tối đa nguồn lực có các dự án cũng như hình thành danh mục đầu tư cho riêng mình có lợi nhuận tối đa.

Andreessen Horowitz (a16z)

Quỹ đầu tư này tập trung chủ yếu vào các startup công nghệ ở các giai đoạn Seed Round đến các stage Series A, B, C,…

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi có thể cung cấp cho ban về quỹ đầu tư Crypto. Hy vọng những thông tin trên đã trang bị cho bạn đầy đủ để sẵn sàng bước vào thế giới của Crypto.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan