Góc nhìn CTCK: Tiếp đà hồi phục

Góc nhìn CTCK: Tiếp đà hồi phục - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu tuần mới đầy hưng phấn với sắc xanh bao phủ rộng. Đà tăng được củng cố và mở rộng về cuối phiên giúp VN-Index đóng cửa tăng mạnh 18,35 điểm (+1,55%) qua đó vượt mốc 1.200 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn HoSE sụt giảm nhẹ so với phiên trước, giá trị khớp lệnh giảm còn khoảng 17.194 tỷ đồng. Mặt khác, khối ngoại giao dịch khá tích cực khi mua ròng xấp xỉ 103 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Tiếp đà hồi phục - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định tương đối lạc quan:

Kỳ vọng tăng giá mạnh

Chứng khoán TPS: VN-Index nhanh chóng tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh trước đó và đóng cửa trên mức 1.200 điểm, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn và lực bán tại ngưỡng cản 1.200 điểm cũng không còn quá lớn. Hiện tại, VN-Index được kỳ vọng sẽ có phiên tăng giá đầy mạnh mẽ ở ngày 29/8, qua đó giúp chỉ số vượt hoàn toàn khỏi vùng cản 1.200-1.210 điểm, từ đó giúp thị trường bứt phá trở lại và hướng đến mục tiêu là đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

Uptrend chưa bị phá vỡ

Chứng khoán SHS: Uptrend của thị trường chưa bị phá vỡ, ngược lại càng được củng cố sau điều chỉnh, SHS kỳ vọng thị trường có nhịp hồi phục ngắn hạn và sẽ có điểm cân bằng để tích lũy lại nhằm chuẩn bị cho nỗ lực vượt cản 1.250 trong tương lai. Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đã bắt đầu bước vào nhịp hồi phục, có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh 1.250 điểm trước khi kỳ vọng xa hơn tại ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm.

Tiếp tục xu hướng phục hồi

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index phục hồi tốt và hình thành nến xanh tăng điểm. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, 2 chỉ báo quan trọng là RSI và MACD đều đang hướng lên tích cực cho thấy thị trường vẫn sẽ duy trì đà phục hồi. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ duy trì xu hướng phục hồi, quay trở lại để bám sát đường trung bình động MA20 tương ứng với vùng điểm 1.210 trước khi có rung rắc.

Áp lực điều chỉnh sớm trở lại

Chứng khoán KBSV: Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục hiện hữu, chỉ số sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.210 (+/-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

Giằng co quanh 1.200 điểm

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể giằng co quanh mức 1.200 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn giảm và dòng tiền có thể xảy ra tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư đã lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng lên mức trung tính và dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Do đó, trong ngắn hạn, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xem thêm tại cafef.vn