Kiến thức tổng quan | 19/09/2022

Có nên đầu tư chứng khoán không?

Việc có nhiều hơn một nguồn thu nhập sẽ giúp bạn đạt được sự thành công về mặt tài chính. Chứng khoán chính là một trong những kênh đầu tư khôn ngoan. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho băn khoăn “Có nên đầu tư chứng khoán không?” của các nhà đầu tư tương lai.

Có nên đầu tư chứng khoán không?
Có nên đầu tư chứng khoán không?

Có nên chơi chứng khoán không?

“Có nên chơi chứng khoán không?” – rất khó để đưa ra một câu trả lời chung cho câu hỏi này. Tương tự như những loại hình đầu tư khác, sẽ có những người phù hợp với chứng khoán và có những người không. Vậy ai là người phù hợp chơi chứng khoán?

Đối tượng phù hợp chơi chứng khoán

Đối tượng phù hợp chơi chứng khoán
Đối tượng phù hợp chơi chứng khoán
  • Có kiến thức về tài chính: Đây là một yếu tố quan trọng để quyết định bạn có phù hợp đầu tư chứng khoán không. Nếu có được vốn kiến thức vững vàng, việc bạn làm quen và bắt nhịp với thị trường sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi có sẵn kiến thức, bạn cũng có thể chủ động đưa ra quyết định mà không bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông.
  • Sẵn sàng học hỏi: Nếu không có sẵn nền tảng, việc tự mình học hỏi, trau dồi cũng có thể giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường đầu tư. Với sự phát triển của internet, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các kiến thức cơ bản trên các youtube hoặc các website uy tín.
  • Có thu nhập ổn định: bạn chỉ nên tham gia thị trường chứng khoán khi đã có một thu nhập ổn định. Nguồn thu này sẽ giúp bạn có vốn để đầu tư. Đồng thời, nó cũng là một bảo hiểm an toàn để trong trường hợp đầu tư thua lỗ, cuộc sống của bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán: +8 nguyên tắc cho người mới

Chứng khoán có gì nổi bật so với các kênh đầu tư khác?

Chứng khoán có gì nổi bật so với các kênh đầu tư khác
Chứng khoán có gì nổi bật so với các kênh đầu tư khác

Tính thanh khoản cao

Thị trường chứng khoán hàng ngày có thể đạt giá trị giao dịch trung bình từ 10.000 – 15.000 tỷ đồng. Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, vì trên thị trường luôn có người mua và người bán. Do đó, bạn có thể dễ dàng giao dịch mà không phải lo lắng rằng sẽ không giải ngân được nguồn vốn hay không thể bán cổ phiếu đang nắm giữ.

Đa dạng sự lựa chọn

Thị trường chứng khoán đưa ra nhất nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,…. Mỗi hình thức có một đặc điểm và mức độ rủi ro khác nhau. Tuỳ vào mong muốn cá nhân, bạn có thể dễ dàng có cho mình một lựa chọn phù hợp.

Đây là yếu tố quan trọng nhất cho phép nhiều cá nhân hơn tham gia vào thị trường. Hơn nữa, số vốn bỏ ra không quá nhiều. Bạn vẫn có thể tìm thấy những cổ phiếu vững chắc để mua và vẫn có lãi với một số tiền khiêm tốn.

Lợi nhuận cao

Chứng khoán thường hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn so với gửi tiền ngân hàng. Đặc biệt, nếu thật sự nhanh nhạy và am hiểu thị trường, tỷ suất lợi hằng năm của bạn có thể lên tới 20%. Con số này cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm (chỉ khoảng 7%/tháng).

Dù vậy, kênh đầu tư này cũng tồn tại nhiều rủi ro. Do đó, để đầu tư thông minh, bạn hãy trang bị cho mình một nền tảng kiến thức thật vững chắc nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, các nhà đầu tư tương lai đã trả lời được câu hỏi “có nên đầu tư chứng khoán không” của bản thân. Khởi đầu hành trình đầu tư, việc sở hữu một tài khoản chứng khoán là điều không thể thiếu. Hãy mở tài khoản tại Entrade X để tham gia thị trường và được miễn phí giao dịch trọn đời ngay từ hôm nay bạn nhé.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan