BĐS Điện lực Miền Trung: Kinh doanh thua lỗ, nợ phình to hơn 800 tỷ đồng

Công ty cổ phần bất động sản Điện lực Miền Trung vừa có báo cáo tài chính quý III/2023 với doanh thu chỉ đạt 5 tỷ đồng, giảm đến 40 tỷ đồng so với quý III/2022. Lợi nhuận gộp chỉ còn 881 triệu đồng.

Doanh thu suy giảm, bất động sản Điện lực Miền Trung còn phải gánh thêm chi phí lãi vay (3 tỷ đồng) và chi phí quản lý doanh nghiệp (1 tỷ đồng) nên lỗ sau thuế đến 4 tỷ đồng, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái lãi 855 triệu đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Bất động sản Điện lực Miền Trung cũng chỉ đạt 75 tỷ đồng trong khi đó cùng kỳ năm ngoái là 155 tỷ đồng. Qua đó, doanh nghiệp này ghi nhận lỗ sau thuế 9 tháng đầu năm đến 19 tỷ đồng.

Tính đến hết quý III, cơ cấu vốn của doanh nghiệp này cũng khá bất ổn khi nợ 819 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn chiếm đến 818 tỷ đồng, trong khi đó vốn chủ sở hữu chỉ có 406 tỷ đồng.

Điều này khiến cho hệ số nợ phải trả ngắn hạn/ vốn chủ sở hữu tạo ra một khoảng cách khá rủi ro với 2 lần. 

Ngoài ra, bất động sản Điện lực Miền Trung còn gặp phải một rủi ro khác là khả năng thanh toán ngắn hạn. Bởi tài sản ngắn hạn của doanh nghiệp này (754 tỷ đồng) đang nhỏ hơn nợ phải trả ngắn hạn (818 tỷ đồng).

Xem thêm tại vietnamfinance.vn