Báo cáo phân tích | 14/03/2024

HCM – CỔ PHIỂU TỐT KHÔNG THỂ NGÓ LƠ!

Giới thiệu chung về HCM

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HCM) được thành lập vào năm 2003 trên cơ sở hợp tác chiến lược và đầu tư của Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (HIFU) và Tập đoàn Dragon Capital của Anh Quốc. Công ty thừa hưởng những thế mạnh về chuyên môn và thế mạnh về tài chính của hai tổ chức này trong việc cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính chuyên nghiệp một cách toàn diện.

HCM được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2009.

Nhận định trong thời gian tới

HCM được dự đoán có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ những lý do sau: 

  • Danh mục tự doanh phần lớn là các cổ phiếu ngân hàng như ACB, MBB, VPB…bên cạnh đó HSC vẫn nắm giữ trái phiếu của BID với giá vốn 1200 tỷ, đây là những khoản đầu tư giúp duy trì lãi mà vẫn đảm bảo tính chất an toàn trong bối cảnh thị trường hiện tại;
  • Một thương hiệu lớn với thị phần ổn định, chỉ số ROE năm 2023 là 8,32% – top 5 trong ngành chứng khoán. Đồng thời, là một trong những công ty chứng khoán đứng đầu trong việc tạo lập thị trường với khối lượng lớn chứng quyền được phát hành, đây là mảnh đất màu mỡ để khai thác do mức độ cạnh tranh trong ngành vẫn còn thấp;
  • Kế hoạch trả cổ tức 7% trong năm 2023 là yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư.

Kỳ vọng HCM vẫn giữ top 5 thị phần môi giới, dư nợ cho vay được cải thiện tăng 15% so với cùng kỳ. Ước tính lợi nhuận HCM trong năm 2024 tăng trưởng 20% so với cùng kỳ, nhờ sự tăng trưởng doanh thu 32% so với cùng kỳ. Giá mục tiêu tương ứng với P/B dự phóng là 1.7 lần33,800 VND/cổ phiếu.

HCM giữ được kênh giá tăng từ tháng 11/2023. Cổ phiếu đã cắt lên MA5 và có xu hướng bám sát dải trên của Bollinger Band. Đồng thời, động lực tăng điểm đang có dấu hiệu quay trở lại theo chỉ báo MACD.

  • Giá tham gia: 29.3 (vượt kháng cự)
  • Giá mục tiêu: 33.3 (+14.5%)
  • Giá cắt lỗ: 27.3 (-7%)
share facebook
Author

Tác giả:

Trần Hương

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan