Chứng khoán Thành Công muốn mua 7 triệu cp PAC nhưng không thành

Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Chứng khoán Thành Công (TCSC, mã: TCI) đã không mua vào cổ phiếu PAC nào trong tổng số 7 triệu đơn vị đăng ký do không thỏa thuận được về giá. Giao dịch được thực hiện từ ngày 9/1 đến ngày 7/2, theo phương thức thỏa thuận.

Trước đó, TCSC đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu PAC đầu tiên (tương ứng tỷ lệ 15%) của CTCP Pin Ắc quy miền Nam (Pinaco) để đầu tư tài chính.

Diễn biến giá cổ phiếu PAC từ ngày 9/1 đến nay. (Nguồn: VNDirect).

Giao dịch của TCSC diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu PAC bất ngờ có nhịp tăng lên vùng đỉnh một năm, đạt 31.750 đồng/cp (kết phiên 7/2). 

Hiện TCSC không nắm giữ cổ phiếu PAC. Về mối liên hệ, ông Nguyễn Quốc Việt hiện là Thành viên HĐQT Pinaco đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Thành Công. Hiện cá nhân ông Việt cũng không nắm giữ cổ phiếu PAC.

Mới đây, Pinaco có thông báo về ngày đăng ký cuối cùng tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 là ngày 18/3. Cuộc họp dự kiến được tổ chức vào ngày 20/4 tại TP HCM. Nội dung cuộc họp sẽ thông báo đến các cổ đông trong thư mời họp.

Xem thêm tại vietnambiz.vn