Chứng khoán | 31/12/2021

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản và những lưu ý

Chứng khoán hiện đang là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường. Khả năng sinh lời cao, không cần nhiều vốn và được pháp luật bảo vệ là những yếu tố khiến các nhà đầu tư yêu thích chứng khoán. Nếu bạn là một người mới đang muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bước đầu tiên để tham gia chính là mở tài khoản. Vậy cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào? Có những điều kiện và lưu ý gì không? Hãy cùng DNSE tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản và những lưu ý
Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản và những lưu ý

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán

Để mở tài khoản chứng khoán cần những điều kiện gì?
Để mở tài khoản chứng khoán cần những điều kiện gì?

Trên thực tế, việc mở tài chứng khoán không có nhiều yêu cầu hay điều kiện khắt khe gì cả. Bất kỳ ai cũng thể mở tài khoản chỉ cần thỏa mãn các điều sau:

Đối với cá nhân:

 • Có Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh thư còn hạn và không bị rách, mờ,… 
 • Trên 18 tuổi (dựa theo thông tin trên Thẻ căn cước)

Đối với Nhà đầu tư Tổ chức Doanh nghiệp có nhu cầu mở tài khoản cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 •  Bản sao Thẻ căn cước hoặc Chứng minh thư của người Đại diện công ty trên pháp luật
 • Giấy Chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp
 • Giấy Chứng nhận Đăng ký Mẫu dấu 
 • Văn bản bổ nhiệm Người đại diện theo pháp luật 
 • Giấy Ủy quyền của Người đại diện công ty (Nếu có)
 • Bản sao Chứng minh thư / Căn cước Công dân của Người được Ủy quyền (Nếu có)

Tất cả các giấy tờ trên của tổ chức đều phải có dấu đỏ xác nhận của công ty. Đồng thời, nếu là bản sao thì phải có công chứng.

Cách mở tài khoản chứng khoán

Hiện nay, có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp công ty chứng khoán hoặc mở tài khoản online tại nhà. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có khoảng hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động. Bạn có thể mở tài khoản tại nhiều công chứng khoán khác nhau nếu muốn.

Nếu muốn mở tài khoản trực tiếp, bạn cần mang Thẻ căn cước/CMT tới trụ sở hoặc chi nhánh công ty chứng khoán gần nhất. Tại đây, nhân viên sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn mở tài khoản.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất công đi lại thì cũng không sao. Các công ty chứng khoán đều có dịch vụ mở tài khoản online. Tùy vào công ty các bạn lựa chọn mà thủ tục mở tài khoản sẽ có chút khác biệt. Thông thường, quy trình sẽ gồm 3 bước sau:

 1. Đăng ký và điền các thông tin cá nhân
 2. Xác nhận các thông tin được đăng tải (xác nhận số điện thoại, khuôn mặt, email,….)
 3. Ký hợp đồng và hoàn tất các thủ tục

Nhiều công ty sẽ để các bạn ký hợp đồng điện tử sau khi hoàn thành việc điền thông tin cá nhân. Sau khi đăng ký, tài khoản của bạn sẽ được Trung tâm lưu ký (TTLK) ghi nhận trên hệ thống để lưu trữ thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của bạn sẽ được các cơ quan nhà nước giám sát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Trước khi mở tài khoản, bạn nên tìm hiểu rõ các điều khoản, chính sách tại công ty chứng khoán trước để tránh có những điều không rõ ràng. Ngoài ra, hãy sáng suốt lựa chọn một công ty chứng khoán có nhiều ưu đãi để tối đa lợi nhuận nhé! DNSE sẽ là lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang tìm kiếm một công ty chứng khoán đáng tin cậy và được miễn phí giao dịch trọn đời.

Các bước mở tài khoản trực tuyến chi tiết tại DNSE

Entrade X là nền tảng giao dịch hướng tới việc áp dụng công nghệ để tập trung vào tốc độ và trải nghiệm đầu tư chứng khoán. Các đặc điểm vượt trội của Entrade X bao gồm:

 • Mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến
 • Chọn số tài khoản theo ý muốn, giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ.
 • Nộp tiền ngay lập tức với tài khoản định danh
 • Rút tiền 24/7
 • Giao diện thông minh, thân thiện, dễ sử dụng
 • Miễn phí giao dịch trọn đời

Các bước mở tài khoản cụ thể:

Các bước mở tài khoản đơn giản tại DNSE
Các bước mở tài khoản đơn giản tại DNSE
 1. Điền các thông tin cá nhân cần thiết
 1. Xác thực số điện thoại
 2. Tải ứng dụng Entrade X và ký hợp đồng. Sau khi tải ứng dụng, các bạn sẽ được yêu cầu chụp hình xác nhận Thẻ căn cước và xác thực khuôn mặt để hoàn thiện hồ sơ. Hãy làm theo các bước để được mở tài khoản dưới sự bảo hộ của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của bản thân các bạn nhé!

Các bạn có thể truy cập vào đây để thực hiện mở tài khoản ngay lập tức nhé!

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ của DNSE về cách mở tài khoản chứng khoán và một vài điều kiện cần để mở tài khoản. Mong rằng qua bài viết, các bạn đã hiểu được cách mở tài khoản chứng khoán cụ thể. Hãy tiếp tục ghé thăm DNSE để cập nhật những kiến thức tài chính – chứng khoán nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan