Chứng khoán | 30/03/2022

Các quỹ trái phiếu uy tín tại Việt Nam

Quỹ trái phiếu là một hình thức đầu tư an toàn và có thể đem lại lợi nhuận ổn định. Dù vậy, hình thức này vẫn chưa thật sự phổ biến và được nhiều người biết tới. Vậy quỹ trái phiếu là gì? Nó có ưu điểm gì? Ở Việt Nam có những quỹ trái phiếu nào uy tín? Hãy cùng DNSE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các quỹ trái phiếu uy tín tại Việt Nam
Các quỹ trái phiếu uy tín tại Việt Nam

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu là một quỹ được thành lập dưới vốn góp của các nhà đầu tư. Danh mục của quỹ chủ yếu gồm các loại trái phiếu khác nhau. Các quyết định đầu tư của quỹ được thực hiện bởi một công ty quản lý Quỹ chuyên nghiệp. Nhà đầu tư khi tham gia vào quỹ sẽ nhận được lãi tương ứng với số tiền đóng góp.

Ưu điểm khi tham gia đầu tư quỹ

Lợi nhuận ổn định

Các quỹ này thường đem lại lợi nhuận tương đối ổn định. Thông thường, mức lãi sẽ cao hơn so với khi gửi tiền tiết kiệm.

Rủi ro thấp

Đầu tư vào các quỹ này thường có rủi ro khá thấp. So với trực tiếp đầu tư cổ phiếu hoặc tham gia vào các quỹ cổ phiếu, việc đầu tư các quỹ trái phiếu an toàn hơn do trái phiếu ít biến động hơn.

Dễ đầu tư

Việc tham gia đầu tư quỹ cũng khá đơn giản. Do không phải là người trực tiếp đầu tư nên bạn cũng không cần phải trang bị quá nhiều kiến thức. Không chỉ vậy, bạn có thể đầu tư định kỳ với số vốn phù hợp với khả năng của bản thân.

3 quỹ trái phiếu lớn và uy tín tại Việt Nam

Quỹ Techcombank

Quỹ Techcom Bond Fund hay còn gọi là quỹ TCBF – một trong những quỹ lớn được đánh giá uy tín nhất Việt Nam. Trong những năm qua, quỹ đã chiếm hơn 42% thị phần trên toàn quốc và ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Thế mạnh của Techcom Securities chính là tư vấn và quản trị rủi ro cho những doanh nghiệp lớn, uy tín tại Việt Nam như: Vingroup, tập đoàn Masan, Novaland,… Vì vậy, với kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính đến từ Techcom Securities, quỹ trái phiếu TCBF hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất sinh lời bền vững cho nhà đầu tư.

Quỹ Techcom Bond Fund hay còn gọi là quỹ TCBF
Quỹ Techcom Bond Fund hay còn gọi là quỹ TCBF

Quỹ VCBF – FIF

Nhắc đến quỹ đầu tư với danh mục chính là trái phiếu uy tín không thể nhắc đến VCBF – FIF. Đây là mô hình quỹ mở với 100% tài sản của quỹ, đầu tư vào các doanh nghiệp có chất lượng tín dụng tốt. Quỹ được phân bổ theo danh mục đầu tư đa dạng gồm:

  • Trái phiếu Chính phủ.
  • Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh.
  • Trái phiếu chính quyền địa phương.
  • Trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao.

Quỹ VCBF – FIF được thành lập với mục tiêu đem lại lợi nhuận cố định hàng tháng cho khách hàng. Trong đó lợi nhuận kỳ vọng của quỹ đối với lợi suất trái phiếu trung bình trên 8%/năm. Đây là mức lợi suất khá cao và uy tín nhất tại Việt Nam.

Quỹ Bảo Việt

Bên cạnh quỹ của Vietcombank và Techcombank, Quỹ đầu tư của Bảo Việt cũng được đánh giá cao tại Việt Nam và thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. Quỹ có tính an toàn cao, được thành lập với mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư, đem lại lãi suất cố định.

Quỹ đầu tư trái phiếu của Bảo Việt được đánh giá có mức uy tín cao
Quỹ đầu tư trái phiếu của Bảo Việt được đánh giá có mức uy tín cao

Một số ưu điểm tiêu biểu của quỹ Bảo Việt có thể kể đến như: Khả năng sinh lời tốt, mang đến lãi suất ổn định cho nhà đầu tư, danh mục trái phiếu được thẩm định kỹ càng từ các nhà chuyên môn cao trong lĩnh vực đầu tư.
Đặc biệt, quỹ đầu tư minh bạch, an toàn đem lại mức tăng trưởng ổn định. Do đó, chỉ với số vốn đầu tư nhỏ vẫn có thể sinh lời thông qua quỹ này.

Ngoài ra, trên thị trường còn một số quỹ đầu tư khác, chẳng hạn như:

  • Quỹ VND: VNDBF
  • Quỹ MB: MBBOND
  • Quỹ SSI: SSIBF

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của DNSE về quỹ trái phiếu và điểm danh một vài quỹ tiêu biểu trên thị trường hiện nay. Những quỹ trên đều được đảm bảo về khả năng đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được quỹ uy tín, đảm bảo hiệu quả đầu tư và đem lại lợi nhuận. Để tìm hiểu thêm những kiến thức tài chính – chứng khoán bổ ích, hãy ghé thăm DNSE thường xuyên nhé.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan