Góc nhìn CTCK: Cơ hội mở rộng đà tăng vẫn hiện hữu nhưng xu hướng chưa rõ ràng

Góc nhìn CTCK: Cơ hội mở rộng đà tăng vẫn hiện hữu nhưng xu hướng chưa rõ ràng - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới tương đối khởi sắc bất chấp rung lắc vẫn diễn ra. VN-Index đóng cửa tăng 4,63 điểm (+0,38%) lên mốc 1.236,84 điểm. Các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản hút tiền mạnh với sắc xanh, tím bao phủ rộng. Thanh khoản tiếp tục cải thiện với giá trị khớp lệnh đạt gần 22.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại lại bán ròng mạnh tay với giá trị lên đến gần 1.000 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Cơ hội mở rộng đà tăng vẫn hiện hữu nhưng xu hướng chưa rõ ràng - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái chiều:

Nối dài đà tăng

Chứng khoán TPS: Thanh khoản hiện được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên), VN-Index được kỳ vọng sẽ nối dài đà tăng và chinh phục vùng đỉnh liền kề (vùng 1.245-1.250 điểm), từ đó giúp chỉ số hướng đến mục tiêu tiếp theo và đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

Thử thách ngưỡng 1.246 điểm

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên 15/8, VN-Index có thể sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.246 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá của chỉ số có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.246 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Tuy nhiên, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và chưa nên mua mới ở giai đoạn này.

Có tín hiệu tích cực để thoát nền

Chứng khoán SHS: Trong ngắn hạn thị trường vẫn đang trong nền tích lũy ngắn hạn nhưng đã có tín hiệu tích cực để thoát nền. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân thêm nếu VN-Index có tín hiệu tăng thoát khỏi nền tích lũy trong các phiên tới. Chiến lược giải ngân trung - dài hạn nên là gia tăng giải ngân trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm.

Cần nến chỉ hướng với thanh khoản ủng hộ

Chứng khoán BSC: Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, giao dịch của khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong phiên 15/8 và những phiên tới, VN-Index cần một cây nến chỉ hướng với thanh khoản ủng hộ để bật lên khỏi vùng tích lũy hiện tại và tiến về 1.280 điểm.

Áp lực điều chỉnh gần 1.240 điểm

Chứng khoán KBSV: Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của chỉ số vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.240 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục và chỉ kê mua trở lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ.

Xem thêm tại cafef.vn