Kết cấu thép ATAD (thuộc liên danh Vietur) tuyển 400 lao động làm việc tại sân bay Long Thành

Mới đây, CTCP Kết cấu thép ATAD tại Khu công nghiệp Long Khánh, TP. Long Khánh, đang có nhu cầu tuyển dụng từ 300-400 lao động phục vụ việc thi công gói thầu 5.10 - nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Đây là công ty chuyên lắp dựng các sản phẩm nhà thép tiền chế và kết cấu thép chất lượng cao, có số lượng hàng nghìn lao động và có nhà máy ở Khu công nghiệp Long Khánh, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Kết cấu thép ATAD (thuộc liên danh Vietur) tuyển 400 lao động làm việc tại sân bay Long Thành
Công nhân thi công xuyên Tết ở dự án sân bay Long Thành

>> Thành phố sân bay đầu tiên của Việt Nam được quy hoạch thế nào?

Gói thầu 5.10 - nhà ga hành khách sân bay Long Thành thuộc dự án sân bay Long Thành ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành có mức đầu tư 35.000 tỷ đồng, khởi công ngày 31/8/2023, được thi công bởi liên danh nhà thầu Vietur do Tập đoàn IC Ictas của Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu.

Liên danh Vietur có sự tham gia của các nhà thầu trong nước như Công ty CP Đầu tư xây dựng Ricons, Công ty CP Đầu tư xây dựng Newtecons, Công ty CP Đầu tư xây dựng Sol E&C, Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tổng Công ty Xây dựng số 1, Công ty Cổ phần Kết cấu ATAD, Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty CP Hawee cơ điện, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội.

Gói thầu 5.10 bao gồm thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách trong thời gian thi công 39 tháng. Đây là gói thầu xây dựng nhà ga hành khách có giá trị lớn và có tính chất kỹ thuật phức tạp nhất hiện nay, được xem là “trái tim” của sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen xuất hiện xuyên suốt trong thiết kế như mái nhà ga, góc nhìn từ mặt chính và nội thất khu vực sảnh làm thủ tục.

Sau hơn 5 tháng khởi công, các nhà thầu đã huy động hơn 3.200 nhân lực và gần 1.300 máy móc trang thiết bị để phục vụ thi công các gói thầu, trong đó riêng trong dịp Tết Nguyên đán đã có gần 800 kỹ sư, công nhân bám công trường và tổ chức thi công xuyên Tết.

Đến nay, giải ngân đầu tư công của các gói thầu đạt hơn 11.300 tỷ đồng.

Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi kiểm tra hiện trạng dự án càng hàng không Long Thành.

Tại đây, Thủ tướng nêu rõ nếu năm 2022, 2023 là năm khởi động thì 2024 là năm tăng tốc và 2025 sẽ là năm bứt phá và 6 tháng đầu năm 2026 phải hoàn thành, đưa công trình sân bay Long Thành vào sử dụng.

>> ‘Siêu cảng hàng không’ làm bệ phóng, tỉnh này sẽ ‘cất cánh’ xứng tầm cực tăng trưởng quan trọng

Xem thêm tại nguoiquansat.vn