Chứng khoán | 22/11/2021

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì? Những điều cần biết về quỹ trái phiếu

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều quỹ đầu tư với đa dạng hình thức khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú hơn. Có thể kể đến như quỹ mở, quỹ đóng, quỹ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, eff,… Cũng bởi vì thế mà nhiều người còn khá phân vân khi lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả khi chưa hiểu rõ về đặc điểm của từng quỹ.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích quỹ đầu tư trái phiếu là gì, cũng như các giá trị mà nhà đầu tư có thể nhận được khi tham gia vào thị trường này. Cùng DNSE tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát nhất ngay bây giờ nhé!

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì

Qũy đầu tư trái phiếu – kênh đầu tư hiệu quả

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

Quỹ đầu tư trái phiếu được hiểu là quỹ mở, tập trung đầu tư vào các loại trái phiếu có trên thị trường, đặc biệt là các trái phiếu doanh nghiệp. Hiểu đơn giản, quỹ là “môi trường trung gian” giúp gắn kết giữa nhà đầu tư cá nhân với trái phiếu của doanh nghiệp để tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định.

Quỹ trái phiếu dành cho đối tượng nào?

Quỹ trái phiếu là không gian lớn cho phép tất cả mọi người tham gia, chỉ cần đáp ứng một trong bốn điều kiện sau:

  • Người có mong muốn gia nhập thị trường đầu tư nhưng không có thời gian theo dõi thị trường 24/7.
  • Người có mong muốn tìm một quỹ đầu tư dài hạn với mức độ rủi ro thấp.
  • Người có uy cầu khắt khe về tính kỷ luật và sự tiện lợi khi đầu tư.
  • Người có mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư chứng khoán, tài chính.

Đầu tư quỹ trái phiếu có lợi ích gì?

Quỹ trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận ổn định, lâu dài

Đầu tư vào quỹ trái phiếu bạn nhận được gì?

Quỹ trái phiếu mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm:

  • Lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiết kiệm và có tính ổn định: Khi đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục lên kế hoạch cho các mục tiêu tài chính khác trong cuộc sống.
  • Rút vốn bất kỳ thời gian nào nếu muốn: Bạn có thể “rao bán” chứng chỉ quỹ bất kỳ thời điểm nào nếu muốn. Lúc này, công ty quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ này khi có yêu cầu rút vốn từ nhà đầu tư.
  • Mức độ rủi ro thấp: Quỹ hoạt động theo hình thức đầu tư vào chứng khoán nợ. Do đó, mức độ rủi ro của chúng sẽ thấp hơn so với quỹ đầu tư mở cổ phiếu (theo hình thức chứng khoán vốn). Mức dao động của giá trái phiếu cũng thấp hơn nữa.
  • Đa dạng hóa trong việc đầu tư: Nhà đầu tư có thể chọn một danh mục gồm nhiều trái phiếu do nhiều tổ chức khác nhau phát hành, từ đó giảm thiểu rủi ro về thiệt hại.
  • Dễ dàng đầu tư, phù hợp với cả người chưa có nhiều kiến thức: Dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay chưa, dù bạn có nhiều vốn hay không, dù có kiến thức tài chính/ đầu tư hay không thì đều có thể dễ dàng tham gia thị trường đầu tư.

Đầu tư vào quỹ trái phiếu bạn nhận được gì

Muốn đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần có kiến thức và hiểu biết kỹ lưỡng

Tham gia quỹ trái phiếu, bạn cần gì?

Với quỹ đầu tư này có thể nói là bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì. Bạn không cần phải tốn thời gian hay chi phí nghiên cứu thị trường. Bởi chúng đã được chuyên gia quỹ đánh giá và phân tích. Họ sẽ cân nhắc để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp từ nguồn tiền của bạn.

Nhà đầu tư chỉ cần đăng ký mở tài khoản tham gia theo hướng dẫn của các công ty, đại lý phân phối chứng chỉ quỹ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Việc thanh toán cũng được kiểm soát chặt chẽ với phía ngân hàng. Các giao dịch, thao tác trong môi trường an toàn.

>>>>Xem thêm: Các quỹ trái phiếu uy tín tại Việt Nam

Kết luận

Quỹ đầu tư trái phiếu có thể nói mang lại nguồn lợi nhuận ổn định và đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, trước khi quyết định có đầu tư hay không, bạn cần trở thành tìm hiểu thật kỹ về thông tin các quỹ trái phiếu để có khả năng thu về lợi nhuận như mong muốn.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Trần Thị Quyên

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan