Chứng khoán | 25/11/2021

Tìm hiểu về các công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam!

Để bắt đầu con đường đầu tư, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam. Hiện tại đang có những sàn chứng khoán nào trên thị trường? Đâu là công ty chứng khoán uy tín để chọn mặt gửi vàng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về các công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam!
Tìm hiểu về các công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam!

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán là một sàn giao dịch, nơi các nhà đầu tư thực hiện mua bán các loại chứng khoán như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Sàn chứng khoán còn được các nhà đầu tư ví như sân chơi với nhiều hoạt động đa dạng như: mua bán cổ phiếu, tìm kiếm đối tác, học hỏi kinh nghiệm,… Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp số lượng lớn thông tin về các công ty và tài liệu đầu tư.

Hiện nay, hầu hết các hoạt động đều được thực hiện thông qua sàn chứng khoán trực tuyến. Đây là nơi các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch của mình mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.

Với một chiếc smartphone, máy tính bảng hoặc laptop, họ có thể quản lý mọi giao dịch của mình tại sàn chứng khoán trực tuyến. Khách hàng có thể cập nhật thông tin nhanh nhất, chính xác nhất ở bất kỳ đâu mà không phải mất thời gian và công sức. Đồng thời, việc đặt lệnh cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tạo tài khoản sau đó nạp tiền là bạn có thể dễ dàng tiến hành mua bán cổ phiếu.

Vai trò của các sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi trung gian giúp các nhà đầu tư mua bán cổ phiếu của mình. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò quan trọng đối với từng đối tượng kinh tế.

 • Đối với nền kinh tế: sàn chứng khoán giúp lưu thông dòng tiền, điều hướng về nơi có nhu cầu, tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn để giúp nhà đầu tư sinh lời và doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Qua đó, góp phần trong sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế.
 • Đối với các doanh nghiệp: nguồn vốn chắc chắn là yếu tố rất quan trọng để doanh nghiệp phát triển. Sàn giao dịch chứng khoán là nơi để các doanh nghiệp kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư về công ty của mình. Nó giúp doanh nghiệp có thể phát triển trên nhiều lĩnh vực, mở rộng sản xuất, tăng giá trị cho công ty.
 • Đối với nhà đầu tư: như đã nói ở trên, sàn giao dịch chứng khoán là phương tiện trung gian giúp thực hiện việc trao đổi mua bán chứng khoán để sinh lời. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp những thông tin hữu ích về kinh tế hoặc có thể cải thiện các kỹ năng của bản thân.

3 sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam

3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam
3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

 

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường có 3 sàn chứng khoán bao gồm:

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE (Ho Chi Minh Stock Exchange)

HOSE là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam và được thành lập vào năm 2000 do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Sàn chứng khoán HOSE có vốn điều lệ tính đến thời điểm hiện tại lên đến 1000 tỷ đồng. Đây là sàn giao dịch trực thuộc quản lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và là nơi cấp phép cho các công ty muốn phát hành chứng khoán. Với các điều kiện cực khắt khe, các công ty phát hành trên sàn đều rất uy tín.

Sàn giao dịch chứng khoán HNX (Hanoi Stock Exchange)

HNX là sàn chứng khoán do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội quản lý. Sàn HNX còn đại diện cho Bộ Tài Chính và được thành lập năm 2009. HNX đảm bảo cho hơn 73 doanh nghiệp thành viên và cấp nhiều loại tài sản: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… với độ uy tín cao. Đây là sàn chứng khoán đóng vai trò chủ chốt trong thị trường chứng khoán. HNX cũng là nơi đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, hoạt động minh bạch và được sự cho phép của Nhà Nước.

Sàn giao dịch chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market)

Sàn UPCOM được thành lập năm 2009 và cũng do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) quản lý. UPCOM là nơi những doanh nghiệp chưa đủ tiêu chuẩn niêm yết trên sàn HOSE và HNX giao dịch và mua bán. Do đó sàn này được coi như là trạm trung chuyển của các loại cổ phiếu trước khi được niêm yết trên sàn HOSE và HNX.

Khối lượng giao dịch phiên có thể lên đến 100 cổ phiếu hoặc trái phiếu giúp các nhà đầu tư thuận lợi mua bán. Quy định niêm yết tại sàn UPCOM cũng không quá khắt khe nên các công ty dễ dàng huy động được vốn.

TOP 5 công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Những công ty môi giới chứng khoán uy tín
Danh sách các công ty chứng khoán uy tín

Để thực hiện giao dịch chứng khoán, bạn cần mở tài khoản tại một công ty chứng khoán uy tín. Dưới đây là một số thương hiệu nổi bật mà bạn có thể tham khảo

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE được thành lập ngày 30/10/2007 và đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Ưu điểm của DNSE:

 • Nền tảng Entrade X được phát triển bởi DNSE tập trung chủ yếu vào tốc độ và trải nghiệm đầu tư chứng khoán. Là nền tảng giao dịch đầu tiên ứng dụng công nghệ mở tài khoản định danh eKYC, số hóa 100% các thao tác, trong đó bao gồm việc ký hợp đồng giấy truyền thống.
 • Miễn phí giao dịch trọn đời.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu và luôn hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Lọt top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022.
 • Hỗ trợ hệ thống quản trị rủi ro theo theo từng giao dịch. Các nhà đầu tư được quyền lựa chọn tỷ lệ vay cho riêng từng lệnh theo nhu cầu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT có Tập đoàn đầu tư tài chính IPA là cổ đông sáng lập và được thành lập năm 2006. VNDIRECT hiện nay là một công ty chứng khoán chủ yếu bán lẻ. Ưu điểm của VNDIRECT:

 • Phí giao dịch chứng khoán 0,15%.
 • Thị phần luôn nằm trong top 2 sàn HNX và top 3 sàn HOSE.
 • Margin chỉ từ 9,90%/30 ngày.
 • Giao dịch nhanh trên nền tảng hiện đại và vô cùng an toàn.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu và luôn nắm được các thông tin mới nhất trên thị trường.
 • Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS thành lập từ năm 2006 với vốn điều lệ lên tới 3,500 tỷ đồng, trở thành công ty chứng khoán lớn nhất nhì Việt Nam. Tính đến 7/2019, tổng tài sản cả VPS đã đạt 10,274 tỷ đồng. Ưu điểm của VPS:

 • Nhà đầu tư có thể giao dịch với nhiều hình thức: giao dịch tại sàn, nhận đặt lệnh qua điện thoại, internet, thực hiện lưu ký chứng khoán, qua hệ thống Online Trading,…
 • Ứng tiền bán chứng khoán dễ dàng trên hệ thống Online Trading.
 • Rút tiền, nộp tiền qua hệ thống PGD của VPBank và các ngân hàng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là thành viên của sàn HOSE, thành lập năm 1999. SSI có nhiều đối tác cả trong nước và ngoài nước: Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai,… Ưu điểm của SSI:

 • Chi phí giao dịch 0,25 -0,4%/giá trị giao dịch.
 • SSI là một trong số ít công ty chứng khoán đáp ứng được yêu cầu về nền tảng giao dịch.
 • Chủ yếu phù hợp với các giao dịch cá nhân.
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt với đội ngũ nhân lực có kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ cao.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. Ưu điểm của TCBS:

 • Có công cụ online tư vấn tài chính cá nhân.
 • Phân tích chuyên sâu hơn 1.350 công ty niêm yết.
 • Được tiếp cận và gợi ý danh sách các Nhà đầu tư tài năng (iTrader) tại TCBS.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà DNSE chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về những sàn chứng khoán uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Thị Hậu

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan