Chứng khoán | 10/03/2022

Những diễn đàn chứng khoán phái sinh lớn nhất tại Việt Nam

Ngoài các diễn đàn chứng khoán cơ sở đang được rất nhiều nhà đầu tư tham gia, chứng khoán phái sinh cũng là địa điểm để các chứng sĩ ưa mạo hiểm thảo luận mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để bàn luận, học hỏi thêm về chứng khoán phái sinh, DNSE sẽ chia sẻ đến bạn Top 4 diễn đàn phái sinh lớn nhất tại Việt Nam trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 5 diễn đàn chứng khoán phái sinh lớn nhất tại Việt Nam
Top 5 diễn đàn chứng khoán phái sinh lớn nhất tại Việt Nam

Diễn đàn chứng khoán F319

F319 là một trong những diễn đàn chứng khoán có lượng tương tác lớn nhất tại Việt Nam. Diễn đàn thành lập vào tháng 06/2017, được quản lý bởi bà Nguyễn Bích Minh, có giấy phép hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. 

Diễn đàn được thành lập nhằm mục đích thảo luận tin tức, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về chứng khoán. Với sức hút của mình, diễn đàn đã có hàng triệu thành viên, mỗi giờ có hàng trăm nghìn lượt online để trao đổi, thảo luận và học hỏi kiến thức.

Diễn đàn F319 có rất nhiều chủ đề bàn luận về chứng khoán phái sinh
F319 có rất nhiều chủ đề bàn luận về phái sinh

Đến với diễn đàn F319, bạn sẽ được cộng đồng nhà đầu tư hỗ trợ và giải thích các khó khăn đang gặp phải. Ngoài ra, diễn đàn này còn có nhiều kiến thức được chia sẻ từ những tiền bối đi trước trong ngành.

Ngoài các chuyên mục liên quan tới chứng khoán cơ sở, F319 còn có rất nhiều chủ đề về chứng khoán phái sinh. Bạn có thể tham gia tìm hiểu và bàn luận những diễn biến mới nhất về hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

Các thành viên của diễn đàn sẽ được đăng ký tài khoản giống như một mạng xã hội. Bạn có quyền đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi hoặc các bình luận theo ý kiến riêng của mình. Diễn đàn xây dựng trên tinh thần học tập văn minh, cùng nhau phát triển. Vì vậy, diễn đàn sẽ có một số quy định cụ thể.

Diễn đàn chứng khoán Vietstock

Diễn đàn Vietstock được thành lập sau diễn đàn F319 chỉ 3 tháng. Đến nay, diễn đàn đã thu hút được hơn 165 nghìn thành viên.

Diễn đàn thường trao đổi, bàn luận các kiến thức chung về chứng khoán, phân tích doanh nghiệp trên sàn giao dịch HNX, Hose, UPCOM, nhận định thị trường,… Diễn đàn này cũng có các chủ đề thảo luận về chứng khoán phái sinh, tuy nhiên số lượng không nhiều. Các thành viên có thể đưa ra những thắc mắc và khó khăn của mình đang gặp phải để nhờ sự giúp đỡ đến từ cộng đồng Vietstock.

Diễn đàn chứng khoán Vietstock
Diễn đàn chứng khoán Vietstock

Diễn đàn chứng khoán F247

F247 là sân chơi mới của cộng đồng chứng khoán. Diễn đàn này được quản lý bởi bà Lâm Bội Ngọc và cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Tuy mới được thành lập nhưng diễn đàn đã thu hút được hơn 10 nghìn thành viên tham gia với lượng truy cập lớn. Đây cũng là một trong những diễn đàn chứng khoán phái sinh lớn tại Việt Nam, giúp cho các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Những chủ đề về phái sinh luôn được bàn luận sôi nổi trên diễn đàn F247
Những chủ đề về phái sinh luôn được bàn luận sôi nổi trên diễn đàn F247

Mỗi giờ diễn đàn thu hút được khoảng 7 nghìn người xem và tương tác. Có thể thấy được lượng người theo dõi hàng giờ rất lớn, chất lượng của diễn đàn rất tốt, cung cấp được nhiều thông tin hữu ích.

Các group chứng khoán phái sinh trên Facebook

Đến nay Facebook vẫn luôn là một diễn đàn lớn có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh, đầu tư đều có mặt tại đây. Và đương nhiên các group chứng khoán cũng không thể thiếu trên kênh xã hội lớn này được.

Đã có rất nhiều diễn đàn lớn về chứng khoán nói chung và diễn đàn chứng khoán phái sinh nói riêng được xây dựng. Những group này đều thu hút hàng nghìn thành viên tham gia. Mỗi ngày đều có rất nhiều các bài đăng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Có rất nhiều group chứng khoán phái sinh trên Facebook
Có rất nhiều group phái sinh trên Facebook

Điểm lợi của group trên facebook là bạn có cơ hội tìm được bạn đồng hành, người thầy dày kinh nghiệm hoặc những cơ hội đầu tư béo bở. Có rất nhiều group về chứng khoán, việc của bạn là chọn lọc group có lượng tương tác cao, bài viết chất lượng và có quy định quản lý nghiêm ngặt. Điều đó sẽ tạo ra một cộng đồng lành mạnh và bổ ích.

Trên đây là Top 4 diễn đàn chứng khoán phái sinh lớn nhất tại Việt Nam, nơi trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về chứng khoán vô cùng hiệu quả. Ngoài học hỏi từ các tiền bối đi trước, bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm về chứng khoán phái sinh thông qua Entrade với 100 triệu trong tài khoản demo.

Nếu là người mới tham gia thị trường, bạn nên mở trải nghiệm thị trường bằng tài khoản demo trước. Đây sẽ là cách tránh thua lỗ khi bạn chưa có nhiều kiến thức. Chúc bạn đầu tư thành công!

Đọc thêm: Chứng khoán phái sinh là gì? Có rủi ro khi tham gia đầu tư không?

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan