Chứng khoán | 13/09/2022

Thông tin tổng quan về Quỹ VNDAF

Quỹ VNDAF đang được đánh giá là hình thức đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Với danh mục đầu tư đa dạng cùng tính thanh khoản cao, quỹ đã và đang tạo được sức hút lớn, gây được sự chú ý với nhiều nhà đầu tư. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về quỹ VNDAF cũng như tích lũy thêm những kiến thức cơ bản để đầu tư.

Tổng quan về Quỹ VNDAF
Tổng quan về Quỹ VNDAF

Tổng quan về quỹ VNDAF

Giới thiệu chung

Quỹ VNDAF là một loại hình quỹ ETF mở, đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam. Danh mục đầu tư của quỹ tập trung vào cổ phiếu thuộc nhóm VN30

Đây là nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, có giá trị tăng trưởng bền vững nhất thị trường. Bằng việc phân bổ tỷ trọng đầu tư theo rổ cổ phiếu, nhà đầu tư hoàn toàn có được cơ hội đạt được cơ hội thu được lợi nhuận tốt và bền vững.

Có thể xem VNDAF là sản phẩm tích sản dài hạn, nắm bắt sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam

Quỹ VNDAF được thành lập bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp IPA Asset management. Đây là một trong những đơn vị quản lý quỹ nổi tiếng và uy tín trên thị trường hiện nay. 

Với hơn 80 năm kinh nghiệm hoạt động cùng với việc chịu sự giám sát chặt chẽ bởi bộ phận quản trị rủi ro độc lập, nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư vào quỹ nếu không có nhiều thời gian, còn hạn chế về kiến thức tài chính nhưng vẫn mong muốn tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động.

Các thông tin chính về quỹ VNDAF

Một số thông tin cơ bản về quỹ VNDAF:

 • Công ty Quản lý Quỹ: IPA Asset Management (100% sở hữu của VNDIRECT)
 • Ngân hàng giám sát: BIDV
 • Đại lý phân phối: VNDIRECT
 • Tần suất giao dịch: thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần
 • Mức đầu tư tối thiểu/tối đa: 100.000 đồng/không giới hạn

Quỹ VNDAF có những quy định cụ thể dành cho các nhà đầu tư tham gia vào quỹ. Cụ thể:

 • Hạn mức đầu tư tối thiểu: 100.000 VND. Các nhà đầu tư chỉ cần một số vốn nhỏ đã có thể tham gia đầu tư vào quỹ VNDAF.
 • Ngày giao dịch quy định: Từ thứ 2 đến thứ 6, hàng tuần.
 • Thời gian nhận lệnh cuối cùng: 14h45’ ngày T-1

Mục tiêu và chiến lược đầu tư của quỹ 

Chiến lược đầu tư của Quỹ VNDAF
Chiến lược đầu tư của Quỹ VNDAF

Mục tiêu hoạt động của quỹ

Mục tiêu chính của Quỹ chính là hướng đến những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư an toàn, giảm thiểu rủi ro và tạo lợi nhuận vượt trội so với các chỉ số VN30 và VNIndex.

Toàn bộ tiền đầu tư được sử dụng phân bổ vào các sản phẩm tài chính, tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư của quỹ

– Tập trung vào nhóm cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn thị trường. Đảm bảo tính tăng trưởng bền vững, tính thanh khoản cao và được các nhà đầu tư nước ngoài yêu thích.

– Quỹ chọn lọc kỹ lưỡng để chọn ra các doanh nghiệp có về năng lực kinh doanh, quản trị, chất lượng nhân sự…Từ đó giúp cho việc đánh giá và lựa chọn những cổ phiếu có khả năng phát triển dài hạn, bền vững được chính xác hơn. 

– Việc đầu tư được lựa chọn có tính chu kỳ nhằm giảm các rủi ro đến từ biến động thị trường.

– Quỹ còn có chiến lược nhận diện rủi ro thị trường, phòng ngừa rủi ro bằng cách sử dụng công cụ chứng khoán phái sinh. Các chuyên gia quản lý Quỹ luôn tuân thủ kỷ luật nhằm bảo tồn vốn.

Danh mục đầu tư của quỹ VNDAF

Hiện nay, phân bổ tài sản của quỹ VNDAF đang tập trung vào nhóm VN30. Tính đến ngày 30/06/2022, danh mục đầu tư theo ngành và theo loại hình tài sản đầu tư của quỹ VNDAF được thể hiện cụ thể như sau:

Danh mục đầu tư của Quỹ
Danh mục đầu tư của Quỹ

Hiệu quả hoạt động của quỹ VNDAF

Quỹ VNDAF với chiến lược đầu tư chủ động, mang lại hiệu quả tăng trưởng NAV rõ rệt thu hút nhiều người chơi cá nhân, tổ chức tham gia. 

Nhìn vào biểu đồ so sánh % tăng trưởng của CCQ VNDAF và VN-Index. Nhà đầu tư đều thấy quỹ chủ động VNDAF đều tăng trưởng hơn so với tình hình chung của thị trưởng:

Hiệu quả hoạt động của Quỹ
Hiệu quả hoạt động của Quỹ

Nhìn chung, kết quả hoạt động đầu tư trung bình từ khi thành lập đến nay của quỹ VNDAF đang trong xu hướng tăng trưởng trung bình trên 46%. Quỹ thu lợi nhuận bền vững từ sự tăng giá cổ phiếu và chia cổ tức của các doanh nghiệp.

Có nên đầu tư vào quỹ VNDAF không?

Để có được câu trả lời, nhà đầu tư cần đánh giá các tiêu chí sau:

 • Tính minh bạch: Quỹ VNDAF được giám sát bởi công ty quản lý quỹ IPA Asset management. Được giám sát bởi ngân hàng BIDV. Hai đơn vị uy tín trên sẽ theo dõi mọi hoạt động sử dụng nguồn vốn của VNDAF. Ngoài ra, việc giao dịch chứng chỉ quỹ được thực hiện qua VSD – Trung tâm lưu ký Việt Nam. Đồng thời chịu sự giám sát của ủy ban chứng khoán. Chính những điều trên đã tạo nên tính thanh khoản cao cho VNDAF. Bạn có thể rút toàn bộ hoặc 1 phần tài sản trong quỹ VNDAF nhanh chóng và dễ dàng
 • Lợi nhuận: Với danh mục đầu tư đa dạng, tài sản thu được từ sự tăng giá cổ phiếu và cổ tức được chia, kiểm soát rủi ro bằng công cụ chứng khoán phái sinh. Điều này khiến mức lợi nhuận của quỹ VNDAF sẽ cao hơn so với các hình thức đầu tư thụ động khác và mức lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện hành. Lợi nhuận kỳ vọng của quỹ từ 12 đến 15% một năm.
 • Mức độ rủi ro thấp: Sở hữu đội ngũ chuyên gia tài chính chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc phân tích, lựa chọn sản phẩm, tối ưu lợi nhuận. Danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng làm phân tán các rủi ro biến động từ thị trường, ngành. Bạn có thể yên tâm lựa chọn VNDAF như một giải pháp đầu tư với mức độ rủi ro thấp.
 • Vốn đầu tư thấp: Bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư ngay chỉ với 100.000 đồng.

Những điểm cần lưu ý

Bên cạnh những ưu điểm, quỹ VNDAF cũng có những điểm mà bạn cần lưu ý:

 • Rủi ro vẫn tồn tại: Hoạt động đầu tư vào cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận hoặc thua lỗ. Điều này tùy theo chiến lược và từng thời điểm biến động thị trường.
 • Lợi nhuận đầu tư quỹ VNDAF cao hơn so với lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, lợi nhuận mang lại là dài hạn. Nếu đầu tư theo đuổi hiệu suất ngắn hạn, mức lợi nhuận có thể sẽ không được đảm bảo.

Với những thông tin trên về quỹ VNDAF, mong rằng nhà đầu đã có thể đưa ra quyết định cho riêng mình. Quỹ VNDAF sẽ là sản phẩm lý tưởng cho những nhà đầu tư mới có dòng tiền nhàn rỗi, chưa có kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan