Chứng khoán DNSE tăng tốc trong cuộc đua mở tài khoản cho nhà đầu tư

11 Tháng 9 2021 · 5 phút đọc

Chiếm gần 10% số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 8, Chứng khoán DNSE tuyên bố chiến lược phát triển thần tốc với định hướng trở thành một công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Tháng 8/2021, nhà đầu tư trong nước mở mới 120.506 tài khoản chứng khoán, tăng hơn 19.000 tài khoản so với tháng trước đó. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân mở mới 120.379 tài khoản và 127 tài khoản đến từ nhà đầu tư tổ chức, thông tin được Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) mới công bố.

Đây là tháng có số tài khoản mở mới lớn thứ hai trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ xếp sau tháng 6/2021 với hơn 140.000 tài khoản. Lũy kế 8 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 842.405 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018-2020 cộng lại là 837.345 tài khoản.

Số tài khoản mở mới trong tháng 8 tăng mạnh, bất chấp ảnh hưởng của giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành cho thấy sự kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, lãi suất tiết kiệm thấp, thị trường bất động sản chững lại, kênh đầu tư chứng khoán lại trở nên hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư mới.

8 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 842.405 tài khoản chứng khoán

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán DNSE nhận định: “Việc số tài khoản chứng khoán mở mới liên tục tăng bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 do các công ty áp dụng eKYC (định danh khách hàng điện tử), giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản trực tuyến mà không phải ra tận nơi như trước kia”. 

Theo ông Giang, chỉ riêng trong tháng 8, số lượng mở tài khoản mới tại DNSE đã tăng kỷ lục, chiếm gần 10% số lượng tài khoản mở mới của toàn thị trường. Thành công này đến từ việc công ty đã triển khai ứng dụng các công nghệ tiên tiến để mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. 

Khách hàng của DNSE chỉ cần tải ứng dụng Entrade X về điện thoại, mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn miễn phí chỉ trong vòng 1 phút. Điểm đặc biệt là Entrade X hiện là phần mềm duy nhất cho phép nhà đầu tư lựa chọn số tài khoản đẹp theo ý muốn, hoàn toàn miễn phí. 

Chủ tịch DNSE chia sẻ: “Lấy khách hàng làm trọng tâm, Entrade X sẽ giúp nhà đầu tư chứng khoán có trải nghiệm đơn giản và dễ dàng hơn trong việc đặt lệnh giao dịch và ra quyết định đầu tư.

Entrade X by DNSE được tối ưu tới từng trải nghiệm nhỏ nhất của người dùng, đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho nhà đầu tư với chính sách Miễn phí giao dịch trọn đời.

Được biết, tháng 7/2021, DNSE đã tăng vốn điều lệ thành công lên 1.000 tỷ đồng và trở thành 1 trong 27 công ty chứng khoán có vốn điều lệ hàng đầu Việt Nam. Tháng 8/2021, công ty được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận đổi tên, DNSE chính thức xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới, hướng tới mong muốn đơn giản hoá đầu tư cho người Việt. Nhận diện thương hiệu của DNSE thể hiện sức trẻ, sự đam mê, bản lĩnh tiên phong và khát khao sáng tạo. Màu sắc nhận diện chủ đạo là 2 màu màu đỏ và ghi, thể hiện phong cách hiện đại và tối giản.

Đại diện DNSE cho biết: “Đây là bước thay đổi cần thiết nhằm tăng nhận diện thương hiệu DNSE đối với các nhà đầu tư, trong bối cảnh công ty đang thực hiện chiến lược phát triển thần tốc với định hướng trở thành một công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam”.

Sự nhập cuộc mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong nước đã giúp thanh khoản thị trường bùng nổ mạnh mẽ và trong tháng 8, thanh khoản thị trường đã trở lại cột mốc bình quân mỗi phiên “tỷ đô”.

Tính tới cuối tháng 8, tổng số tài khoản chứng khoán nhà đầu tư trong nước hiện đạt gần 3,6 triệu, tương đương khoảng 3,8% dân số. Đây chưa phải là tỷ lệ cao so với các quốc gia phát triển trong khu vực, cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường trong thời gian tới còn rất khả quan. 

Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, hiện có 73 công ty chứng khoán thành viên đang hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị thị phần của top 10 công ty chứng khoán chiếm 65% toàn thị trường với những tên tuổi quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo bức tranh ngành chứng khoán trong 1-2 năm tới sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ do sự cạnh tranh quyết liệt cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ cũng như tài chính của một số gương mặt mới.

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút
Bài liên quan:

Bản tin chứng khoán ngày 22/02/2015

Diễn biến thị trường ngày 19/02/2016Hai sàn diễn biến trái chiều, HNG lập kỷ lục thanh khoản gần 42 triệu cpTrong phiên giao dịch buổi sáng, mặc dù gi ...
22 Tháng 2 2016 · 7 phút đọc
Báo cáo phân tíchTin DNSE
Bản tin chứng khoán ngày 22/02/2015

Bản tin chứng khoán ngày 06/05/2019

Nhận định thị trường ngày 06/05/2019 Thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn có một tuần giao dịch với thanh khoản thấp với diễn…
6 Tháng 5 2019 · 7 phút đọc
Báo cáo phân tíchTin DNSE
Bản tin chứng khoán ngày 06/05/2019

ENCAPITAL bắt tay WIGROUP phát triển giải pháp dữ liệu tài chính cho nhà đầu tư Việt

Công ty cổ phần Công Nghệ Tài Chính ENCAPITAL và Công ty cổ phần WIGROUP đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận góp vốn và hợp tác chiến lược.
27 Tháng 4 2021 · 4 phút đọc
Tin DNSE
ENCAPITAL bắt tay WIGROUP phát triển giải pháp dữ liệu tài chính cho nhà đầu tư Việt

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE.
24 Tháng 8 2021 · 3 phút đọc
Tin DNSE
Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE

Nộp tiền trong tích tắc với Virtual Account – Dịch vụ tài khoản định danh chứng khoán lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

DNSE phối hợp với Ngân hàng Quốc tế (VIB) triển khai Dịch vụ tài khoản định danh chứng khoán (Virtual Account) dành cho các khách hàng của DNSE.
11 Tháng 12 2020 · 2 phút đọc
Hướng dẫn giao dịchTin DNSE
Nộp tiền trong tích tắc với Virtual Account – Dịch vụ tài khoản định danh chứng khoán lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam