[LIVE] Thị trường ngày 15/4: Thiếu lực đỡ, VN-Index ‘bốc hơi’ gần 6 điểm

10h30: Sau khi tăng điểm nhẹ đầu phiên, VN-Index đã quay đầu giảm mạnh với lực bán tập trung nhiều ở các cổ phiếu thuộc rổ VN30 như MWG (-2%), VPB (-1%), MSN (-1%)...

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với hơn 350 mã cổ phiếu giảm điểm. Các mã cổ phiếu có diễn biến tích cực tiếp tục là TDM (5,71%), SHB (5,31%)... Tuy nhiên, các cổ phiếu kể trên có khối lượng giao dịch tăng đột biến nhưng không tăng trần được.

Nhiều cổ phiếu đầu phiên tăng mạnh như BMP, LPB… đã xuất hiện mẫu nến đảo chiều doji bia mộ kèm khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài đang bán ròng mạnh hơn 450 tỷ tập trung ở nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn như CTG, VHM…

9h30: VN-Index mở gap giảm 2 điểm, sau đó đã tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên mức tăng điểm khá yếu. Nhìn chung, thị trường vẫn đang ở tình thế giằng co. Tính đến 9h30’, VN-Index đang tăng nhẹ hơn 2 điểm điểm áp sát ngưỡng kháng cự 1.280 điểm.

Mặc dù VN-Index giảm điểm không nhiều nhưng độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với hơn 200 mã cổ phiếu giảm điểm. Các cổ phiếu tăng mạnh đầu phiên thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau, khá lẻ tẻ, thiếu một ngành dẫn dắt rõ rệt có thể kể đến: QCG (6,94%) TDM (6,75%), BMP (2%), SHB (5,75%), LPB (2,05%), PVC (1,83%)…

[LIVE] Thị trường ngày 15/4: Tiếp đà phục hồi?
Diễn biến nổi bật trên sàn HoSE

Nhìn qua một số thị trường chứng khoán lớn khác, chỉ số Dow Jones Index (DJI) của Hoa Kỳ giảm mạnh 921 điểm trong tuần giao dịch trước đó. Đây là tuần giao dịch giảm mạnh thứ hai liên tiếp của DJI với mức giảm luỹ kế từ đỉnh là 1824 điểm.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn