Tự do tài chính | 05/10/2021

Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

Kiếm tiền qua mạng là gì?

Hẳn các bạn từng nghe đến thuật ngữ MMO (Make Money Online) hiện đang dần trở nên rất phổ biến trên khắp thế giới. Hiểu một cách đơn giản, để MMO – kiếm tiền online thì bạn chỉ cần một thiết bị có thể kết nối mạng như máy tính/laptop hay điện thoại thông minh là có thể kiếm tiền một cách đơn giản và ở bất cứ đâu.

Cách kiếm tiền qua mạng
Có những cách kiếm tiền qua mạng nào hiện nay?

Một số cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam mà bạn có thể tham gia

Bán hàng online

Đây là hình thức cơ bản nhất và vô cùng quen thuộc trong thời đại trực tuyến hiện nay. Cùng với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử và các trang mạng xã hội, bán hàng online trở thành một trong những kênh giúp cho bất kỳ ai bắt đầu công việc kinh doanh một cách thuận tiện và dễ dàng. Việc bán hàng online so với các bán hàng truyền thống có những ưu điểm như tiết kiệm chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên và các chi phí khác, do đó sản phẩm của bạn sẽ có thể bán ở mức giá rẻ hơn, có khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Bán hàng online là một cách rất phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng có vốn và kho để nhập hàng với số lượng lớn. Do đó tiếp thị liên kết ra đời như một giải pháp tuyệt vời dựa trên nguyên lý bạn là trung gian tiếp thị, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Nếu khách hàng sử dụng liên kết do bạn cung cấp để mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà bán. Sản phẩm mà khách hàng đặt mua thành công sẽ được nhà bán đóng gói và gửi đi. Hiện nay hầu hết các trang thương mại điện tử đều có các chương trình tiếp thị liên kết như vậy để bạn tham gia. Do đó hãy chọn một vài trang uy tín, có chính sách hoa hồng tốt để bắt đầu nhé!

Ví dụ, bạn có thể tham gia chương trình Giới thiệu Bạn bè mở tài khoản chứng khoán để có thể nhận được ngay phần thưởng từ công ty chứng khoán DNSE nhé..

Thanh lý bớt đồ mà bạn không còn sử dụng

Hẳn là phần đông các bạn sẽ có một vài món đồ còn mới, còn có thể sử dụng nhưng lại không muốn dùng đến nữa, mà để trong nhà thì chật? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể đăng bán các món đồ này thông qua các trang web/app mua bán như Shopee, Chợ Tốt, Get it… Có hàng tá các nền tảng bán đồ trực tuyến như vậy hiện nay và việc mua bán, giao nhận cũng rất dễ dàng cho bạn. Bạn cũng có thể tham gia những group Facebook như Dọn nhà cho đỡ chật chẳng hạn.

Việc bán đồ cũ không chỉ giúp bạn thu lại một khoản tiền từ những món đồ mà bạn không dùng đến, mà còn giúp kéo dài vòng đời sử dụng của một món đồ. Việc này cũng rất có ích với những người có nhu cầu sử dụng những món đồ của bạn nhưng lại không có đủ tài chính để mua mới.

Ngoài việc bán đồ cũ của chính mình thì nếu có khả năng buôn bán, bạn còn có thể nhận ký gửi đồ của người khác để bán lại và hưởng một vài phần trăm phí từ việc bán thành công.

Cách làm này không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn hay quá nhiều sức lực và thời gian nên nó rất đáng để thử và phù hợp với tất cả mọi người.

Làm các công việc thời vụ, freelance theo dự án

Bạn có thể tìm kiếm các công việc như phiên dịch; thiết kế website, logo, nhãn hiệu, bao bì sản phẩm; biên tập, chỉnh sử nội dung; viết content cho blog; cộng tác viên viết báo, .v.v. thông qua các trang web tìm việc theo dự án như Upwork.com, Vlance.vn, .v.v. Tùy thuộc vào khả năng của mình, bạn có thể ứng tuyển vào một vài dự án và bắt đầu làm việc. Thường thì với các dự án nhỏ thì bạn có thể được trả từ 500.000 đ – 2.000.000đ, với những dự án lớn hơn thì có thể lên đến mức trên 10.000.000đ. Ngoài ra, nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì bạn còn có thể tìm các dự án của nước ngoài thì mức thu nhập của bạn sẽ còn có thể cao hơn nữa.

Sáng tạo nội dung trên Youtube và các trang mạng xã hội khác

Youtube và một số trang mạng khác như Tiktok sẽ trả tiền cho những người sáng tạo nội dung dựa trên số lượt xem và lượt theo dõi trên kênh của họ. Để có thể kiếm tiền trên các trang này thì bạn cần phải có những video chất lượng, đầu tư vào nội dung cũng như nét sáng tạo riêng để thu hút càng nhiều người xem càng tốt. Việc tạo kênh và bắt đầu kiếm tiềm từ nền tảng này tương đối dễ dàng do đó nếu bạn có sở thích sáng tạo video, có chất giọng tốt và tự tin trước ống kính thì bạn có thể bắt đầu thử sức trong mảng này.

Sau một thời gian xây dựng kênh và có lượng người xem tương đối lớn, các nhãn hàng sẽ tìm đến bạn để đặt hàng quảng cáo hoặc đề nghị bạn sử dụng sản phẩm của họ trong video của bạn. Bạn sẽ kiếm thêm được một nguồn thu nhập nữa từ các nhãn hàng này.

Nếu làm tốt thì hoàn toàn bạn có thể kiếm được mức thu nhập tương đối “khủng” từ công việc này, và đương nhiên, cả sự nổi tiếng nữa.

Đầu tư chứng khoán

Tuy được đề cập cuối cùng nhưng đầu tư chứng khoán chính là một cách kiếm tiền bền vững, lâu dài và được đa số người giàu có sử dụng như là một trong những kênh đầu tư chính. Cũng như các cách kiếm tiền qua mạng, việc tiếp cận thị trường chứng khoán hiện nay đã trở nên rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn một công ty chứng khoán để mở tài khoản chứng khoán là có thể tham gia vào thị trường.

Tuy nhiên cũng giống như bất kì hình thức đầu tư nào khác, đầu tư chứng khoán cũng có những rủi ro thua lỗ nhất định nếu bạn không được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như khả năng phân tích thị trường. Ngược lại, bằng việc đầu tư chính xác và đúng thời điểm, kênh chứng khoán sẽ có thể giúp bạn kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể, thậm chí gấp nhiều lần so với khoản tiền đầu tư ban đầu mà bạn bỏ ra.

Tổng kết

Trên đây là một số cách kiếm tiền online tại nhà phổ biến hiện nay, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một vài phương pháp phù hợp để bắt đầu tạo thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên với bất kì phương thức nào, bạn đều cần phải tìm hiểu thật kỹ công việc mà mình dự định làm và tỉnh táo để không vướng vào những chiêu trò lừa đảo tinh vi hiện nay nhé.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan