Chứng khoán | 14/10/2022

Những gì bạn cần biết về Quỹ đầu tư mở Techcombank

Bạn là một người muốn đầu tư chứng khoán sinh lời nhưng lại không có nhiều thời gian để nghiên cứu, thêm vào đó là kiến thức và kinh nghiệm còn quá ít? Vậy bạn có thể tìm đến các quỹ đầu tư mở. Trong đó, quỹ mở Techcombank là một lựa chọn đáng lưu tâm. Vậy quỹ đầu tư mở Techcombank là gì? Gồm những loại nào?

Quỹ đầu tư mở Techcombank
Quỹ đầu tư mở Techcombank

Tìm hiểu về Quỹ đầu tư mở Techcombank

Quỹ đầu tư mở TECHCOMBANK

Quỹ đầu tư mở Techcombank iFund là một hình thức quỹ mở. Quỹ được thành lập để huy động vốn của nhà đầu tư, sau đó công ty quản lý quỹ sẽ tiến hành đầu tư. Việc này được thực hiện bởi các chuyên gia tài chính của Techcombank. Đây có thể xem là hình thức gửi tiền vào quỹ và nhận lãi khi quỹ hoạt động hiệu quả. 

Quỹ đầu tư mở Techcombank là gì ?
Quỹ đầu tư mở Techcombank là gì ?

Mục tiêu của quỹ là đầu tư sinh lời và mang đến lợi nhuận cho những người đã đặt niềm tin vào quỹ. Không giống như gửi tiền tiết kiệm là chắc chắn có lãi, mà tùy thuộc vào tình hình thị trường, quỹ sẽ tối ưu khả năng sinh lời trên nguồn vốn của khách hàng bỏ ra.

Các loại quỹ mở đầu tư Techcombank

Quỹ mở đầu tư Techcombank gồm có 3 loại là TCBF, TCEF và TCFF (Flexicash).

TCEF (Quỹ  đầu tư cổ phiếu Techcom)

Quỹ đầu tư 100% vốn vào cổ phiếu rổ VN30. Với 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường, quỹ có thể đảm bảo sự an toàn cũng như tỷ suất sinh lời cao khi đầu tư. Nếu bạn khó khăn khi mua cổ phiếu tốt với những lô lẻ thì đây có thể là lựa chọn. 

Với mức sinh lời mục tiêu là 12%/năm thì đây là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư ít thời gian nghiên cứu cũng như kinh nghiệm. Đa dạng hóa các nhóm ngành trong VN30 mà TCEF đầu tư cũng mang lại sự an toàn cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng yên tâm hơn khi có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp sẽ phân bổ vốn đầu tư của bạn.

TCBF (Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom)

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF được quản lý bởi Techcom Capital – công ty con của ngân hàng Techcombank. Vốn đầu tư của TCBF được đầu tư toàn bộ vào trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ và các loại chứng chỉ tiền gửi. Tất cả trái phiếu trên đã được chuyên gia phân tích và đánh giá trước khi TCBF đầu tư.

Đây là giải pháp tốt cho nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục; bên cạnh đó nâng cao sự an toàn với kênh trái phiếu. Mức lợi nhuận kỳ vọng đưa ra là 8%/năm với miễn phí mua lại khi sở hữu trên 1 năm; đây thực sự là giải pháp hữu hiệu cho nhà đầu tư muốn mức sinh lời an toàn.

TCFF (Quỹ trái phiếu Flexicash)

TCFF hay còn gọi là quỹ trái phiếu Flexicash là quỹ dùng đến khoảng 80% giá trị tài sản ròng đầu tư vào các chứng khoán với kỳ hạn ngắn (đáo hạn trong 1 năm). Flexicash có thể đầu tư vào các sản phẩm tài chính như trái phiếu, tín phiếu, các loại chứng chỉ tiền gửi,… Quỹ có thể mua bán trong ngày nên đảm bảo luân chuyển nguồn vốn tốt cho nhà đầu tư.

Khác biệt so với TCBF, TCFF còn đầu tư các loại tài sản đảm bảo bằng các thu nhập cố định khác. Thời gian đầu tư ngắn hạn sẽ hạn chế được rủi ro lãi suất so với các quỹ đầu tư trái phiếu trung và dài hạn khác. 

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank cho người bắt đầu

 Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank cho người mới bắt đầu

Đầu tư quỹ mở Techcombank như thế nào?

Bạn có thể đầu tư quỹ mở Techcombank bằng các cách sau:

– Giao dịch quỹ mở bằng cách đăng ký tài khoản giao dịch trên website hoặc ứng dụng TCInvest. Qua đó bạn đã có thể giao dịch trên ứng dụng sẽ rất tiện lợi.

– Giao dịch với chuyên viên quan hệ khách hàng ở quầy giao dịch của CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Ưu và nhược điểm của Quỹ đầu tư Techcombank

Ưu điểm

Giao dịch online: Bạn có thể mở tài khoản và mua bán sản phẩm tài chính 100% trực tuyến. Việc này thuận tiện cho mọi người khi không phải đến quầy đăng ký.

Giao dịch hàng ngày: Việc mua bán giao dịch diễn ra hàng ngày. Việc này sẽ giúp dòng vốn thuận lợi luân chuyển tạo mức sinh lời cao cho nhà đầu tư.  

Quản lý qua ứng dụng: Nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát danh mục thông qua ứng dụng. Việc này giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát dù đi công tác, ở nhà hay ở công ty,..

Liên kết tài khoản ngân hàng và chứng khoán: Nhà đầu tư sẽ không phải chuyển tiền qua tài khoản chứng khoán vì Techcombank sẽ liên kết hai tài khoản ngân hàng và chứng khoán. Khi mua bán sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. 

Nhược điểm

Ứng dụng chưa tối ưu: Giao diện của ứng dụng TCBS thực sự chưa tối ưu về tính dễ đọc cho người dùng. Có quá nhiều nội dung trên một giao diện, nhiều nút menu dẫn đến việc truy cập qua nhiều phần khác nhau của ứng dụng. Việc này gây sự khó chịu “nhẹ” cho nhà đầu tư.

Kết luận

Bài viết trên hy vọng bạn đã có được nhiều kiến thức bổ ích về quỹ iFund. Qua đó, bạn có thể lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp. Hãy thường xuyên cập nhật kiến thức trên DNSE nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan