Quỹ đầu tư trái phiếu là gì? Những điều cần biết về quỹ trái phiếu

22 Tháng 11 2021 · 5 phút đọc

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều quỹ đầu tư với đa dạng hình thức khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú hơn. Có thể kể đến như quỹ mở, quỹ đóng, quỹ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, eff,… Cũng bởi vì thế mà nhiều người còn khá phân vân khi lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả khi chưa hiểu rõ về đặc điểm của từng quỹ.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích quỹ đầu tư trái phiếu là gì, cũng như các giá trị mà nhà đầu tư có thể nhận được khi tham gia vào thị trường này. Cùng DNSE tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát nhất ngay bây giờ nhé!

QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU - KÊNH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ
Qũy đầu tư trái phiếu – kênh đầu tư hiệu quả

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

Quỹ đầu tư trái phiếu được hiểu là quỹ mở, tập trung đầu tư vào các loại trái phiếu gồm trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính quyền địa phương, trái phiếu Doanh nghiệp và một số loại giấy tờ có giá khác. Chúng chiếm tối thiểu khoảng 80% giá trị tài sản ròng. Hiểu đơn giản, quỹ là “môi trường trung gian” giúp gắn kết giữa nhà đầu tư cá nhân với trái phiếu của doanh nghiệp để tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định.

Quỹ trái phiếu dành cho đối tượng nào?

Quỹ trái phiếu là không gian lớn cho phép tất cả mọi người tham gia, chỉ cần đáp ứng một trong bốn điều kiện sau:

 • Người có mong muốn gia nhập thị trường đầu tư nhưng không có thời gian theo dõi thị trường 24/7.
 • Người có mong muốn tìm một quỹ đầu tư dài hạn với mức độ rủi ro thấp.
 • Người có uy cầu khắt khe về tính kỷ luật và sự tiện lợi khi đầu tư.
 • Người có mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư chứng khoán, tài chính.
QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU MANG ĐẾN NGUỒN LỢI NHUẬN LÂU DÀI, ỔN ĐỊNH
Quỹ trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận ổn định, lâu dài

Đầu tư vào quỹ trái phiếu bạn nhận được gì?

Quỹ trái phiếu mang đến nhiều “cái lợi” cho nhà đầu tư

 • Lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiết kiệm và có tính ổn định: Khi đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục lên kế hoạch cho các mục tiêu tài chính khác trong cuộc sống.
 • Rút vốn bất kỳ thời gian nào nếu muốn: Bạn có thể “rao bán” chứng chỉ quỹ bất kỳ thời điểm nào nếu muốn. Lúc này, công ty quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ này khi có yêu cầu rút vốn từ nhà đầu tư.
 • Mức độ rủi ro thấp: Quỹ hoạt động theo hình thức đầu tư vào chứng khoán nợ. Do đó, mức độ rủi ro của chúng sẽ thấp hơn so với quỹ đầu tư mở cổ phiếu (theo hình thức chứng khoán vốn). Mức dao động của giá trái phiếu cũng thấp hơn nữa.
 • Đa dạng hóa trong việc đầu tư: Nhà đầu tư có thể chọn một danh mục gồm nhiều trái phiếu do nhiều tổ chức khác nhau phát hành, từ đó giảm thiểu rủi ro về thiệt hại.
 • Dễ dàng đầu tư, phù hợp với cả người chưa có nhiều kiến thức: Dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay chưa, dù bạn có nhiều vốn hay không, dù có kiến thức tài chính/ đầu tư hay không thì đều có thể dễ dàng tham gia thị trường đầu tư.
MUỐN ĐẦU TƯ, NHÀ ĐẦU TƯ CẦN PHẢI CÓ KIẾN THỨC VÀ HIỂU BIẾT KỸ LƯỠNG
Muốn đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần có kiến thức và hiểu biết kỹ lưỡng

Tham gia quỹ trái phiếu, bạn cần gì?

Với quỹ đầu tư này có thể nói là bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì. Bạn không cần phải tốn thời gian hay chi phí nghiên cứu thị trường. Bởi chúng đã được chuyên gia quỹ đánh giá và phân tích. Họ sẽ cân nhắc để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp từ nguồn tiền của bạn.

Nhà đầu tư chỉ cần đăng ký mở tài khoản tham gia theo hướng dẫn của các công ty, đại lý phân phối chứng chỉ quỹ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Việc thanh toán cũng được kiểm soát chặt chẽ với phía ngân hàng. Các giao dịch, thao tác trong môi trường an toàn.

Kết luận

Quỹ đầu tư trái phiếu có thể nói mang lại nguồn lợi nhuận ổn định và đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, trước khi quyết định có đầu tư hay không, bạn cần trở thành tìm hiểu thật kỹ về thông tin các quỹ trái phiếu để có khả năng thu về lợi nhuận như mong muốn.

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

 • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
 • Đầu tư thông minh với Entrade X
 • Không thu phí duy trì tài khoản
 • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút
Bài liên quan:

Chứng chỉ quỹ ETF: Cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư trẻ có tầm nhìn

Đầu tư tài chính đang trở thành xu hướng của giới trẻ với nhiều loại hình khác nhau, bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu,…
20 Tháng 10 2021 · 11 phút đọc
Quỹ đầu tư
Chứng chỉ quỹ ETF: Cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư trẻ có tầm nhìn

Ủy thác đầu tư chứng khoán – giải pháp cho nhà đầu tư bận rộn

Ủy thác đầu tư chứng khoán được xem là một phương thức đầu tư an toàn, mang hiệu quả cao. Tuy nhiên hình thức này cũng có ưu và nhược điểm.
3 Tháng 11 2021 · 9 phút đọc
Quỹ đầu tư
Ủy thác đầu tư chứng khoán – giải pháp cho nhà đầu tư bận rộn

Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về quỹ mở

Quỹ mở là gì? Đây là hình thức ủy thác đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ góp vốn vào một công ty quản lý quỹ uy tín. Công ty sẽ dùng tiền này để đầu tư và sin ...
2 Tháng 11 2021 · 7 phút đọc
Quỹ đầu tư
Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về quỹ mở

Ai nên đầu tư quỹ mở?

Ai nên đầu tư quỹ mở? Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư trẻ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ phân tích ưu và nhược điểm của loại quỹ này.
5 Tháng 11 2021 · 10 phút đọc
Quỹ đầu tư
Ai nên đầu tư quỹ mở?

Sự khác nhau giữa quỹ ETF và Quỹ Mở là gì? Nên đầu tư vào đâu?

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, bạn sẽ bỏ tiền vào các quỹ mở, quỹ đóng hoặc quỹ ETF. Trong đó, quỹ mở và quỹ ETF đang là hai kênh đầu tư được ưu tiên hàng ...
12 Tháng 11 2021 · 9 phút đọc
Quỹ đầu tư
Sự khác nhau giữa quỹ ETF và Quỹ Mở là gì? Nên đầu tư vào đâu?