Quản lý tài sản | 25/08/2022

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

Các ngân hàng thường yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập của mình trước khi cấp thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều đáp ứng được yêu cầu này. Nhằm hỗ trợ nhiều người sử dụng thẻ tín dụng, các ngân hàng đã có chính sách nhằm giúp khách hàng đăng ký thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập đó là mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm.

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?
Hướng dẫn mở thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm

Mục đích mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

Mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm là một hình thức làm thẻ tín dụng dựa vào tài sản đảm bảo. Khi khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng không muốn tiết lộ thông tin thu nhập cá nhân thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh toán. Trong trường hợp này, số tiết kiệm sẽ được coi là một tài sản đảm bảo nhằm chứng minh thu nhập.

Hình thức này đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể chi tiêu từ thẻ tín dụng lại có thể tích góp một khoản tiền nhất định thông qua phương thức gửi tiết kiệm với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn khá cao.

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

Để mở thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm, bạn cần tìm hiểu về các yêu cầu của ngân hàng. Những yêu cầu về sổ tiết kiệm như tổng số tiền có trong sổ, thu nhập cũng như quy trình để mở thẻ như thế nào.

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Với phương pháp này, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây bao gồm: 

  • Khách hàng là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
  • Có khoản tiền gửi và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm cần phải hoạt động ít nhất từ 4- 6 tháng tùy theo điều kiện của mỗi ngân hàng với số dư tối thiểu từ 20 triệu VNĐ/ tháng.
  • Người làm việc hoặc đang công tác tại đơn vị, tổ chức, công ty với thời gian tối thiểu 3 tháng và kèm theo hợp đồng lao động.
  • Cá nhân có thu nhập ổn định với mức lương hàng tháng tối thiểu là 4 triệu đồng và được thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Nếu bạn có sổ tiết kiệm hoặc gửi tiền tại ngân hàng trực tuyến thì có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ, tư vấn cách mở thẻ tín dụng qua hình thức này rất nhanh chóng.

Thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm
Thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục sau: 

  • Chứng minh các thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ Hộ chiếu, chứng minh nơi ở hiện tại, giấy sao kê/thông báo thẻ ghi nợ/ hóa đơn dịch vụ.
  • Chứng minh thông tin cư trú như: Sổ đăng ký tạm trú, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe.
  • Chứng minh công việc hiện tại: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, quyết định nâng lương/ bổ nhiệm vị trí. 
  • Chứng minh khả năng tài chính: Phiếu nhận lương/ xác nhận lương/ bảng kê lương nhân viên (Áp dụng đối với những người đang làm việc tại cơ quan nhà nước), sao kê tài khoản lương, sổ tiết kiệm.

Quy trình làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục bạn tiến hành các bước sau đây để mở thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm:

Bước 1: Bạn đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để đăng ký cầu mở thẻ tín dụng. Nhân viên sẽ phát cho bạn đơn đăng ký làm thẻ tín theo mẫu. Bạn tiến hành điền thông tin đầy đủ và nộp lại cho ngân hàng

Bước 2: Ngoài đơn yêu cầu đăng ký làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, bạn cần nộp các giấy tờ, hồ sơ đã nêu ở trên.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ thu phí liên quan trước phát hành thẻ cho khách hàng và cấp phiếu hẹn đến ngày lấy thẻ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Hy vọng qua bài viết, bạn đã thu được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan