Kiến thức tổng quan | 31/12/2021

Làm giàu như thế nào nhanh nhất từ hai bàn tay trắng?

Làm giàu như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay có rất nhiều cơ hội để làm giàu, nhưng nó chỉ dành cho những ai biết nắm bắt cơ hội và hành động đúng lúc.

Ngoài sự thông minh sẵn có, bạn cần có những yếu tố khác như: kỹ năng sống, trí tuệ kinh doanh, kỹ năng kiếm tiền,… nếu muốn trở nên giàu có.

Những điều cần biết để trả lời câu hỏi: “Làm giàu như thế nào?”

Đầu tư vào bản thân trước tiên

Bạn chính là tài sản lớn nhất. Bạn sẽ không bao giờ có được khoản đầu tư nào tốt hơn khi đầu tư vào chính bản thân mình. Đầu tư và làm giàu là luôn là cuộc so găng về trí tuệ, đòi hỏi bạn phải luôn suy nghĩ và đưa ra quyết định hành động đúng đắn. Để đầu tư làm giàu không trở thành một canh bạc với phần thắng là 1/10 thì hãy đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt. Bạn có thể đọc sách, học từ những người đi trước, tìm tòi trên mạng internet,…

Đây chính là một trong những bí kíp tốt nhất nhiều người biết nhưng không phải ai cũng làm được.

Hãy kiếm tiền nhiều hơn tiết kiệm

Tiết kiệm tiền không thể tốt hơn kiếm tiền được. Bạn có kiếm được thì mới dám tiêu, không thì sẽ chỉ dám dè sẻn nhịn ăn nhịn uống để tiết kiệm tiền. Cách tiết kiệm đó chỉ làm bạn thêm mệt mỏi, chán nản mà thôi. Khi bạn than vãn vì sao thu nhập của mình thấp, hãy đồng thời nghĩ: mình cần làm gì để tăng thu nhập? Vậy là bạn chỉ luẩn quẩn ở mức thu nhập 5 – 7 triệu/ tháng mà không có sự thay đổi. Thực tế khi nhu cầu chi tiêu của bạn cao, bạn sẽ tự phải suy nghĩ làm thế nào để tăng thu nhập, thỏa mãn mức chi tiêu của mình.

Tích lũy hơn giữ tiền

Người Do Thái dạy chúng ta một điểm: “Tiền không nên để im mà phải đầu tư để sinh lời, để tiền đẻ ra tiền.” Bạn có thể dùng những kiến thức của mình trong sách vở và qua thực tế để có cho mình những chiến lược đầu tư, kinh doanh hiệu quả. Hoặc một cách an toàn hơn, bạn có thể đem tiền đi tích lũy để sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi này.

Nếu muốn trở nên giàu có hãy luôn đi tìm cơ hội cho mình những cơ hội mới ở xu thế của thời đại. Hãy quan sát sự thay đổi của thế giới dưới góc nhìn của những người kinh doanh, những người có khát khao làm giàu để “săn” cơ hội. 

Nắm chắc số vốn gốc

Quan niệm sai lầm của nhiều người là chỉ cần biết hôm nay mà không cần biết mai ra sao. Một quan niệm đúng đắn nữa của người Do Thái mà bạn nên học theo: Có thể đi vay nhưng tuyệt đối không ăn thóc giống. Bạn nhất định phải để tiền đẻ ra tiền, dùng hạt giống để trông lên một cái cây để nó đâm chồi nảy lộc và tạo ra lợi nhuận.

Cốt lõi của việc nắm chắc số vốn gốc là từ chính số tiền đó bạn phát triển lớn hơn nữa, để thu nhập của mình tăng lên gấp nhiều lần. 

Kiên trì trong ít nhất 3 tháng

Bạn nên kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình trong ít nhất là ba tháng, thậm chí có thua lỗ cũng phải làm. Khi muốn làm giàu, bạn phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách để đạt được thành công. Hãy coi những khó khăn, thử thách ấy là bước đệm tiến tới “quả ngọt”. Hãy dùng sự nỗ lực bền bỉ, những kiến thức hữu ích để gặt hái được nhiều thành công. 

Đương nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo xem xét rằng kế hoạch này liệu có hiệu quả hay không. Đôi khi bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa thành công và thất bại.

Thời gian là vàng bạc

Người ta ví thời gian là vàng, là bạc. Bạn có thể để dành tiền, vàng,… nhưng không thể để dành thời gian. Bạn biết được mình còn bao nhiêu tiền nhưng không chắc còn lại bao nhiêu thời gian đúng không?

Hãy tận dụng thời gian tối đa để làm những việc có ích, đừng để nó trôi qua một cách lãng phí nhé!

Mở rộng các mối quan hệ

Xưa các cụ có câu: “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Nó phản ánh chính xác chìa khóa dẫn tới thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống. Khi bạn đang trong môi trường có nhiều người tài giỏi và nghiêm túc, bạn cũng sẽ buộc mình phải cố gắng nỗ lực để được như họ. Ngược lại, khi bạn chỉ giao tiếp với những người kém cỏi, bạn sẽ cho rằng bản thân mình giỏi nên không còn cố gắng vươn lên nữa, đây là một điều rất nguy hiểm.

Trong thời đại ngày nay khi mọi thứ đều được kết nối với nhau theo cách này hay cách khác, bạn càng có nhiều mối quan hệ thì càng tốt cho bạn. Điều này càng trở nên có lợi hơn khi bạn kết thân được với những người ưu tú, họ giúp ta phát triển về tư duy, cách suy nghĩ và những cơ hội. 

Cân đối chi tiêu

Bạn hãy bỏ qua suy nghĩ làm giàu bằng cách chi tiêu chắt bóp, kham khổ đi, điều đó hoàn toàn sai lầm. Bạn vẫn cần phải chi các khoản như ăn uống, thuốc men mới có thể đảm bảo sức khỏe; chăm sóc nhà cửa; giáo dục;… 

Kinh doanh theo kiểu được ăn cả, ngã về không chưa chắc là một chọn tốt. Làm giàu là một con đường dài mà bạn cần kiên nhẫn mới có thể thành công được. 

Bạn nên nhớ: tiền tiêu đúng lúc, đúng chỗ mới có thể sản sinh ra tiền được!

Làm giàu từ kinh doanh và đầu tư

Người Việt có câu: “Phi thương bất phú” – nếu muốn giàu có hãy đầu tư và kinh doanh. 

Để giàu có, bạn cần dám thử thách bản thân trên thương trường. Thị trường càng lớn, sức hút càng lớn, cơ hội làm giàu càng nhiều. Một số kênh đầu tư giúp bạn học hỏi và tìm ra phương pháp làm giàu phù hợp cho bản thân mình:

Học kinh doanh và đầu tư bất động sản

Bất động sản luôn được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng từ xưa đến nay. Những nhu cầu về nhà ở, hạ tầng, dịch vụ và thương mại ở Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Kinh doanh bất động sản được xem là nghề kiếm tiền tỷ ở Việt Nam.

Nhưng để kiếm được tiền tỷ đâu phải dễ. Bất động sản là lĩnh vực bạn cần có nguồn vốn lớn và am hiểu thị trường. Bạn có thể học hỏi từ những người đi trước với kinh nghiệm dày dặn, thu thập thông tin từ các nguồn chính thống,… 

Học đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán chưa có lịch sử nhiều năm như bất động sản nhưng cũng là một kênh đầu tư rất hot hiện nay. Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các doanh nghiệp đang vươn mình trở nên mạnh mẽ hơn. Chứng khoán là một kênh huy động vốn rất tốt của những doanh nghiệp đã thành công và muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

Nếu muốn thành công trong nghiệp “chơi chứng”, bạn nên học một vài khóa học về chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Để có thể thành công trong thị trường chứng khoán, kiếm về những khoản lợi nhuận “khủng”, bạn cần có kiến thức tốt, năng lực phân tích thông tin mạnh và sự quyết đoán. 

Để bắt đầu với chứng khoán, hãy đăng ký tài khoản tại DNSE với ưu đãi miễn phí giao dịch trọn đời.

Tự xây dựng mô hình kinh doanh

Phần lớn những người giàu có đều sở hữu cho mình một hoặc nhiều mô hình kinh doanh riêng. Khi sở hữu một mô hình kinh doanh riêng bạn có thể chủ động được chiến lược đầu tư và phương hướng phát triển. Mặc dù điều này đặt ra thách thức nhưng lại là những cơ hội tiềm năng. 

Nếu có đủ kinh nghiệm và kiến thức trong một ngành nghề nào đó, bạn hoàn toàn có thể thử sức mình để làm giàu. Mô hình kinh doanh càng độc đáo, càng được nhân bản thì cơ hội làm giàu của bạn càng lớn và nhanh.

Kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trên sàn thương mại điện tử

Công nghệ 4.0 thay đổi hành vi của người tiêu dùng rất nhiều. Nếu bạn muốn làm giàu dựa trên việc kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử thi cần lưu ý về sản phẩm, chất lượng, thương hiệu và dịch vụ bạn cung cấp. Tạo được sự khác biệt bạn sẽ thành công rất lớn đó. Một số nền tảng thương mại điện tử hot hiện nay: Shopee, Lazada, Tiki,… 

Tham gia góp vốn vào các mô hình kinh doanh

Bạn hãy chủ động đi tìm những mô hình đầu tư mới, thị trường mới, sản phẩm mới để cùng đầu tư. Chỉ cần bạn nhìn được thấy cơ hội, tiềm năng từ người khác là bạn đã có thể làm giàu được rồi. Cách này chỉ cần bạn có năng lực phân tích tốt để lựa chọn đúng mô hình mà mình muốn đầu tư. 

Làm giàu trong thời đại 4.0

Công nghệ đang len lỏi vào từng ngóc ngách và thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Bạn có thể tận dụng công nghệ để kiếm tiền và làm giàu. Từ những tri thức của mình, bạn có thể tạo ra sản phẩm hoặc chia sẻ chúng với mọi người để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định.

Một số cách kiếm tiền và làm giàu mà bất cứ ai có hiểu biết và kiến thức đều có thể làm:

  • Tạo ra ứng dụng hữu ích, các trò chơi nền tảng mobile.
  • Sáng tạo các nội dung có giá trị tri thức trên Youtube
  • Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định: học tập, tài chính, công nghệ,…

Những ngành nghề giúp bạn trở nên giàu có

Làm giàu không bó buộc trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Dưới đây là những thị trường và ngành nghề có rất nhiều tiềm năng và cơ hội, đã đem lại sự giàu có và thành công cho nhiều người:

  • Đầu tư bất động sản
  • Đầu tư chứng khoán
  • Kinh doanh các dịch vụ bán lẻ, tiện ích
  • Kinh doanh loại hình lưu trú
  • Kinh doanh chăm sóc sức khỏe, làm đẹp
  • Kinh doanh trên nền tảng công nghệ,….

Mỗi chúng ta đều có khát khao làm giàu, luôn trăn trở câu hỏi làm giàu như thế nào trong đầu. Hy vọng qua những chia sẻ của DNSE, bạn sẽ có cho mình một định hướng để tạo ra những kế hoạch làm giàu cho bản thân trong tương lai. Chúc bạn thành công!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Đỗ Lan Hương

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan