Quản lý tài sản | 03/11/2021

Đầu tư tiền nhàn rỗi – Cách tăng thu nhập cực nhanh

Chúng ta thường phân vân giữa việc tiết kiệm tiền và đầu tư sinh lời. Bởi việc đầu tư thường sẽ dễ gặp rủi ro, khoản tiền đó của bạn có khả năng sẽ thua lỗ. Tuy nhiên, đối với một nhà đầu tư thông minh, họ sẽ có những cách đầu tư tiền nhàn rỗi của mình một cách hiệu quả, sinh được món lời lớn. Hãy cùng DNSE tìm hiểu ngay những cách đầu tư thông minh trong bài viết dưới đây.

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?
Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu như thế nào gọi là tiền nhàn rỗi. Tiền nhàn rỗi được hiểu là khoản tiền được sở hữu bởi cá nhân, chưa có mục đích sử dụng trong một thời gian nhất định. 

Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là chủ sở hữu khoản tiền nhàn rỗi sẽ sử dụng để mua một loại tài sản nào đó. Mục đích nhằm tạo ra lợi nhuận, sinh lời từ việc các tài sản đã mua sẽ tăng giá trị trong tương lai. Hiện nay có rất nhiều kiểu đầu tư đem lại lợi nhuận cao như: đầu tư kinh doanh, chứng khoán, mua vàng, bất động sản…

Có nên đầu tư tiền nhàn rỗi hay không?

Chúng ta có nên đầu tư khi có một khoản tiền chưa sử dụng đến hay không? Câu trả lời là có. Nếu bạn có một khoản tiền, chưa cần dùng đến trong một thời gian dài, thì hãy đem chúng đi đầu tư để có thể sinh thêm lợi nhuận cũng như tăng thêm trải nghiệm và kiến thức cho bản thân.

Nếu bạn để khoản tiền nhàn rỗi của mình ở yên 1 chỗ, có thể trong một khoảng thời gian khoản tiền đó sẽ mất giá trị. Như vậy từ khoản tiền bạn có thể mua được cây vàng hay ngôi nhà giờ đây nó có thể chỉ mua được 1 bao gạo hoặc 1 bát phở. Trường hợp này đã xảy ra rất nhiều. Vì vậy hãy là nhà đầu tư thông minh ngay từ lúc này, để gia tăng thu nhập của bản thân.

Các cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời cao

Hiện nay có rất nhiều cách đầu tư tiền nhàn rỗi, tuy nhiên tùy mục đầu tư sẽ có tỷ suất sinh lời khác nhau, hiệu quả đầu tư cao hay thấp. Dưới đây là một số cách đầu tư phổ biến, mang lại hiệu quả cao:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Một trong những kênh đầu tư an toàn nhất
Một trong những kênh đầu tư an toàn nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một cách đầu tư sinh lời an toàn. Nhà đầu tư sẽ an tâm hơn về khoản tiền của mình không gặp nhiều rủi ro như các cách đầu tư khác. Tuy nhiên khả năng sinh lời của phương pháp này khá thấp. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh cũng như nắm bắt các xu thế mới trên thị trường, đây cũng là một chủ đề đáng đầu tư. Bạn có thể cân nhắc lãi suất giữa các gói gửi tiết kiệm và các ngân hàng khác nhau, để chọn được ngân hàng uy tín có lãi suất tốt nhất.

Đầu tư mua vàng 

Đầu tư vàng là hình thức mua vàng và kiếm lợi nhuận từ sự biến động của giá vàng.
Đầu tư vàng là hình thức mua vàng và kiếm lợi nhuận từ sự biến động của giá vàng.

Việc quy đổi từ tiền mặt ra các loại tài sản có giá trị như vàng, kim cương là hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng. Giống như việc kinh doanh, buôn bán, mua vào với đơn giá thấp khi vàng tăng giá, chúng ta có thể bán ra để kiếm lợi nhuận.

Ví dụ: Trong năm 2020 giá vàng tăng lên trên 50 triệu đồng/cây. Đây là mức giá cao nhất trong 10 năm trở về đây. Có rất nhiều người đã nắm bắt cơ hội vàng, mua vàng với giá thấp, chờ đợi thời cơ bán ra với giá cực cao. Thu về một khoản không nhỏ.

Mua vàng cũng có tỷ lệ rủi ro cao, bởi giá vàng lên xuống thất thường, ảnh hưởng do sự biến động trên thị trường. Bạn có thể nắm bắt xu hướng của thị trường để có cơ hội đầu tư đúng lúc.

Đầu tư bằng hình thức kinh doanh

Kinh doanh được xem là các hoạt động mua bán, sản xuất, cung ứng, đầu tư hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận.
Kinh doanh được xem là các hoạt động mua bán, sản xuất, cung ứng, đầu tư hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận.

Khoản tiền nhàn rỗi bạn có thể đầu tư kinh doanh vào những dự án tiềm năng mà mình mong muốn. Ví dụ như: mở nhà hàng, khách sạn, kinh doanh trang thiết bị điện tử, kinh doanh nông sản thực phẩm…

Để lên được một phương án kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư trước tiên cần có kiến thức, am hiểu thị trường và có sự quyết tâm cao. Đầu tư kinh doanh tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, giống như việc được ăn cả, ngã về không. Bạn có thể thực hiện việc kinh doanh một mình hoặc cùng bạn bè đầu tư các dự án tiềm năng. 

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư bất động sản là một hình thức sinh lời được ưa chuộng từ xưa đến nay với khả năng sinh lời và những giá trị to lớn mà nó mang lại
Đầu tư bất động sản là một hình thức sinh lời được ưa chuộng từ xưa đến nay với khả năng sinh lời và những giá trị to lớn mà nó mang lại

Đến nay lĩnh vực bất động sản vẫn là miếng bánh tiềm năng mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao. Tuy nhiên, lĩnh vực này không còn dễ dàng như trước, đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm, quan hệ và nguồn vốn lớn.

Việc thu hồi vốn trong lĩnh vực bất động sản không có thời gian xác định, có thể là nhanh hoặc cần chờ đợi. Vì thế bạn cần xác định số tiền sử dụng đầu tư của mình sẽ không cần dùng trong một thời gian dài. Số tiền bạn thu về có thể gấp đôi hoặc gấp 3 số vốn ban đầu bỏ ra. 

Đầu tư tài chính

Một trong những kênh đầu tư sinh lời cao
Một trong những kênh đầu tư sinh lời cao

Trong các cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và sinh lời cao, phải kể đến cách đầu tư tài chính đầu tiên. Đây là một phương pháp đầu tư hữu hiệu nhất hiện nay, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn.

Lĩnh vực đầu tư tài chính tiêu biểu nhất hiện nay phải kể đến chứng khoán. Trong chứng khoán có rất nhiều các hạng mục mà bạn có thể lựa chọn, như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh… Ưu điểm khi đầu tư lĩnh vực này:

  • Không cần bỏ nhiều vốn
  • Khả năng sinh lời cao
  • Mua bán dễ dàng
  • Có nhiều bên trung gian hỗ trợ và tư vấn

Đây có thể coi là hạng mục đầu tư nóng hổi hiện nay. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sẽ có nhiều bên trung gian hỗ trợ bạn giao dịch và đầu tư thông minh để mang lại hiệu quả cao nhất. Tại DNSE các nhà đầu tư sẽ được miễn phí giao dịch chứng khoán trọn đời, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Đầu tư tiền nhàn rỗi là việc lên làm, tùy vào hình thức đầu tư và mong muốn của chủ sở hữu có thể lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp. Chúng ta không nên để tiền nằm im một chỗ, vô tình sẽ làm giảm mất giá trị thật của khoản tiền đó. Bạn có thể tham khảo thêm các cách đầu tư tài chính khác tại đây.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Hoàng Minh Tuấn

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan