Giao dịch chứng khoán sáng 24/1: Thị trường gặp khó, nhà đầu tư lại tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ

Sự suy yếu của dòng bank khiến thị trường có chút khó khăn và VN-Index đã điều chỉnh về dưới mốc 1.180 điểm trong phiên hôm qua ngày 23/1. Diễn biến rung lắc là điều bình thường khi chỉ số này đang tiến tới gần ngưỡng kháng cự 1.200 điểm và điểm tích cực chính là thanh khoản sụt giảm cho thấy áp lực chốt lời không quá lớn.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang có tín hiệu suy yếu từ vùng quá mua. Điều này cho thấy VN-Index vẫn có thể gặp những nhịp rung lắc quanh vùng 1.180 điểm. Tuy nhiên, theo TVSI, nhịp điều chỉnh hiện tại cho thấy sự luân chuyển dòng tiền khá tích cực, khi số nhóm ngành tăng điểm hôm nay chủ yếu là là các nhóm điều chỉnh trước đó bật tăng trở lại từ hỗ trợ ngắn. Và trong phiên 24/1, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc trong phiên sáng và khả năng cao sẽ tăng điểm trở lại về cuối phiên chiều.

Không nằm ngoài dự báo trên, thị trường tiếp diễn diễn biến rung lắc nhẹ trong trạng thái phân hóa bởi tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán.

Sau khoảng 90 phút mở cửa, chỉ số VN-Index đang điều chỉnh nhẹ với mức giảm chỉ loanh quanh 1 điểm, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh mẽ với tổng giá trị chỉ hơn 3.800 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường chung đang gặp khó thì các cổ phiếu vừa và nhỏ lại là tâm điểm đáng chú ý. Bên cạnh HSL, FIR, DC4 tiếp tục tăng kịch trần, cổ phiếu nhỏ LDG cũng đã đảo chiều hồi phục và nhanh chóng kéo trần với thanh khoản sôi động, đạt hơn 7,5 triệu đơn vị.

Ngoài ra, nhiều mã nóng khác trong top vừa và nhỏ vẫn duy trì được đà tăng mạnh như TVB tăng trên dưới 5%, HNG tăng hơn 4%, DTL, HCD, QNS, HQC, POM… cũng đều tăng trên dưới 3%.

Một điểm đáng chú ý trong những phiên gần đây là dòng tiền vẫn luân chuyển khá tốt qua các nhóm ngành và trong phiên sáng nay, các cổ phiếu chứng khoán đang có chút lợi thế hơn. Hiện SSI và VIX đang tăng nhẹ trên dưới 0,5% với thanh khoản sôi động nhất thị trường, đều đạt hơn 9 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn