Quản lý tài sản | 21/09/2022

Có ít tiền đầu tư gì? 5 phương pháp đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ

Nhiều người luôn cho rằng để đầu tư hiệu quả luôn cần một lượng vốn lớn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Dù chỉ với một lương vốn khiêm tốn, bạn vẫn có thể đầu tư và thu được nguồn lợi nhuận lớn. Vậy có ít tiền nên đầu tư gì? Bài viết dưới đây của DNSE sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư với số vốn nhỏ.

Có ít tiền nên đầu tư gì? 5 phương pháp đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ
Có ít tiền nên đầu tư gì? 5 phương pháp đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ

Có ít tiền nên đầu tư gì?

Nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi và phát triển. Các nhà đầu tư có kiến thức và kinh nghiệm có thể tận dụng cơ hội đầu cơ vào các loại hình đang giảm giá như cổ phiếu, bất động sản… Điều này khó thực hiện hơn đối với các nhà đầu tư mới và có số vốn nhỏ.

Trong thời điểm thị trường biến chuyển, nếu không đủ vốn để nắm giữ tài sản có giá trị lớn. Thay vì chờ đợi, lựa chọn đầu tư ngắn hạn vào tài sản có lợi nhuận cao hoặc các doanh nghiệp có uy tín có lẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nhưng đầu tư cần có thời gian, và việc tìm hiểu về các hình thức đầu tư phù hợp với bối cảnh thị trường là cần thiết khi tham gia thị trường đầu tư tài chính, dù với lượng tiền mặt lớn hay nhỏ. Dưới đây là một số phương pháp đầu tư với số vốn nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là một loại hình đầu tư phổ biến mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả theo phương thức này, nhà đầu tư phải có một trình độ hiểu biết nhất định về tài chính.

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ cổ tức hàng năm hoặc bằng cách mua bán cổ phiếu chênh lệch giá. Hơn nữa, vì cổ phiếu là một tài sản có tính thanh khoản cao, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch để thu hồi vốn mọi lúc.

Đầu tư cổ phiếu sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn vẫn không biết phải làm gì với một khoản tiền nhỏ nhàn rỗi. Bạn có thể tham gia thị trường đầu tư đầy tiềm năng này với số tiền chỉ từ 1-2 triệu đồng.

Xem thêm: Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu hiệu quả từ A-Z

Mua chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là chứng khoán xác nhận quyền sở hữu đối với một phần vốn của nhà đầu tư vào quỹ. Người sở hữu chứng chỉ quỹ không phải tự quyết định đầu tư mà điều này sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

Mua chứng chỉ quỹ là một cách đầu tư khi ít vốn
Mua chứng chỉ quỹ là một cách đầu tư khi ít vốn

Do đó, chứng chỉ quỹ là một lựa chọn tốt cho những người có nguồn lực hạn chế, ít kiến ​​thức nhưng vẫn mong muốn thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình. 

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một phương thức đầu tư mà nhiều người đã quen thuộc. Tiền gửi ngân hàng là một hình thức đầu tư thích hợp cho những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp và không thích rủi ro. Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận ổn định mà không cần phải dành nhiều thời gian học hỏi thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Bạn có thể chọn tiết kiệm theo tháng hoặc năm. Lãi suất gửi tiết kiệm thay đổi theo từng ngân hàng, nhưng thường dao động từ 6 – 7%/năm. Tính ra, nếu bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng trong một năm, bạn sẽ nhận được 6-7 triệu đồng, tùy thuộc vào lãi suất của ngân hàng.

Đầu tư vào bản thân

Câu châm ngôn “Đầu tư vào bản thân không bao giờ lỗ” vẫn luôn đúng. Bằng cách đầu tư và tham gia thị trường, bạn đang chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, đầu tư cho chính bản thân bạn thì không như vậy. Mặc dù nó có thể không có kết quả rõ ràng ngay lập tức, nhưng cuối cùng bạn sẽ thấy bản thân mình phát triển.

Bằng cách sử dụng số tiền đó để học hỏi kinh nghiệm của người khác và tiến hành nghiên cứu thay vì chỉ chạy theo thị trường một cách mù quáng, bạn có thể giảm rủi ro và tăng tự tin khi đưa ra các quyết định tài chính.

Đầu tư và nâng cấp bản thân sẽ giúp tăng thu nhập của bạn một cách đáng kể. Từ đó, lượng vốn sẵn có để đầu tư tăng lên nhanh chóng. 

Kinh doanh nhỏ

Thời đại công nghệ có tác động đến mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm ăn uống, mua sắm, tài chính và du lịch. Do đó, thương mại trực tuyến hiện đại cũng đáp ứng tốt nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. 

Các nhà đầu tư tài chính vốn nhỏ sẽ có cơ hội tận dụng lợi thế này. Bạn có thể kinh doanh online bán quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, phụ kiện với số vốn khởi điểm là 20 triệu đồng. Mặc dù vậy, dịch vụ luôn phải đặt lên hàng đầu, cũng như trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, nếu bạn muốn thu hút khách hàng.

Những lưu ý khi đầu tư với số tiền nhỏ

Những lưu ý khi đầu tư với số tiền nhỏ
Những lưu ý khi đầu tư với số tiền nhỏ

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn do dự khi đầu tư những khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy nhiều trường hợp nhà đầu tư đạt được thành công khi bắt đầu với số vốn ít ỏi. Một vài lời khuyên thiết thực dành cho bạn, những nhà đầu tư tài chính có số vốn hạn chế:

  • Chọn hình thức và lĩnh vực đầu tư phù hợp với hoàn cảnh, kiến ​​thức, kinh nghiệm và tình hình thị trường: Điều này đảm bảo tính nhất quán trong suốt quá trình đầu tư tài chính của bạn. Nhiều nhà đầu tư đã chọn sai con đường để bắt đầu, dẫn đến thua lỗ
  • Không ngừng học hỏi từ các chuyên gia, sách và tài liệu: Vì đầu tư tài chính là một hành trình đòi hỏi áp dụng nhiều kỹ năng và kiến ​​thức tài chính.
  • Luôn cẩn thận có một kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư tài chính quy mô nhỏ nào. Chiến lược càng cụ thể, khả năng kiểm soát các rủi ro của bạn càng tốt, bạn càng có thể đạt được thành tích dự định nhanh hơn.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách tài chính cá nhân đáng đọc

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn thông tin về những cách đầu tư khi có ít tiền. Hy vọng bạn đã có nhiều thông tin bổ ích! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những phương pháp đầu tư tài chính thì hãy theo dõi những bài viết khác của DNSE nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan