Phân tích kỹ thuật | 22/10/2022

Những phần mềm phân tích chứng khoán hiệu quả nhất

Trong thời đại 4.0, sử dụng phần mềm phân tích chứng khoán một cách hợp lý đóng vai trò rất quan trọng hành trình đầu tư. Bằng những công cụ và tiện ích tuyệt vời của mình, các phần mềm sẽ giúp cho nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận khi giao dịch. Vậy đâu là phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay, hãy cùng DNSE khám phá trong bài viết sau nhé.

Cùng tìm hiểu về những phần mềm phân tích chứng khoán hiệu quả
Cùng tìm hiểu về những phần mềm phân tích chứng khoán hiệu quả

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Phân tích kỹ thuật (Technical analysis) là phương pháp nghiên cứu giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá của chứng khoán trong một khoản thời gian nhất định.

Phương pháp này tập trung chủ yếu nghiên cứu và phân tích 2 yếu tố chính: Thống kê về biến động giálịch sử giao dịch trong quá khứ. Các nhà phân tích theo phương pháp này cho rằng hoạt động giao dịch trong quá khứ và thông tin về biến động giá sẽ giúp họ dự đoán về xu hướng giá của chứng khoán trong tương lai.

Để sử dụng các kỹ thuật này một cách hiệu quả nhất, nhà đầu tư thường áp dụng các phần mềm phân tích chứng khoán chuyên nghiệp. Các nền tảng này cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết. Nó giúp nhà đầu tư có đánh giá chính xác nhất về tình hình thị trường chung.

Top 3 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất 

Amibroker

Phần mềm AmiBroker
Phần mềm AmiBroker

AmiBroker là phần mềm phân tích kỹ thuật rất phổ biến nhất hiện nay. AmiBroker cũng được tin dùng bởi rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Amibroker cho phép nhà đầu tư có được thời điểm mua hoặc bán cổ phiếu tối ưu nhất thông qua việc phân tích kỹ thuật chứng khoán trên hệ thống dữ liệu của nền tảng. 

Những tính năng nổi bật của Amibroker

– Công cụ thể hiện biểu đồ mạnh mẽ. Phần mềm cho phép người dùng sở hữu một bộ công cụ vẽ biểu đồ vô cùng đa dạng. Người dùng có thể tùy chỉnh, các chỉ báo tích hợp phổ biến, kéo thả đối tượng… Bên cạnh đó, nó còn tích hợp hàng loạt các chỉ báo như RSI, MACD,Stochastic, ADX,…

– Cơ sở dữ liệu phong phú và đa dạng. Không giới hạn số lượng mã chứng khoán. Xây dựng và lưu trữ dữ liệu lịch sử, bộ lọc dữ liệu mạnh…

– Ngôn ngữ lập trình AmiBroker tiên tiến. Nó cho phép người dùng có thể tạo các chỉ báo, hệ thống giao dịch của riêng mình. 

– Phần mềm tương đối nhẹ và dễ sử dụng. Có thể xem AmiBorker là phần mềm miễn phí. Bởi đa số các tiện ích của nó không yêu cầu người dùng trả tiền.

Fireant

Phần mềm FireAnt
Phần mềm FireAnt

Fire Ant là một phần mềm hỗ trợ người dùng ứng dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng ở bất cứ đâu, bằng mọi phương tiện 

Nhà đầu tư có thể truy cập Fire Ant mọi lúc mọi nơi. Dữ liệu được cập nhập liên tục, được liên kết giữa máy tính và phần điện thoại di động.

Các tính năng nổi bật của Fireant 

– Thông tin mô tả trực quan. Nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm. Các thông tin sẽ được thể hiện dưới dạng con số, bảng biểu cực kỳ dễ hiểu.

– Thông tin đầy đủ được tổng hợp từ các nguồn chính thống. Mọi thông tin mà nhà đầu tư cần quan tâm sẽ được liên tục cập nhật từ các nguồn tin uy tín. Đồng thời tin tức sẽ được phần mềm thông báo sớm nhất đến người dùng. Nhờ đó, các nhà đầu tư sẽ kịp thời đưa ra các quyết định phù hợp. 

– Bộ lọc cập nhật theo thời gian thực. Hệ thống của FireAnt sẽ giúp bạn lọc ra các mã chứng khoán theo đúng nhu cầu. Mọi thông tin sẽ được cập nhật theo thời gian thực nên đảm bảo tính chính xác cao. 

– Xây dựng mạng xã hội cho các nhà đầu tư. FireAnt không chỉ là ứng dụng phân tích chứng khoán đơn thuần. Ứng dụng còn tích hợp như một mạng xã hội dành cho các nhà đầu tư. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm, thông tin với các thành viên khác về mọi vấn đề liên quan đến thị trường hay mã cổ phiếu mà mình quan tâm. Thông tin được cung cấp đa chiều từ tin tức, dữ liệu giao dịch, dữ liệu doanh nghiệp, … Điều này giúp các F0 nhanh chóng làm quen với thị trường và tự tin khi tham gia đầu tư.

– Cá nhân hóa giao diện. Ngoài giao diện mặc định, nhà đầu tư có thể tự sắp xếp, thêm bớt các tab chức năng cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

Metastock

Phần mềm MetaStock
Phần mềm MetaStock

Metastock là một phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán nổi tiếng với hơn 30 năm phát triển. Nó giúp nhà giao dịch đưa ra những quyết định đầu tư đem lại hiệu quả tốt hơn dựa vào những công cụ phân tích được tích hợp.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của MetaStock

– Công cụ phân tích chuyên nghiệp. Với ứng dụng PowerTools của mình, người dùng sẽ được cung cấp những công cụ phân tích kỹ thuật tối ưu và hiệu quả nhất. Với hơn 250 chỉ số kỹ thuật dựng sẵn, công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ vẽ biểu đồ, dự báo, và các chỉ báo có thể do người dùng tự thiết lập thông qua MetaStock Formula Language.

– Dễ sử dụng. Giao diện của phần mềm được đánh giá là thân thiện với người dùng. Nó giúp dễ để tiếp cận và dễ thành thạo trong một thời gian ngắn.

MetaStock sở hữu công cụ tìm kiếm được tích hợp sẵn là The Explorer. Điều này cho phép nhà đầu tư tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tìm cho mình những chứng khoán phù hợp nhất với các tiêu chí đã đưa ra.

– Đội ngũ chuyên gia uy tín. Metastock sở hữu một đội tư vấn đáng tin cậy. Họ sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trong những tình huống giao dịch cụ thể.

– Hỗ trợ kiểm tra những ý tưởng giao dịch. Điều này cho phép người dùng có thể tạo và hoàn thiện những chiến lược đầu tư trước khi tham gia bỏ tiền tham gia đầu tư trên thị trường.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch, sử dụng các chỉ báo sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn. Mọi vấn đề sẽ được hỗ trợ tháo gỡ kịp thời, nhanh chóng và triệt để.

Gợi ý thêm phần mềm hỗ trợ hiệu quả: FiinTrade

Phần mềm FiinTrade
Phần mềm FiinTrade

FiinTrade là một ứng dụng phân tích dữ liệu chứng khoán thông minh được thiết kế riêng dành cho điện thoại di động. 

Với giao diện thân thiện, chức năng đơn giản để sử dụng. FiinTrade được phát triển với tiêu chí giúp cho nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và cập nhật các thông tin của thị trường chứng khoán thuận tiện hơn. Qua đó hỗ trợ người dùng đưa ra các quyết định đầu tư tối ưu nhất.

Những tính năng nổi bật của FiinTrade

– Thống kê Top Cổ phiếu vượt đỉnh. FiinTrade cung cấp cho người dùng Top 30 cổ phiếu có mức giá giao dịch hiện tại vượt các đỉnh cũ trong khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

– Time & Sales. Tính năng cho phép người dùng theo dõi biến động giá chi tiết của một cổ phiếu

– Cập nhật nhanh chóng. Các biến động luôn được update theo thời gian thực. Các chỉ số tài chính (doanh thu, lợi nhuận ròng, EPS, BVPS, P/E, P/B) và chỉ số kỹ thuật (khối lượng, giá, % tăng giảm,…) đều được cập nhận sớm nhất giúp nhà đầu tư ra quyết định kịp thời và chính xác.

– Tín hiệu kỹ thuật. Tính năng cho phép bạn tùy chỉnh các điều kiện để lọc ra danh sách những cổ phiếu phù hợp. Ngoài ra, mục phân tích khối lượng và giá cũng giúp bạn tổng hợp dữ liệu về số ngày tăng/giảm thanh khoản và giá chứng khoán.

Ngoài ra, FiinTrade còn sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo khác như: Phân tích tài chính; Bảng tin tự động cập nhật tin tức tài chính; Phân tích Consensus (đưa ra các khuyến nghị mua cổ phiếu); Xếp hạng cổ phiếu,….

Lời kết

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chủ đề phần mềm hỗ trợ phân tích chứng khoán. Hi vọng sau những chia sẻ thú vị và bổ ích đó, các nhà đầu tư đã có thể trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết, củng cố thêm quyết định lựa chọn phần mềm nào phù hợp với mình. Hẹn gặp lại bạn đọc trong những bài viết tiết theo của DNSE.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan