Quản lý tài sản | 03/04/2023

Có 200 triệu đầu tư gì để cuối năm lãi nhất?

Việc sở hữu 200 triệu chỉ sau vài năm đi làm là điều trong tầm với đối với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng làm thế nào để sử dụng nó một cách thông minh thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có 200 triệu đầu tư gì?

Nên đầu tư gì với 200 triệu?

Đầu tư cho thuê Bất động sản

Đây sẽ là kênh đầu tư được đánh giá là khá hiệu quả. Với 200 triệu, số tiền này không quá lớn. Nhưng nó sẽ phù hợp với hình thức cho thuê bất động sản. Số tiền này sẽ thích hợp nếu bạn đang ở tại các thành phố lớn hoặc những vùng phát triển du lịch cũng như nhu cầu cho thuê nhà ở cao.

Cụ thể là với 200 triệu bạn sẽ thuê một căn nhà sửa chữa lại sau đó cho thuê. Tình hình nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Thì việc đầu tư vào bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn. 

Sau đây sẽ là một vài lời khuyên nếu bạn muốn đầu tư vào hình thức này:

  • Bạn cần đánh giá nhu cầu thị trường của khu vực đó (đối tượng là sinh viên, người lao động). Sau đó lựa chọn một mặt bằng có giá phù hợp và vị trí thuận lợi.
  • Xây dựng ý tưởng cũng như thiết kế một không gian ấn tượng để thu hút người thuê.
  • Có một chiến lược quảng cáo phù hợp với khách hàng tiềm năng.

Hình thức đầu tư này được đánh giá là sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đồng nghĩa với việc bạn cần có khá nhiều kỹ năng trong kinh doanh. Nhưng nếu đạt hiệu quả thì đây sẽ có thể là một bước tiến đáng kể của bạn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với nhiều rủi ro chẳng hạn như: đối thủ cạnh tranh hoặc khả năng thu hồi vốn.

Đầu tư kinh doanh online

Với sự phát triển chóng mặt hiện nay của công nghệ thì đây sẽ là một kênh đầu tư có thể tạo ra thu nhập hiệu quả.

Nếu bạn tìm được chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường cũng như bản thân thì đây sẽ là hình thức dễ thu hồi vốn với lợi nhuận cao. Thông thường nhà đầu tư sẽ chỉ mất 6 tháng đến 1 năm để thu hồi vốn.

Việc kinh doanh online sẽ không đòi hỏi một chi phí quá lớn và không tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng. Mà các nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho các công cụ marketing cũng như hình thức vận chuyển tới khách hàng.

Hiện nay kinh doanh online đã trở thành xu hướng. Thói quen mua sắm tăng thì kinh doanh trực tuyến sẽ giúp bạn tăng tính cạnh tranh cho mặt hàng.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng sẽ có một vài rủi ro chẳng hạn như: tính cạnh tranh cao và tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu không có kế hoạch cụ thể thì 200 triệu đồng sẽ có thể bị mất trắng.

Đầu tư chứng khoán

Xu hướng đầu tư chứng khoán ngày càng tăng mạnh mang lại nhiều cơ hội làm giàu cho những nhà đầu tư đang có dòng tiền nhàn rỗi. Đây được đánh giá là một lựa chọn khá hoàn hảo. Số tiền này sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao. Nhưng đi cùng với nó rủi ro sẽ khá lớn nếu bạn có những nhận định sai hoặc biến động bất ngờ của thị trường.

Lợi nhuận từ chứng khoán sẽ là khoản chênh lệch giữa giá bán và cổ tức mà doanh nghiệp chia cho tất cả các nhà đầu tư. Vậy nên với 200 triệu bạn nên chọn mã cổ phiếu có khả năng tăng trưởng ổn định. Hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư vào DNSE với lợi tức tới 7% mỗi năm với kỳ hạn 3 tháng.

Tích lũy vàng

Vàng là một hình thức đầu tư được đánh giá là khá an toàn. Ưu điểm của nó là ổn định và tính thanh khoản cao. Đồng thời nó còn có khả năng lưu trữ theo thời gian mà không sợ bị mất giá.

Nhưng đầu tư vàng sẽ không mang lại cho bạn lợi nhuận lớn như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Ngoài ra bạn cũng sẽ cần phải có giải pháp để lưu trữ an toàn.

Với 200 triệu của bạn thì đây sẽ là một sự lựa chọn an toàn nhưng lợi nhuận sẽ rất thấp thậm chí thấp hơn gửi tiết kiệm. Nếu bạn là người không ưa mạo hiểm thì đây sẽ là kênh đầu tư mà bạn nên tham khảo.

Gửi tiền tiết kiệm

Thời điểm này, các ngân hàng thương mại trong nước đang giảm lãi suất huy động. Như vậy người gửi tiền sẽ không còn lãi suất khủng gần 10% như hồi đầu năm 2023. Các ngân hàng lớn đang duy trì lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 9 tháng với số tiền gửi 200 triệu đồng. Như vậy cuối năm bạn vẫn có gần 12 triệu đồng tiền lãi. Số tiền này có thể coi là rất thấp nhưng vì an toàn và chắc chắn không bị mất tiền gốc, người gửi không cần làm gì, đây vẫn là một lựa chọn. 

Những điều cần chú ý trước khi đầu tư 200 triệu

Nên lưu ý những gì trước khi đầu tư?
Nên lưu ý những gì trước khi đầu tư?

Cân nhắc tính khả thi của ý tưởng đầu tư

Trước tiên bạn hãy chọn một lĩnh vực mà bạn thực sự hiểu biết. Điều này sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cần căn cứ nào tình hình thực tế. Từ đó đánh giá chính xác ưu điểm cũng như nhược điểm của kênh đầu tư đó. 

Chẳng hạn như vàng luôn được biết đến là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn là gửi tiết kiệm. Nhưng sẽ có những giai đoạn giá vàng giảm không phanh thì gửi tiết kiệm lại là kênh đầu tư hiệu quả hơn.

Đa dạng hóa các kênh đầu tư

Nếu muốn an toàn hơn bạn có thể chia 200 triệu ra làm nhiều phần nhỏ. Mỗi phần sẽ lựa chọn một kênh đầu tư, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa được rủi ro và tăng trải nghiệm của bạn trên thị trường tài chính.

Chuẩn bị tâm lý

Đầu tư chính là một cơ hội hoàn hảo để bạn có thể cải thiện nguồn thu nhập. Vậy nên đừng sợ thất bại. Từ việc thất bại bạn sẽ mạnh mẽ và vững vàng hơn. 

Với lựa chọn an toàn nhất

Ở lựa chọn gửi tiền và chờ nhận lãi, các bạn có thể tham khảo sản phẩm Trứng Vàng của DNSE. Hiện DNSE đang áp dụng lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 3 tháng. Như vậy các bạn có thể tận dụng lãi kép cho thời gian từ nay đến cuối năm, mang lại số lãi nhiều hơn. Chi tiết về sản phẩm có thể tham khảo tại đây

Kể cả dù bạn không đầu tư, thì bạn vẫn đang gián tiếp bị mất tiền do tiền sẽ bị mất giá theo thời gian. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ là gợi ý giúp bạn có ý tưởng và phương án cho câu hỏi: “Có 200 triệu nên đầu tư gì?”.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Thu Hằng

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan