Tài chính - Ngân hàng | 12/04/2022

Thẻ American Express là gì? Lợi ích và công dụng của loại thẻ này

Thẻ American Express (Amex) được biết đến là một trong những loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Nó mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ cùng với khả năng thanh toán toàn cầu. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về thẻ Amex cũng như cách đăng ký mở loại thẻ này tại ngân hàng!

Thẻ American Express là gì? Nguồn gốc ra đời của thẻ Amex

Tìm hiểu về thẻ American Express
Tìm hiểu về thẻ American Express

Thẻ tín dụng American Express là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến. Thẻ này thuộc sở hữu của American Express, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Đây là một công ty nổi tiếng với nhiều loại thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng. Công ty không trực tiếp phát hành hay quản lý thẻ mà ngân hàng sẽ tự động liên hệ với công ty để phát hành thẻ. Những chiếc thẻ đồng thương hiệu này được gọi là thẻ “Amex”.

American Express cho phép các ngân hàng trên khắp thế giới sử dụng thẻ tín dụng của họ. Do điều kiện phát hành thẻ khắt khe và chi phí tương đối cao nên loại thẻ này không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà chỉ phổ biến ở các nước Âu Mỹ.

Thẻ American Express của Vietcombank

Tại Việt Nam, tính đến năm 2022, Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng độc quyênd được phát hành loại thẻ này. Ngân hàng cung cấp cho khách hàng một số thẻ đồng thương hiệu American Express, chẳng hạn như:

 • Vietcombank American Express
 • Vietcombank Vietnam Airlines American Express
 • Vietcombank Cashplus Platinum American Express
Thẻ American Express của Vietcomnbank
Thẻ American Express của Vietcomnbank

Bảng so sánh các loại thẻ Amex của Vietcombank

Tiêu chí Vietcombank American Express Vietcombank Vietnam Airlines American Express Vietcombank Cashplus Platinum American Express
Hạn mức tín dụng (VND) ​5 triệu đến dưới 50 triệu 5 triệu đến dưới 50 triệu Từ 100 triệu trở lên
Thời gian miễn lãi 50 ngày 50 ngày 50 ngày
Bảo hiểm du lịch toàn cầu Không Không Tối đa 23.300.000.000 VNĐ/người
Bảo hiểm y tế tại nước ngoài ​Tối đa 105.000.000 VNĐ ​Tối đa 105.000.000 VNĐ Không
Chương trình Điểm Thưởng ​Tích lũy và hoàn tiền 0.6% giá trị giao dịch Không Không
Miễn phí dịch vụ tin nhắn SMS Không Không
Miễn phí cấp lại thẻ và phát hành thẻ thay thế Không Không
Miễn phí dịch vụ ngân hàng qua Internet Không Không
Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank tại quầy Không Không

Công dụng của thẻ Amex

Giống như VisaMastercard, American Express cũng là thẻ thanh toán cho phép chủ thẻ chi tiêu không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau. Chức năng chính của nó là thanh toán. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng, trung tâm thương mại và các dịch vụ tiện ích trực tuyến. Chẳng hạn như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

Thẻ tín dụng American Express cho phép chi tiêu trước, thanh toán sau và có hạn mức tín dụng cao. Thời gian miễn phí lãi suất mà ngân hàng đưa ra dao động trong khoảng 45-50 ngày. Đây là khoảng thời gian đáng kể để đảm bảo cho khách hàng có thêm thời gian trả nợ. Nó cũng khuyến khích người sử dụng thẻ trả nợ đúng hạn và yên tâm hơn khi sử dụng thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền tại các cây ATM tương tự như thẻ ATM. Tuy nhiên, với hình thức rút tiền này, bạn thường sẽ bị tính phí rút tiền khá cao tùy theo số tiền được rút.

Những quyền lợi nhận được khi sử dụng thẻ American Express

Thẻ tín dụng American Express mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích đáng kể.

Thứ nhất, bạn có thể dễ dàng thanh toán các chi phí sinh hoạt mà không cần dùng đến tiền mặt. Với loại thẻ tín dụng này, bạn có toàn quyền kiểm soát tài chính của mình. Việc thanh toán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến cũng dễ dàng hơn. 

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này như một công cụ rút tiền tại máy ATM hoặc POS trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng hãy hạn chế vì phí dịch vụ cao cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được vô số phần thưởng từ các ngân hàng, nhà hàng và trung tâm mua sắm cho phép thanh toán bằng thẻ này. Khi sử dụng thẻ tín dụng American Express, bạn sẽ nhận được một biểu phí giúp bạn biết lịch sử chi tiêu của mình. Từ đó, bạn có thể rút kinh nghiệm chi tiêu cho các tháng sau. Bạn cũng có thể trả nợ ngân hàng một cách linh hoạt, miễn là trong thời gian ngân hàng quy định.

Một trong những tính năng nổi bật của loại thẻ này là có thể thanh toán chỉ bằng cách chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán, thay vì quẹt thẻ như bình thường. Đây là một điểm mới trong công nghệ thanh toán không cần tiếp xúc thẻ. Tất cả các khoản thanh toán được thực hiện dễ dàng chỉ với một lần chạm mà thôi.

Về biểu phí sử dụng, bạn có thể tham khảo qua bảng sau:

Biểu phí sử dụng thẻ American Express
Biểu phí sử dụng thẻ American Express

Cách đăng ký mở thẻ Amex tại ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ American Express tại Vietcombank
Hướng dẫn đăng ký mở thẻ American Express tại Vietcombank

Khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau là có thể đăng ký thẻ tín dụng American Express tại Vietcombank:

Điều kiện mở thẻ

 • Chỉ áp dụng cho các cá nhân từ 15 tuổi trở lên.
 • Đối với người nước ngoài, phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã sinh sống tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên thì mới được đăng ký mở thẻ.

Hồ sơ đăng ký

 • Đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế cho cá nhân. 
 • Các bằng chứng về tài sản đảm bảo. 
 • Giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu…
 • Các bằng chứng về thu nhập cá nhân như bản sao kê thu nhập từ ngân hàng, hợp đồng lao động…
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú như giấy tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú…
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ

Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng American Express, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về điều kiện, thủ tục và các loại phí kèm theo để có thể lựa chọn loại thẻ, hạn mức và mục tiêu phù hợp với mình. 

Sau đó, bạn có thể đến chi nhánh hoặc các quầy giao dịch tại ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục mở thẻ theo quy định. Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ đăng ký của bạn và quyết định có đồng ý mở thẻ cho bạn hay không. Sau khoảng 1 tuần kể từ ngày đăng ký, bạn sẽ nhận được thẻ trực tiếp tại ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc của bạn về thẻ tín dụng American Express. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ đặc biệt này, cũng như những ưu đãi liên quan. Hãy áp dụng những thông tin được cung cấp bên trên để lựa chọn loại thẻ phù hợp với mình nhất bạn nhé.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Lê Thanh Thảo

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan